Ngày 2/12, Han Shiyu (17 tuổi) - cựu sinh viên trường Đại học Công nghệ Nanyang (NTU), Singapore - hầu tòa sau cáo buộc quay lén người phụ nữ 20 tuổi tắm trong nhà vệ sinh của trường vào giữa tháng 8 vừa qua.

Thanh niên này được cho là đã dùng điện thoại để quay lén vào khoảng hơn 9h tối.

Nam sinh Singapore bị đuổi học vì quay lén bạn học tắm

Sau khi bị phát giác, nam sinh phải chịu hình thức kỷ luật từ phía nhà trường. Phát ngôn viên của trường cho biết: "Trường đại học không khoan nhượng đối với hành vi quấy rối và coi tất cả các trường hợp vi phạm liên quan đến quấy rối là rất nghiêm trọng".

Đầu năm nay, sau một vụ việc tương tự tại Đại học Quốc gia Singapore (NUS), một phát ngôn viên của NTU đã nói rằng nhà trường đã tăng cường vấn đề an ninh và quy định xử lý quấy rối.

 

Vụ việc tại NUS càng gây xôn xao hơn sau khi nạn nhân, Monica Baey, lên tiếng chỉ trích chính quyền không có hình phạt thích đáng với nam sinh quay lén mình.

Han Shiyu không phải là sinh viên duy nhất hầu tòa năm nay vì tội quấy rối. Tháng 10, một sinh viên 22 tuổi của một trường đại học hàng đầu Anh Quốc đã bị buộc tội đặt các thiết bị quay lén cảnh phụ nữ tắm tại khách sạn Orchard.

Ngày 13/5, sinh viên NUS Joel Rocation Ismail (26 tuổi) bị cáo buộc quay phim bạn học trong toilet.

Các vụ việc này vẫn đang chờ xử lý. Tại Singapore, người phạm tội quay lén, quấy rối có thể bị phạt tiền hoặc ngồi tù một năm.

Thanh niên hư đốn cố tình cào xước xe BMW đập hộp để đòi bố mua

Thanh niên hư đốn cố tình cào xước xe BMW đập hộp để đòi bố mua

Camera an ninh cho thấy, thanh niên 22 tuổi này đã cầm chiếc chìa khoá rạch xước sơn xe một chiếc BMW mới coóng vừa ra mắt.

Theo Zing