Sau khi kết thúc một mối tình, người trong cuộc thường rơi vào trạng thái không ổn định và có thể bị cám dỗ bởi một số hành vi dại dột.

Tìm đến rượu bia

Nhiều người thường tìm đến hơi men để quên đi nỗi đau của mối tình tan vỡ nhưng sau cơn say, bạn có thể phải chịu những hậu quả khôn lường. Ví dụ như buồn nôn, đau đầu, huyết áp tăng cao, lời nói, hành vi không kiểm soát…

Điều bạn không nên làm sau khi chia tay

Nói xấu người cũ trên mạng xã hội

 

Bạn không nhất thiết phải thông báo với tất cả người quen rằng bạn đang thất tình, đang giận dữ, đang thảm hại như thế nào. Có thể chia sẻ làm vơi bớt nỗi buồn nhưng bạn cũng chỉ nên thổ lộ với một vài người thực sự thân thiết. Để chuyện riêng trở thành “chuyện thiên hạ” là cách dễ nhất để nói xấu chính mình.

Đến ngay với người mới

Sau khi chia tay, bạn cần dành ra một khoảng thời gian để xem xét lại bản thân. Lập tức đồng ý yêu người mới chỉ làm mọi chuyện trở nên thêm rắc rối và đẩy mối tình sau đến bờ vực tan vỡ. Hơn thế nữa, chẳng không phải ai cũng muốn trở thành vật thế thân cho người cũ của bạn.

Trả thù

Yêu nhau đồng nghĩa với việc sau khi chia tay, bạn có thể vẫn nắm giữ một số bí mật của người yêu cũ. Tuy nhiên, đừng dại dột mà tung lên mạng những hình ảnh nhạy cảm hoặc đăng nhập vào tài khoản của người xưa khi không được phép. Càng cố gắng trả thù bạn càng để ý và những điều tốt đẹp cũng khó lòng tìm đến.

(Theo YG/ Dân trí)