Có người đặt câu hỏi rằng ai theo đuổi đến mê mệt với âm nhạc Lam Phương? Câu trả lời là nhiều, rất nhiều người Việt trên toàn thế giới say đắm với âm nhạc Lam Phương. Nhưng ở Việt Nam, kẻ đượm duyên với nhạc Trịnh Công Sơn và Lam Phương trong các show diễn những năm qua là đạo diễn Vạn Nguyễn.

Anh cũng là người đã cùng ekip xây dựng chuỗi liveshow kỷ niệm 70 năm âm nhạc Lam Phương.

Vạn Nguyễn trong 'cơn say' với tuyệt phẩm Lam Phương
Đạo diễn Vạn Nguyễn 

Trên trang cá nhân, Vạn Nguyễn từng viết:  “Âm nhạc Lam Phương là dòng nhạc trữ tình sâu sắc, thấm đẫm trong tâm hồn người Việt. Có thể nói ở đâu có người Việt Nam, ở đó ghi đậm dấu ấn nhạc tình Lam Phương... Những giọt nhạc gợi tràn tình yêu quê hương xứ sở, những giọt nhạc gợi mênh mông khung trời kỷ niệm thủa yêu đầu, và những giọt nhạc gợi nỗi lòng của thân phận, của kiếp người giữa trần ai bao la ngọt đắng”.

Năm 2017, lần đầu tiên một đạo diễn trẻ như Vạn Nguyễn được thỏa mãn với âm nhạc Lam Phương bằng live concert Lam Phương tuyệt phẩm - Thành phố buồn trong cơn gió se se lạnh của mùa thu Hà Nội.

Ba mươi ca khúc tiêu biểu của nhạc sĩ Lam Phương được trình diễn bởi những ca sĩ hát nhạc tình đến từ hải ngoại như: Lưu Bích, Khánh Hà, Giao Linh, Nguyễn Hưng, Bảo Yến, Ngọc Sơn…. đã ngay lập tức ghi đậm dấu ấn cảm xúc với giả.

Với dàn ca sĩ đẳng cấp và đặc biệt là sự đầu tư chọn lọc, live concert Thành phố buồn đã chinh phục hàng ngàn khán giả. Đây cũng là show diễn đầu tiên của một nhà tổ chức ở Hà Nội thực hiện để tôn vinh “cha đẻ” của những khúc tình ca bất tử - nhạc sĩ Lam Phương.

 

Sau Lam Phương tuyệt phẩm - Thành phố buồn, Vạn Nguyễn lại đắm đuối với Trăm nhớ ngàn thương, chuỗi âm nhạc gồm 5 liveshow quy tụ những giọng ca hàng đầu trong nước và hải ngoại được tổ chức ở ba thành phố: Hà Nội, TP.HCM và Hạ Long. Đây là lời tri ân của Vạn Nguyễn và ekip nhân kỷ niệm 70 năm âm nhạc của nhạc sĩ tài hoa một đời tận hiến cho âm nhạc.

Vạn Nguyễn trong 'cơn say' với tuyệt phẩm Lam Phương

Mở đầu là liveshow Trăm nhớ ngàn thương 3 diễn ra vào 20h thứ 7 ngày 19/12 tại Nhà hát Bến Thành, TP.HCM.

Trăm nhớ ngàn thương 4 sẽ ra mắt khán giả vào 20h thứ 7 ngày 2/1 tại thành phố biển Hạ Long (Quảng Ninh). 

Tuyệt phẩm Lam Phương số 5 sẽ một lần nữa trở lại với khán giả Hà Nội vào lúc 20h thứ 7 ngày 16/1 tại Cung Hữu nghị Việt Xô.

Phương Nga: Mãi dành trọn tình yêu cho âm nhạc

Phương Nga: Mãi dành trọn tình yêu cho âm nhạc

Nữ ca sĩ tiết lộ, sẽ dành tặng khán giả và người hâm mộ một món quà âm nhạc bất ngờ.

Giang An