Tại Nhật hiện nay đang rộ lên trào lưu “hẹn hò tốc độ”, nghĩa là trong thời gian ngắn, một người có thể được mai mối với nhiều đối tượng để tìm ra người phù hợp nhất.

Xem Video:

Tuy nhiên, không phải ai cũng giỏi giao tiếp trong lần đầu gặp mặt người lạ. Trong buổi xem mắt, có nhiều trường hợp cả hai đều ngồi im nhìn nhau và không thể mở lời.

Vì lý do đó, buổi hẹn hò tốc độ ở Tokyo mới đây đã nhờ đến sự trợ giúp của robot mai mối để xua tan đi bầu không khí ngại ngùng giữa các cặp đôi.

Trên mỗi bàn sẽ được đặt hai chú robot biết nói, đại diện cho bên nam và nữ. Trước sự kiện, người xem mặt sẽ nhập sẵn 45 câu hỏi khảo sát về bản thân họ. Sau đó trong buổi hẹn hò, các robot đặt câu hỏi và câu trả lời song song, chúng sẽ tự trò chuyện trong khi con người chỉ cần ngồi im nghe chúng tiết lộ thông tin về đối phương.

Lạ kỳ: Đôi lứa chỉ cần ngồi im, việc yêu đương đã có robot lo
Con người chỉ cần ngồi im nghe robot mai mối tiết lộ thông tin về đối phương.
 

Cuộc trò chuyện của robot mai mối kéo dài khoảng 3 phút và người tham gia được tùy chọn về việc họ có muốn tiếp tục nói chuyện trực tiếp với đối phương hay không.

Sau buổi hẹn hò tốc độ thử nghiệm với robot, 4 cặp đôi đã đến với nhau trong 28 người tham gia và họ đánh giá cao sự giúp đỡ của “thần cupid” này.

Một người tham gia sự kiện chia sẻ: “Đối phương tôi gặp hôm nay không phải là tuýp người tôi thích, nhưng khi nghe robot nói, tôi cảm thấy chúng tôi có nhiều điểm chung, vì vậy chúng tôi quyết định tiếp tục hẹn hò vào lần tiếp theo”.

Nhiều người cũng nhận định rằng thay vì phải nghĩ câu trả lời dí dỏm trong đầu, họ có thể tập trung lắng nghe và hiểu rõ hơn về người đối diện.

Lợi ích khác nữa mà robot mang lại là xóa tan sự ngượng ngùng khi nói trực tiếp về bản thân họ. Đôi khi thật khó xử khi khiến đối phương cảm thấy bạn đang khoe khoang về bản thân. Đặc biệt là trong xã hội Nhật Bản, nơi lòng khiêm tốn luôn được đề cao trên hết.

11 điều không nên làm khi ghé thăm Nhật Bản

11 điều không nên làm khi ghé thăm Nhật Bản

Không để lại tiền tip, không đi dép trong nhà, là 2 trong nhiều nguyên tắc bạn nên ghi nhớ để  hòa nhập với văn hóa của người Nhật.

Mỹ Linh(Theo SoraNews24)