- Sau 6 năm bên nhau, chăm chút cho người yêu ăn học cuối cùng tôi bị người yêu rũ bỏ khi anh ta đi làm, có chút vật chất. Anh ta tiếp tục theo đuổi cháu gái xinh đẹp, giàu có của một vị giám đốc.

Chúng tôi có một mối tình tính đến nay là 6 năm. Hôm qua là ngày đánh dấu mốc 6 năm đó, nếu như là năm trước thì ngày này tôi phải hạnh phúc, háo hức vô cùng nhưng năm nay mọi chuyện đã đi theo một hướng khác. Ấy là việc chúng tôi chia tay. Tôi nói chia tay chỉ là để giữ chút sĩ diện nhỏ nhoi cho mình chứ nói thẳng ra là tôi bị anh "đá" không thương tiếc.

Chúng tôi yêu nhau từ năm đầu đại học. Ngày ấy anh ta nghèo, người thấp bé nhỏ con, da đen nhẻm, tính tình lại khép kín nên rất ít mối quan hệ bạn bè. Nhưng anh ta kiên trì theo đuổi nên tôi cũng xuôi lòng. Chúng tôi ở bên nhau rất thiếu thốn vì hầu như anh ấy không bao giờ có tiền, lúc nào đi ăn, đi chơi cũng là tôi trả tiền.

Rũ bỏ tình yêu 6 năm, theo đuổi cháu gái giám đốc giàu có
Ảnh minh họa

Gia đình gửi cho anh rất ít tiền, thậm chí có tháng mẹ anh không gửi vì bà bảo nhà hết tiền. Nói thêm về gia đình anh, anh xuất thân ở quê, bố mẹ ly dị từ sớm nên anh ở với mẹ. Bà lao động tay chân để nuôi con ăn học nhưng sức khỏe yếu nên đi làm cũng bữa đực bữa cái, vì vậy anh thường xuyên bị thiếu tiền.

Ngược lại gia đình tôi bố mẹ chu cấp cho con cái khá đầy đủ. Tôi còn trích bớt phần của tôi để mua thêm gạo, thức ăn... cho anh. Nhưng rồi những khoản như tiền học tiếng Anh, mua giáo trình khiến anh càng đau đầu bởi vậy trong 4 năm học đại học, tôi luôn cố gắng làm thêm kiếm đồng ra đồng vào để lo cho anh.

Nhưng tôi rất thương anh, không dám đòi hỏi gì. Tôi nghĩ chỉ cần quen một người hiền lành, chất phác, có ý chí thì sau này sẽ là chỗ dựa vững chãi cho vợ con.

Anh cũng vô cùng trân trọng tôi. Ngày ấy nhìn những cái áo, cái quần, kem đánh răng, sách vở... tôi sắm sửa cho anh, những đồng tiền tôi đưa cho anh đóng học, những quán ăn tôi đưa anh đến ăn anh rất vui. Có lần anh rơi nước mắt hứa rằng sau này sẽ bù đắp cho tôi, không để tôi phải thua kém bất cứ một cô gái nào. Lúc đó tôi hạnh phúc tưởng như có thể chết được vì anh.

Cuối cùng chúng tôi cũng ra trường. Nhờ gia đình tôi nhanh chóng xin được việc làm tử tế, nhưng người yêu thì vẫn chưa tốt nghiệp vì anh học kỹ thuật phải mất 5 năm mới ra trường

 

Tôi đi làm có lương nên tiền ăn, ở sinh hoạt... của anh lại do tôi lo. Cuối cùng, không phụ sự cố gắng của cả hai, anh cũng ra trường, xin được việc. Ngày anh nhận tin trúng tuyển, tôi hạnh phúc lắm. Tôi nghĩ từ nay chúng tôi đã có tương lai rồi, ngày tôi chờ đợi mỏi mòn cũng đã tới. Anh ấy hứa hẹn rất nhiều, sau khi đi làm sẽ cho người yêu cái này cái kia. Nhưng mọi chuyện không màu hồng như tôi nghĩ.

Mỗi tháng thu nhập của anh cũng được trên 15 triệu và con số này luôn tăng dần. Nhưng anh vẫn sống rất giản dị, tôi mua gì anh ăn nấy, mua đồ gì mặc anh cũng đồng ý. Tất cả vẫn chi tiêu vào lương tôi còn lương anh anh gửi tiết kiệm ngân hàng để lo cho hai đứa.

Cuối cùng, sau khi đi làm được 2 năm, anh ấy bất ngờ đòi chia tay với lý do công việc áp lực, không muốn làm khổ tôi nữa bởi cả hai không có tương lai.

Tôi nghe anh nói và không tin nổi vào tai bởi anh "không muốn làm em khổ", tại sao 6 năm nay anh không nghĩ như vậy? Hiện tại, công việc anh thu nhập tốt, anh có số tiền kha khá trong ngân hàng (anh giấu con số cụ thể nhưng tôi vô tình biết được) anh lại rũ bỏ tôi?

Rũ bỏ tình yêu 6 năm, theo đuổi cháu gái giám đốc giàu có
Ảnh minh họa

Tôi van xin, níu kéo. Cầu xin anh ấy đừng bỏ. Cầu xin anh ấy cho tôi một cơ hội để tôi thể hiện là tôi có thể chịu được khi anh ấy đi suốt ngày không dành thời gian dành cho tôi, tôi chấp nhận tất cả. Tôi cầu xin mãi, anh ấy mới chịu gặp mặt để nói chuyện.

Nhưng anh ấy lạnh nhạt, thờ ơ với tôi kinh khủng, Cuối cùng tôi phát hiện ra anh đã có người con gái khác.

Đây là cô gái người Hà Nội, gia đình có điều kiện đặc biệt lại là cháu ruột của sếp nơi anh đang làm việc. Khi tôi làm ẫm ĩ lên thì anh chặn số điện thoại, facebook của tôi. Tôi dùng số khác gọi đến, phát hiện ra anh chặn tiếp và còn nhắn những tin nhắn xúc phạm tôi. Tôi gọi cho cô gái kia để nói rõ bộ mặt thật của anh ta, thì anh thuê côn đồ đến đe dọa, khiến tôi sợ hãi phải chuyển chỗ ở.

Tôi đau đớn vô cùng. Bao năm hi sinh nay đổi lại là sự lừa dối phản bội. Tôi muốn gục ngã...

Phùng Thị H (24 tuổi)