Nam nhân viên quét dọn máy bay trở thành cơ trưởng
Cơ trưởng Abubakar (giữa)

Sau khi tốt nghiệp phổ thông, Abubakar muốn đăng ký vào ĐH Bách khoa Kaduna để lấy bằng cử nhân. Nhưng vì nộp hồ sơ muộn nên cánh cửa đại học đóng lại với anh.

Công việc đầu tiên liên quan tới ngành hàng không mà Abubakar từng làm là nhân viên quét dọn cho hãng Kabo Air – một hãng hàng không địa phương ở Nigeria. Tháng lương đầu tiên anh nhận được là khoảng 12 nghìn đồng mỗi ngày.

Sau đó, anh trải qua nhiều công việc khác nhau trong ngành công nghiệp hàng không, sự nghiệp của anh bắt đầu phát triển nhanh chóng.

Thu nhập của Abubakar cũng ngày một tăng dần, nhưng thay vì tiêu xài hoang phí, anh sống rất giản dị để tiết kiệm tiền cho mục tiêu lớn hơn – trở thành một phi công.

Sau khi tiết kiệm đủ tiền, anh bắt đầu học phi công ở Canada và nhận được bằng lái máy bay cá nhân.

 
Nam nhân viên quét dọn máy bay trở thành cơ trưởng

Nhưng để lái được máy bay thương mại, Abubakar cần phải học thêm. Tuy nhiên, lúc này số tiền tiết kiệm của anh đã cạn kiệt.

May mắn là ông chủ của Abubakar lúc đó đã bỏ tiền túi ra để đầu tư cho chàng nhân viên mẫn cán.

Sau một thời gian học hành nghiêm túc, mơ ước của Abubakar đã trở thành sự thật sau 24 năm nỗ lực phấn đấu. Hiện anh đang là phi công của hãng hàng không Azman Air ở Nigeria.

Cậu chuyện của Abubakar thực sự truyền cảm hứng cho nhiều người trẻ khác.

Nữ hành khách khiến phi công bị cấm bay vĩnh viễn lộ ảnh quá khứ gây sốc

Nữ hành khách khiến phi công bị cấm bay vĩnh viễn lộ ảnh quá khứ gây sốc

Một phi công Trung Quốc đã bị cấm bay vĩnh viễn sau khi đưa nữ hành khách vào buồng lái, gây lo ngại về an toàn hàng không. Và danh tính của nữ hành khách này đang được tìm kiếm rất nhiều trong những ngày gần đây.

N. Thảo(Theo Aero Time)