Chàng trai chỉ học hết lớp 5 cưa đổ cô giáo nói 3 ngoại ngữ
Hoàn cảnh và ý chí của anh Sơn khiến nhiều người ngưỡng mộ và cảm kích.

Anh Bùi Thế Sơn (37 tuổi, chủ cửa hàng hải sản) được ghép cặp với chị Nguyễn Ngọc Huy (34 tuổi, giáo viên tiếng Anh). Hiện cả hai đều sinh sống ở TP.HCM.

Anh Sơn quê ở Nghệ An, từng là ngư dân nhiều năm ở quê nhà. Sau đó, anh đi làm ăn khắp nơi, từ Điện Biên, Hà Nội, sau đó vào TP.HCM lập nghiệp. Trong chương trình có sự xuất hiện của chị gái anh Sơn - người nhận xét cậu em trai là người hiền lành, chăm chỉ, nhưng vì ham công việc mà không để ý đến chuyện vợ con.

Tự nhận xét về mình, người đàn ông này cho biết điểm mạnh của bản thân là kiên trì, chịu khó và có ý chí. Điểm yếu của anh là ít nói, làm việc quá nhiều, “bị mọi người nói là ham tiền”. Một điểm đặc biệt trong hoàn cảnh của anh Sơn là “chỉ học tới lớp 5 thì nghỉ học vì hoàn cảnh gia đình khó khăn”.  

Chia sẻ về hoàn cảnh gia đình, anh Sơn khiến bà mối Cát Tường xúc động. “Ngày xưa, gia đình đói ăn, mẹ em phải cho khoai sắn độn vào cơm mới đủ ăn cả nhà. Hình ảnh đó mãi em không thể quên được cho đến tận bây giờ. Nhưng đó cũng là động lực thúc giục em phải luôn cố gắng vươn lên trong cuộc sống”.

Anh Sơn cũng cho biết, giống như mình, chị gái anh phải nghỉ học từ năm lớp 4 và cũng là người rất cần cù, nỗ lực vượt khó, chăm lo cho gia đình. Vì thế, anh luôn lấy chị gái mình để làm gương.

Anh còn có một người em trai nhưng đã mất. Em dâu anh bỏ đi lấy chồng, để lại 2 đứa con - 1 đứa 10 tuổi, 1 đứa 5 tuổi, và hiện anh là người chăm sóc 2 bé. “Hiện em đang nuôi 2 bé, coi các cháu như con. Em mong bạn gái ủng hộ việc này” - anh Sơn chia sẻ với MC Cát Tường.

Khi được hỏi về công việc hiện tại, người đàn ông chân thành chia sẻ “đã đủ tiền cưới vợ”. Anh dự định khoảng cuối năm nay hoặc sang đầu năm sau sẽ mua đất để xây nhà, làm kho chứa hàng. Hiện tại anh đã thành lập công ty, có cửa hàng bán hải sản với 20-30 người làm, cao điểm tới 100 người làm.

“Mục tiêu của em là trong 3 năm tới sẽ nhân rộng lên khoảng 10 cửa hàng, đưa hải sản quê em tới khắp các tỉnh thành, thậm chí ra xuất khẩu ra thế giới”.

Nghe những chia sẻ đầy tham vọng nhưng cũng hết sức chân thành của anh Sơn, MC Cát Tường và chị Ngọc Huy tỏ ra rất ngưỡng mộ ý chí của người đàn ông này.

Chàng trai chỉ học hết lớp 5 cưa đổ cô giáo nói 3 ngoại ngữ
Sự chân thành trong những chia sẻ của anh Sơn khiến người đối diện cảm mến.

Về phía chị Huy, chị tự nhận xét điểm mạnh của mình là lạc quan, luôn suy nghĩ tích cực, yêu thể thao và động vật. Ngoài công việc dạy tiếng Anh, chị còn hay tham gia các hoạt động thiện nguyện trong khả năng của mình. Đó cũng là một đức tính mà anh Sơn ấn tượng về bạn gái.

 

Về sở thích chơi thể thao, chị đam mê bơi sải và nguyện sẽ theo đuổi sở thích này “đến khi nào không thể bơi được nữa”. Chị tâm sự, ngày xưa chị chỉ biết bơi ếch, thấy người ta bơi sải đẹp rất thích nên quyết tâm học. Sau khi đã bơi sải được khá tốt, chị tự rút ra một kết luận cho tất cả mọi việc trong cuộc sống: Muốn giỏi cái gì thì phải dành nhiều thời gian cho nó.

Khác với anh Sơn, chị Huy là người có điều kiện học tập, có khả năng tự học tốt, vì thế ngoài tiếng Anh, chị còn học cả tiếng Nhật, tiếng Trung và nói được cơ bản 2 ngoại ngữ này.

Phần giới thiệu của 2 người có vẻ khác biệt nhau rất lớn, nhưng chị Huy tỏ ra rất đồng cảm với hoàn cảnh của bạn trai. Chị cho biết, chị ngưỡng mộ ý chí của anh và nhận xét anh là một người tốt, biết chia sẻ, quan tâm tới gia đình.

Khi được Cát Tường hỏi có e ngại về chuyện anh Sơn đang nuôi 2 cháu không, chị Huy bày tỏ quan điểm: “Em không dám hứa trước nhưng em là giáo viên, cũng làm việc với con nít, thấy chúng rất đáng yêu nếu được dạy dỗ tốt. Em sẽ cố gắng và thích nghi nếu anh là người dành cho em”.

Để hiểu hơn về chị Huy, anh Sơn ngỏ lời hỏi chị về ý “khó tính” mà mẹ chị đã nhận xét về con gái. Chị Huy cho biết, sở dĩ mẹ nói chị khó tính là vì chị muốn người đàn ông phải cầu tiến, biết mình muốn gì và phải mạnh mẽ trong việc thực hiện những mục tiêu của mình.

Anh Huy cũng chia sẻ tiêu chí giản dị của anh về người bạn đời - “hiền lành, lương thiện để có thể sống với nhau lâu dài”.

Khi chị Huy hỏi “có tính xấu nào anh muốn sửa?”, anh Sơn cho biết trước đây anh hay nóng tính khi làm việc mệt mỏi. Nhưng sau một thời gian làm kinh doanh, anh học được tính kiên nhẫn, bỏ bớt sự bảo thủ, ngang bướng. “Anh đọc sách để học hỏi, bỏ đi những tính xấu” - anh Sơn nói.

Ngược lại, chị Huy cũng chia sẻ chị có tính xấu là hơi áp đặt, vì ảnh hưởng của công việc giáo viên, hay yêu cầu học sinh phải làm cái này, cái kia. Trước chia sẻ đó, anh Sơn nói: “Nếu em áp đặt để tốt cho anh thì anh ủng hộ”.

Nhận xét về anh Sơn, chị Huy cho biết: “Anh là người rất tốt, rộng lượng, hào phóng, giỏi kinh doanh, là ‘men’ của ‘men’. Em thấy rất may mắn khi có cơ hội được biết nhau”.

Với sự vun vén và ủng hộ của bà mối Cát Tường, cuối cùng cặp đôi đã đồng ý hẹn hò để tìm hiểu sâu hơn về đối phương.

Đăng Dương

Chàng trai chưa một lần yêu 'mô tả' đêm tân hôn khiến Cát Tường cười ngất

Chàng trai chưa một lần yêu 'mô tả' đêm tân hôn khiến Cát Tường cười ngất

Chương trình Hẹn ăn trưa với format mới, đưa người tham gia vào những tình huống giả định, gây ra những tràng cười sảng khoái cho người xem.