Dạ Thương chia sẻ bí quyết hạnh phúc và thành công của mình:

Dạ Thương là cô gái xuất thân từ Kon Tum, vốn tò mò về cuộc sống ở thành thị nên 18 tuổi cô thi vào đại học Công nghiệp thực phẩm TP.HCM để bắt đầu cuộc sống mới.

“Ở quê mình không có những chiếc xe buýt, không có rạp phim. Đến bây giờ mình vẫn nhớ lần đầu tiên đi xem phim, đi Đầm sen và những địa danh khác. Đó là những điều rất mới mẻ với mình”, Dạ Thương tâm sự.

Tuy nhiên, cuộc sống ở TP.HCM gây không ít khó khăn cho nữ khách mời. “Khi tới Sài Gòn được trải nghiệm nhiều thứ, mình nhận ra cuộc sống không như trên phim”, Dạ Thương tâm sự. Cô quyết định dừng việc học ở năm thứ 2 và bắt đầu thử sức với nhiều công việc khác nhau từ bán trà sữa đến bán quần áo,…

Cô gái Kon Tum lựa chọn thử thách để hoàn thiện bản thân
Dạ Thương, một cô gái vượt qua nhiều thử thách để hoàn thiện bản thân mỗi ngày.

Chia sẻ cùng Á hậu Thúy Vân và các khán giả, Dạ Thương kể: “Mình không cho ba mẹ biết việc mình dừng học. Mình đi làm và ôn thi vào trường Sân khấu Điện ảnh, nhưng kết quả không như mong muốn. Từ đó, mình chỉ học những điều mình còn thiếu sót và từng bước chinh phục bản thân. Ví dụ cơ thể mình chưa đẹp thì tập luyện, nói chuyện chưa hay thì tập nói”.

Sau khi thử sức với nhiều công việc, hiện nay Dạ Thương đang là huấn luyện viên thể hình và mở kênh YouTube chia sẻ những bài tập thể dục giúp mọi người khỏe mạnh hơn mỗi ngày.

“Mình đến với công việc này đã được 2 năm. Mình làm việc từ 6h sáng đến khuya. Vào đây mình được đào tạo mọi thứ, từ đó suy nghĩ và cách sống của mình thay đổi và bây giờ mình cảm thấy bản thân tốt lên rất nhiều”, Dạ Thương bộc bạch.

Thúy Vân thắc mắc liệu Dạ Thương có gặp khó khăn gì khi phải xa quê hương và lập nghiệp ở nơi khác, khách mời chia sẻ: “Giai đoạn đầu không phải gọi là khó khăn mà là mình không biết điểm đến của mình. Điều này đáng sợ hơn khó khăn vì khi biết điểm đến, mình sẽ cố gắng vượt qua thử thách, còn không biết con đường để đi rất nguy hiểm”.

 

Không vì thế mà Dạ Thương chấp nhận thua cuộc trước những sóng gió cuộc đời. Ngược lại, cô còn thấy đây là điều may mắn vì thay đổi nơi sống là cơ hội để cô thử sức bản thân mình.

“Mười tám năm mình ở một tỉnh và không đi đâu hết. Đến khi mình vào TP.HCM, mình nhận ra nếu không va chạm, mình sẽ không biết có những điều tạo hứng khởi cho mình”, khách mời tâm sự.

Cô gái Kon Tum lựa chọn thử thách để hoàn thiện bản thân
Dạ Thương và Thúy Vân đều cho rằng không có một khuôn mẫu thành công chung, mà mỗi người đều có con đường dẫn đến thành công khác nhau.

Lắng nghe tâm sự của khách mời, Thúy Vân có đôi lời chia sẻ về thành công của mỗi người trong cuộc sống: “Có những bạn bị áp đặt khuôn mẫu của thành công rằng phải học ở trường này, làm công việc nào đó thì mới gọi là thành công. Nhưng may mắn chúng ta đang sống trong giai đoạn mà xã hội cởi mở hơn. Chúng ta không nhất thiết phải tốt nghiệp đại học hay làm công việc hành chính mới được gọi là thành công”.

Thúy Vân cũng chia sẻ với những bạn sống xa nhà đang lập nghiệp tại TP.HCM: “Khi đến TP.HCM, các bạn có thể bị ngộp. Và rồi vài bạn ước rằng mình có xuất phát điểm ở đây thì sẽ không đương đầu nhiều thử thách như vậy. Nhưng Vân nghĩ những khó khăn đó có thể là thử thách, cũng có thể là món quà của cuộc đời vì nó khiến mình mạnh mẽ, trưởng thành hơn”.

Cô gái Kon Tum lựa chọn thử thách để hoàn thiện bản thân
Á hậu Thúy Vân trân trọng những khó khăn trong cuộc sống vì đó là cơ hội giúp bản thân trưởng thành hơn.

Dạ Thương và Thúy Vân đều nghĩ rằng chúng ta có quyền lựa chọn cách sống, không cần sống theo hình mẫu bị áp đặt. Tuy nhiên, ta chọn con đường nào thì cũng phải chịu trách nhiệm với quyết định của mình.

Riêng Dạ Thương, cô cảm thấy rất biết ơn cuộc sống vì đã cho mình nhiều cơ hội, và cảm thấy hoàn toàn hài lòng với cuộc sống hiện tại, không phải vì những thành tích đã đạt được mà vì thái độ của cô với cuộc đời.

“Mình nghĩ thái độ của mình với cuộc sống rất quan trọng. Việc mình sống hết mình mỗi ngày sẽ đưa mình tới những điểm không được lập trong bản kế hoạch. Sống và hoàn thiện mỗi ngày quan trọng hơn cả việc đặt ra mục tiêu”, Dạ Thương cho hay.

Suy sụp vì định kiến, cô gái 'vô dụng' vươn lên khiến mẹ bật khóc

Suy sụp vì định kiến, cô gái 'vô dụng' vươn lên khiến mẹ bật khóc

Tập 7 của chương trình Tâm sự cùng Thúy Vân ghi nhận chia sẻ của Tuyết Trinh, cô gái tưởng chừng đã rơi vào ngõ cụt của cuộc sống nhưng nổ lực để vươn lên.

Ngọc Xuyến