Trong chương trình Ghép đôi thần tốc tập 2, bà mối Cát Tường đã có cơ hội kết duyên “xuyên mọi giới hạn địa lí” cho nữ đầu bếp Nguyễn Thị Mai Phương (25 tuổi) với chàng nhân viên Phan Huy Tụ (29 tuổi) và chàng tu nghiệp sinh Nhật Bản - Cao Văn Hào (27 tuổi). 

Hành trình giảm cân, đi tìm người yêu của cô gái nặng gần 100kg
Cát Tường ghép đôi online cho ba người chơi.

Ở phần Gặp gỡ, câu chuyện về hành trình giảm cân và tình trường trắc trở của bạn gái Mai Phương đã khiến nhiều người bất ngờ. Mai Phương tiết lộ có thời điểm cân nặng của cô lên tới gần 100kg và phải vất vả trải qua nhiều đợt giảm cân mới có được thân hình như hiện tại. Lần gần đây nhất, cô nàng vấp phải cú sốc tâm lý sau khi chia tay tình đầu nên càng quyết tâm luyện tập.

“Mối tình đầu kéo dài được 3 tháng, trong thời gian đó em tăng từ 80kg đến 85kg. Em không biết có phải chia tay do em “phát tướng” không, nhưng trong khoảng thời gian yêu nhau, anh ấy bảo em cứ ăn đi béo như nào anh vẫn yêu. Em từng rất tự ti về bản thân, đến khi anh ấy đến và cho em rất nhiều thứ và khiến em rất tin tưởng. Quen tới tháng thứ 2 em biết mình bị lợi dụng về kinh tế. Chia tay xong lúc đấy em suy sụp, em không tin tưởng thêm ai”, Mai Phương chia sẻ.

Chịu áp lực về cân nặng, cộng với những tổn thương tinh thần mối tình trước để lại, Mai Phương bày tỏ không dám mở lòng yêu ai. Đến chương trình mai mối, cô muốn chứng minh sự mạnh mẽ của mình, vượt qua những mặc cảm và tổn thương để giành lại một tình yêu mới xứng đáng hơn. Nghị lực mạnh mẽ của Mai Phương rất nhanh đã lấy được thiện cảm của bà mối và hai bạn trai.

Hành trình giảm cân, đi tìm người yêu của cô gái nặng gần 100kg
Cô nàng Mai Phương

Để tiếp thêm tinh thần cho Mai Phương, MC Cát Tường hết lời khuyên nhủ: “Em hãy bình tĩnh, bỏ suy nghĩ  tiêu cực đó đi. Cuộc đời còn rất đẹp, tình yêu còn rất đẹp không đến được với người này thì mình đến với người khác. Phía trước còn có rất nhiều chàng trai tốt sẵn sàng yêu thương, che chở cho em”.

Sau câu chuyện đầy nỗi niềm của bạn gái, bà mối Cát Tường rất tò mò về phản ứng của Huy Tụ và Văn Hào. May mắn, hai bạn trai lại khá cởi mở vì cả hai đều không đặt quá nhiều tiêu chuẩn về ngoại hình bạn gái. Để Mai Phương thêm phần yên tâm, Huy Tụ và Văn Hào đều bày tỏ chung suy nghĩ sẽ quan tâm chăm sóc nhiều hơn cho cô nàng, cũng như không nhắc nhiều về quá khứ.

Người dễ đồng cảm nhất với Mai Phương có thể nói đến Huy Tụ vì chính anh cùng bị “đào mỏ” khi yêu. Rút kinh nghiệm từ mối tình trước, Huy Tụ chia sẻ với bà mối: “Mẫu người lý tưởng của em phải là người phải thật thà, hiền lành, không lợi dụng người khác. Em rất ghét con gái trăng hoa, lăng nhăng. Em không có tiêu chuẩn ngoại hình cụ thể nào chỉ cần em thích là được”.

 

Trái ngược với sự từng trải trong tình trường của Huy Tụ, bạn trai Văn Hào khiến bà mối Cát Tường ngỡ ngàng khi tiết lộ 27 năm vẫn chưa có mối tình. Về lý do, Văn Hào tiết lộ: “Em chưa từng yêu ai, do em hay bị hồi hộp, sợ mất lòng. Hồi đi học cũng thích mấy  bạn gái ngồi cạnh, nhưng em chỉ thích thôi chứ không dám nói. Lên đại học, lớp toàn con trai, sau này đi làm bên Campuchia rồi qua Nhật, em cũng chưa tìm được người hợp với mình”.

Hành trình giảm cân, đi tìm người yêu của cô gái nặng gần 100kg
Huy Tụ

Lo lắng khoảng cách địa lý Việt Nam - Nhật Bản sẽ là trở ngại tới quyết định của bạn gái, Văn Hào khẳng định: “Công việc ở Việt Nam và Nhật của anh đều tốt, nếu người yêu muốn ở đâu, anh sẽ ở đó”.

Dù không có kinh nghiệm tình trường, nhưng Văn Hào gây ấn tượng bởi sự tự lập, một mình ở xứ người lập nghiệp, tạo cho người khác một cảm giác vững chãi, đáng tin. Huy Tụ cũng không kém cạnh, anh chàng lại ghi điểm lớn nhờ khả năng hoạt ngôn và khiếu hài hước. Đặc biệt, việc anh chàng đang ở Bắc Giang, gần Hà Nội - nơi bạn gái đang ở, cũng là một điểm cộng lớn.

Sau khi cân nhắc, Mai Phương quyết định chọn Huy Tụ để tiếp tục tìm hiểu sau khi cảm nhận được chân thành của anh chàng. Dù rất tiếc nuối phải khi không giúp được Văn Hào, bà mối Cát Tường cũng gửi lời chúc hy vọng anh chàng sớm tìm được tình yêu.

Hành trình giảm cân, đi tìm người yêu của cô gái nặng gần 100kg
Văn Hào

Khi cặp đôi Mai Phương - Huy Tụ được kết nối trò chuyện video call với nhau, anh chàng trước đó tỏ ra khá hồi hộp bất ngờ nói nhiều hơn. Cả hai đã tìm được nhiều điểm chung về suy nghĩ, hôn nhân nên buổi trò chuyện diễn ra rất sôi nổi. Cộng với sự tích cực “đẩy thuyền” của bà mối Cát Tường, cuối cùng cặp đôi chính thức cho nhau cơ hội tiến xa hơn.

Lê Phương

Cha mẹ già ở Nhật sốt sắng vì con U40 không chịu hẹn hò

Cha mẹ già ở Nhật sốt sắng vì con U40 không chịu hẹn hò

Nhiều phụ huynh Nhật Bản thay con đi xem mặt, ghi danh tham dự các sự kiện hẹn hò, mai mối với hy vọng tìm được chàng rể, nàng dâu ưng ý.