Tập 231 Hẹn ăn trưa đã lấy đi nhiều nước mắt của khán giả xem truyền hình.

Hai nhân vật xuất hiện lần này đều ở tuổi 45, có đường tình duyên lận đận, từng trải qua cuộc hôn nhân không hạnh phúc.

Đó là anh Lê Văn Hùng (Huế) làm nghề thợ mộc và chị Đỗ Thị Thu Hà (Cần Thơ) làm nhân viên công ty chế xuất thực phẩm. Cả hai đang sinh sống và làm việc ở TP.HCM.

Người phụ nữ bật khóc khi nhắc đến việc chồng cũ ngoại tình
  Anh Văn Hùng bày tỏ sự đồng cảm với bạn gái.

Anh Hùng chia sẻ, mình là người thật thà, hòa đồng nhưng đôi khi hay tự ti trước đám đông. Đặc biệt, anh tự ti vì giọng nói gốc Huế, sợ người khác nghe không hiểu.

Văn Hùng cho biết, quê gốc anh ở Huế, sau đó cả gia đình chuyển vào Bình Thuận. Tính đến nay đã hơn 30 năm. Anh có điểm mạnh là sống hòa đồng, chân thật.

Vợ chồng anh có cuộc hôn nhân hơn 20 năm thì chia tay, họ sinh được 2 con trai.

Con cả của anh năm nay 22 tuổi. Con trai út mới mất cách đây 1 năm do tai nạn. Anh tâm sự, nhiều đêm mất ngủ vì thương con. Hiện, điều kiện kinh tế của anh ổn định, có nhà vườn ở Bình Thuận. 

Bạn gái muốn lập nghiệp ở TP.HCM anh sẽ ở lại, nếu không thì cùng về Bình Thuận xây dựng cuộc sống mới, làm trang trại.

Chị Thu Hà tự nhận mình là người vui vẻ, hòa đồng nhưng thẳng tính nên dễ làm mất lòng người khác. Ngoài ra, chị có nhược điểm là không giỏi việc nhà, đến bữa chị thường ra tiệm ăn cơm.

Thu Hà tiết lộ, hơn 20 năm sống ở TP.HCM chị phần lớn ăn bên ngoài và ít nấu cơm nhà.

Người phụ nữ bật khóc khi nhắc đến việc chồng cũ ngoại tình
 Thu Hà bật khóc khi nhắc đến chồng cũ.

Trong quá khứ, chị từng kết hôn nhưng nửa đường đứt gánh. Theo Thu Hà, chị và chồng cũ tìm hiểu 4 tháng đã đi đến hôn nhân.

 

Vợ chồng sống với nhau 3 năm, chưa có con thì chị phát hiện chồng ngoại tình. Chồng Thu Hà khi ấy thú nhận bồ đã có bầu, muốn cô bồ sinh con xong sẽ mang về cho chị nuôi.  

Trước đề nghị của chồng, chị khẳng định, nếu lấy người từng đổ vỡ và có con riêng, chị sẵn sàng nuôi. Tuy nhiên, đang sống với chị rồi ra ngoài lăng nhăng, có hậu quả, chị không chấp nhận.

Chị nghĩ hai vợ chồng chưa có con cái, chẳng có tài sản. Vì vậy, chị quyết định ly hôn, nhường chồng cho người phụ nữ đó.

“Tôi để anh ấy đến với người ta cho có gia đình đầy đủ. Tôi rất thích trẻ con, nghĩ tội đứa bé. Ngày lên tòa, chồng vẫn khóc”, chị Hà nói.

Thu Hà tâm sự, với chị quan trọng nhất là tình cảm, nếu không còn tình cảm, vợ chồng sống với nhau không có nghĩa lý gì. Quá trình kể lại cuộc hôn nhân đó, chị nghẹn lòng, bật khóc.

Sau này, chị tìm hiểu vài người nhưng đều thấy không hợp nên vùi đầu vào công việc. Lý do khiến chị khép lòng là chưa gặp được người tử tế, có người mới hẹn hò lần đầu đã đưa vào khách sạn. Mỗi lần như vậy, chị đều chủ động về luôn.

"Tôi muốn mối quan hệ tình cảm phải nghiêm túc, không thích sống thử trước hôn nhân", chị Hà chia sẻ.

Người phụ nữ bật khóc khi nhắc đến việc chồng cũ ngoại tình
Cặp đôi quyết định cho nhau cơ hội tìm hiểu.

Một người khác tìm hiểu Thu Hà nhưng lại có tính ghen tuông, thích kiểm soát nên chị từ chối hẹn hò. Người phụ nữ 45 tuổi khẳng định, đi làm về xem tivi, nghỉ ngơi còn thoải mái hơn gặp người ghen tuông vô lối như vậy. 

Văn Hùng nghe câu chuyện của Thu Hà, tỏ ra đồng cảm và thấu hiểu. Ngược lại, Thu Hà cũng sẵn sàng chấp nhận việc bạn trai có con riêng.

Với những tổn thương đã trải qua, cặp đôi đồng ý bấm nút hẹn hò. Họ hi vọng sẽ đi đến kết quả tốt đẹp trong tương lai gần.

Nam thần bóng rổ 'đốn tim' giới trẻ

Nam thần bóng rổ 'đốn tim' giới trẻ

Đang là học sinh cấp 3, các nam sinh này sở hữu nhiều thành tích trong các giải bóng rổ và kết quả học tập đầy bất ngờ.

Thái Minh