Với chất giọng trầm, ấm, ma mị cùng diễn xuất sở trường, diễn viên Thanh Hương đã khiến khán phòng lặng đi rồi vỡ òa bởi những tràng pháo tay khi hát “Ngày chưa giông bão” - nhạc phim Người bất tử.

Giám khảo Thu Phương sau một hồi “ngẩn ngơ” khi cặp đôi Song Hương kết thúc “câu chuyện ma mị” trên sân khấu, cho biết, bản thân cô chưa xem phim “Người bất tử”, cũng chưa nghe ca sỹ Bùi Lan Hương hát bản gốc sáng tác này, chính vì thế, Thu Phương tin rằng những cảm nhận của mình là chân thật nhất, dù đúng hay sai.

Thanh Hương
Thanh Hương khoe giọng hát và diễn xuất ma mị trong ca khúc nhạc phim Người bất tử

“Ám ảnh, trắc ẩn, Thanh Hương thể hiện rất hay. Khi Đinh Hương hát Thanh Hương có thể diễn, có thể múa và sau hết là vẫn hát rất tốt. Thu Phương đánh giá đây là phần trình diễn “rất tốt”, giám khảo Thu Phương nhấn mạnh và cô quyết định cho 10 điểm phần trình diễn của Song Hương.

Có thể nói, tiếng pháo tay của khán giả khi Thanh Hương cất tiếng hát đầu tiên trong phần trình diễn với lời hát mà nhiều khán giả đã một thời say đắm đã nói lên sự mong đợi của khán giả đối với Thanh Hương. “Khi anh qua thung lũng, và bóng đêm ghì bàn chân. Đời khiến anh chẳng còn nhiều luyến lưu, em mong lau mắt anh khô. Ta yêu sai hay đúng, còn thấy đau là còn thương. Khi bão qua rồi biết đâu sẽ... đi tới nơi của ngày đầu, hết muộn sầu..”, ca từ trắc ẩn càng trở nên ma mị với giọng hát Thanh Hương. Với kỹ thuật ngày càng được trau chuốt, trọn vẹn, Thanh Hương đã thể hiện bài hát đậm chất liêu trai, ám ảnh khi kể về một câu chuyện tình với những chiêm nghiệm đầy ưu tư về sự sống - cái chết.

Thanh Hương

Ở lần trình diễn này, HLV Đinh Hương đã khéo léo để cho Thanh Hương khoe được chất giọng đặc biệt của mình ở hầu hết các đoạn khó, cao trào và còn dành một phần để Thanh Hương thể hiện vũ đạo, diễn xuất. Không thể phủ nhận rằng, đoạn kết Thanh Hương diễn rất đạt, lấy đi nước mắt của không ít khán giả truyền hình.

 

HLV Đinh Hương đánh giá đây là một bài hát rất khó, nhưng những vòng trước Thanh Hương đã hát những ca khúc sôi động rất tốt, lúc này thì những câu chuyện xung quanh âm nhạc cũng không có nữa mà sẽ tập trung vào giọng hát, đó mới chính là định hướng mà Đinh Hương muốn làm và Thanh Hương phải vượt qua được.

Giám khảo Huy Tuấn đánh giá, việc xử lý bài hát của Song Hương lần này là cách làm rất dũng cảm, bởi vì bài hát đã bị ám ảnh bởi cách thể hiện của Bùi Lan Hương ghi dấu ấn sâu đậm đối với khán giả trước đó. Khi Thanh Hương chọn bài này chắc chắn mọi người sẽ chờ đợi cách hát giống bản gốc, nhưng Thanh Hương đã không chọn cách đó, nhạc sỹ Huy Tuấn cho rằng Hương đã “mạo hiểm xứng đáng và đã làm được”.

Còn đạo diễn Quang Dũng thì cho biết anh khá lo lắng khi nghe giới thiệu Thanh Hương sẽ hát bài này vì bài hát này bản gốc rất hay, rất đặc biệt, nhưng không ngờ Thanh Hương cũng thể hiện tốt với giọng hát hay và kỹ thuật.

Thanh Hương

Tuy nhiên đạo diễn cho rằng Thanh Hương không cần thể hiện nhiều diễn xuất hay vũ đạo trong tiết mục, bởi đôi khi âm nhạc cần sự nhắm mắt và tưởng tượng cũng sẽ cảm nhận được nhiều hơn cả diễn xuất.

Cặp đôi Song Hương nhận được số điểm 29,5 của ba vị giám khảo Huy Tuấn, Thu Phương và đạo diễn Quang Dũng, trở thành một trong bốn cặp đôi sẽ đi tiếp vào vòng trong.

Cô giáo ‘chế’ thiệp chú rể cưới hai chị em ruột ở Bình Định: Tôi rất hối hận

Cô giáo ‘chế’ thiệp chú rể cưới hai chị em ruột ở Bình Định: Tôi rất hối hận

Tấm thiệp cưới cho thấy một chú rể ở Bình Định sẽ kết hôn cùng lúc với hai chị em ruột đang khiến nhiều người xôn xao.

Phương Anh