- Cặp đôi rủ nhau đi mua nhẫn đính hôn nhưng vì chọn chiếc nhẫn giá rẻ nên đã bị người bán hàng dè bỉu ra mặt. Nếu là bạn, bạn sẽ phản ứng ra sao?

Bạn đã dành 1, 2 hay 3 tháng lương để mua nhẫn đính hôn? Bạn sẽ phản ứng thế nào khi người khác nhận xét về chiếc nhẫn mà bạn chọn? 

Đặc biệt đó là một lời nhận xét khiếm nhã từ nhân viên bán hàng, rằng chiếc nhẫn rẻ tiền bạn chọn thật “đáng thương” và cô ta nói thẳng điều đó vào mặt bạn?

Nữ nhân viên dè bỉu khách mua nhẫn rẻ tiền nhận kết cục ê chề

Ariel bị người bán hàng dè bỉu vì chọn chiếc nhẫn đính hôn rẻ tiền

Chuyện oái oăm trên đã xảy ra với Ariel Desiree McRae (ở Tennessee, Hoa Kỳ) và chồng chưa cưới của cô vào tuần trước.

Sau hai năm hẹn hò, cặp đôi quyết định tiến tới hôn nhân và chồng chưa cưới đã đưa Ariel ra cửa hàng chọn mua nhẫn đính hôn. Ariel chọn một chiếc nhẫn bạc đính đá Zirconia. 

Khi cô và chồng đang được một nhân viên bán hàng tư vấn thì một nhân viên khác đi tới nói: “Không thể tin được là có người đàn ông lại chọn chiếc nhẫn này làm nhẫn đính hôn. Thật thảm hại làm sao!”.

Quinn (giờ đã là chồng của Ariel) đã phải gom góp mọi thứ mới đủ tiền mua một cặp nhẫn. Rất may là vợ anh, Ariel, không phải loại người ham vật chất.

Nữ nhân viên dè bỉu khách mua nhẫn rẻ tiền nhận kết cục ê chề

Ariel và Quinn nay đã là vợ chồng

“Khi cô nhân viên nói vậy, mặt của chồng tôi lúc đó tối sầm lại”, Ariel nhớ lại.

 

“Anh ấy cảm thấy xấu hổi vì anh ấy không thể mua cho tôi một chiếc nhẫn đắt tiền hơn. Anh ấy cảm thấy mình vô dụng nên đã hỏi lại tôi rất nhiều lần rằng: “Em có chắc là em thích chiếc nhẫn này không? Em có chắc là chiếc nhẫn này ổn không?”, Ariel kể.

Ariel kể, nếu là cô cách đây vài năm thì cô sẽ chọn một chiếc nhẫn khác để “ném” vào mặt cô nhân viên kia. Nhưng giờ đây cô lại chỉ trả lời đơn giản rằng: “Nhẫn như thế nào không quan trọng, có tình yêu thì chiếc nào cũng được”.

Ariel nhất quyết chọn chiếc nhẫn rẻ tiền ấy, chỉ 130 đô la (khoảng 3 triệu đồng) và bước ra khỏi cửa hàng một cách hiên ngang, còn cô bán hàng thì tái mặt.

“Chồng tôi lo sợ rằng tôi không muốn ở cạnh anh ấy vì không thể mua cho tôi trang sức đắt tiền. Anh ấy lo sợ rằng tình yêu tôi dành cho anh sẽ nhạt dần vì anh không thể lo cho tôi một đám cưới tươm tất. Thật buồn là xã hội coi trọng đồng tiền đã khiến anh ấy nghĩ thế”, Ariel nói.

Câu chuyện của cặp đôi đã cho thấy bức tranh đặt nặng đồng tiền, ham vật chất của xã hội hiện đại. Nhưng trong bức tranh màu xám ấy vẫn có những điểm sáng, những cặp đôi yêu thương nhau thật sự và đến với nhau vì tình yêu.

Mất chồng vì chiếc nhẫn kim cương

Mất chồng vì chiếc nhẫn kim cương

Cuộc điện thoại của cô gái đó và chiếc nhẫn trị giá 18 triệu đã khiến tôi mất cảnh giác, "đạp" trúng chiếc bẫy mà người ta đã giăng ra.

Quyết định tàn nhẫn của chồng sau một năm chung sống

Quyết định tàn nhẫn của chồng sau một năm chung sống

Từ khi biết mang thai đến nay, tôi đã hàng trăm lần đặt tay lên bụng để tự hỏi rằng, mình nên phá bỏ con theo ý của chồng hay bỏ trốn tới một nơi nào đó thật xa để tự sinh và nuôi con?

Tâm thư em chồng 5 năm nhẫn nhịn chị dâu hỗn láo

Tâm thư em chồng 5 năm nhẫn nhịn chị dâu hỗn láo

“Chuyện trong nhà đem ra ngoài để kể, hơn 5 năm chúng sống là bấy nhiêu lời ra tiếng vào về thái độ của chị dâu. Ban đầu, em cũng chỉ nghĩ chị cho qua nhưng dần già, mọi chuyện trở thành "tức nước vỡ bờ".

Kim Minh(Theo Metro)