Phát tán hình ảnh, clip ghi cảnh quan hệ tình dục có nội dung khiêu dâm lên mạng có thể bị truy cứu tội gì?

A.Truyền bá văn hoá phẩm đồi truỵ

Đáp án: Căn cứ Điều 326 Bộ luật Hình sự, người nào làm ra, sao chép, lưu hành, vận chuyển, mua bán, tàng trữ nhằm phổ biến sách, báo, tranh, ảnh, phim, nhạc hoặc những vật phẩm khác có nội dung khiêu dâm, đồi trụy hoặc hành vi khác truyền bá vật phẩm đồi truỵ sẽ bị truy cứu trách nhiệm hình sự.

B.Phát tán văn hoá phẩm đồi truỵ

C.Làm nhục người khác

Nhận được clip nóng dung lượng hơn 1 Gigabyte của một hot girl nổi tiếng rồi gửi sang cho 12 người xem thì bị xử lý ra sao?

A.Phạt tiền từ 10 triệu đến 100 triệu

B.Cải tạo không giam giữ đến 3 năm

C.Phạt tù từ 6 tháng đến 3 năm

D.Một trong 3 đáp án trên

Đáp án: Điều 326 Bộ luật Hình sự quy định, người nào làm ra, sao chép, lưu hành, vận chuyển, mua bán, tàng trữ nhằm phổ biến sách, báo, tranh, ảnh, phim, nhạc hoặc những vật phẩm khác có nội dung khiêu dâm, đồi trụy hoặc hành vi khác truyền bá vật phẩm đồi truỵ, tùy các mức độ phạm tội như: Dữ liệu được số hóa có dung lượng từ 1 GB đến dưới 5 GB; sách in, báo in có số lượng từ 50 đơn vị đến 100 đơn vị; ảnh bản giấy có số lượng từ 100 ảnh đến 200 ảnh; phổ biến cho 10 người đến 20 người, thì bị phạt tiền từ 10 triệu đến 100 triệu, phạt cải tạo không giam giữ đến 3 năm hoặc phạt tù từ 6 tháng đến 3 năm.

Gửi clip đồi trụy, khiêu dâm của người nổi tiếng qua mạng Internet cho hàng chục người sẽ bị truy tố bao nhiêu năm tù?

A.Từ 3 năm đến 5 năm

B.Từ 3 năm đến 10 năm

Đáp án: Theo Điều 326 Bộ luật Hình sự, người phát tán sách, báo, tranh, ảnh, phim, nhạc hoặc những vật phẩm khác có nội dung khiêu dâm, đồi trụy bằng cách sử dụng Internet, mạng viễn thông, phương tiện điện tử để phổ biến cho 21 người đến 100 người, thì bị phạt tù từ 3 năm đến 10 năm.

C.Từ 3 năm đến 15 năm

Nếu đăng tải clip khiêu dâm của người khác lên trang web đồi trụy, thu hút hàng trăm người xem thì người đăng clip bị xử ra sao?

A.Phạt tiền 100 triệu đến 150 triệu đồng

B.Phạt tù từ 7 năm đến 15 năm

Đáp án: Bộ luật Hình sự quy định, người thực hiện hành vi cung cấp, trao đổi, truyền đưa, lưu trữ, sử dụng thông tin, dịch vụ có nội dung khiêu dâm, đồi trụy mà phổ biến cho 101 người trở lên, thì bị phạt tù từ 7 năm đến 15 năm.

C.Phạt tù từ 15 năm đến 20 năm

 

Sử dụng đoạn video ghi lại cảnh quan hệ tình dục với bạn gái rồi gửi, đe dọa nhằm đòi tiền có bị xử lý hình sự?

A.Truy cứu trách nhiệm hình sự

Đáp án: Bộ luật Hình sự quy định, người nào đe dọa sẽ dùng vũ lực hoặc có thủ đoạn khác uy hiếp tinh thần người khác nhằm chiếm đoạt tài sản, thì bị truy cứu trách nhiệm hình sự về tội Cưỡng đoạt tài sản.

B.Phạt hành chính bằng tiền

C.Xóa clip, xin lỗi công khai

Sử dụng clip nóng để uy hiếp, đe dọa nhằm cưỡng đoạt tài sản của người khác bị xử lý ra sao?

A.Phạt tiền từ 30 triệu đến 50 triệu đồng

B.Phạt tù từ 1 năm đến 5 năm

Đáp án: Điều 170 Bộ luật Hình sự quy định về tội Cưỡng đoạt tài sản. Cụ thể, người nào đe dọa sẽ dùng vũ lực hoặc có thủ đoạn khác uy hiếp tinh thần người khác nhằm chiếm đoạt tài sản, thì bị phạt tù từ 1 năm đến 5 năm.

C.Phạt tù từ 5 năm đến 10 năm

Sử dụng Internet để truyền bá clip, hình ảnh có nội dung đồi trụy, khiêu dâm cho người dưới 18 tuổi sẽ bị xử phạt ra sao?

A.Phạt tiền từ 100 triệu đến 150 triệu

B.Phạt tù từ 3 năm đến 10 năm

Đáp án: Theo các điểm e và g, Khoản 2 Điều 326 Bộ luật Hình sự, người nào cung cấp, trao đổi, truyền đưa, lưu trữ, sử dụng thông tin, dịch vụ có nội dung khiêu dâm, đồi trụy mà phổ biến cho người dưới 18 tuổi, thì bị phạt tù từ 3 năm đến 10 năm.

C.Phạt tù từ 5 năm đến 10 năm 

Hot girl nghi lộ clip nóng: Bài học chua xót cho giới trẻ

Hot girl nghi lộ clip nóng: Bài học chua xót cho giới trẻ

 Chuyên gia tâm lý cho rằng, việc ghi lại các clip nóng làm kỷ niệm không vi phạm pháp luật nhưng giới trẻ, đặc biệt là người nổi tiếng nên có trách nhiệm gìn giữ, bảo mật những hình ảnh này.

Theo Zing