"Săn lùng" danh tính cô sinh viên dễ thương

Bức ảnh một nhân viên y tế mặc bộ đồ bảo hộ ở tâm dịch Bắc Giang, trên cánh tay có dòng chữ "FB Huệ Nguyễn chưa có người yêu" gây sốt cộng đồng mạng những ngày qua.

Một cuộc "săn lùng" danh tính của cô sinh viên dễ thương diễn ra sôi nổi trên các diễn đàn mạng xã hội.

Theo tìm hiểu của PV, "Huệ Nguyễn chưa có người yêu" tên thật là Nguyễn Thị Huệ, sinh năm 1999, ở Đông Anh, Hà Nội, là sinh viên năm thứ 4, Học viện Y dược cổ truyền Việt Nam.

Huệ cùng với 36 người nữa, gồm cả bác sĩ, giảng viên của Học viện lên đường chi viện Bắc Giang dập dịch từ sáng 27/5, ba ngày sau lời kêu gọi cả nước trợ giúp Bắc Giang, Bắc Ninh của Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thanh Long.

FB Huệ Nguyễn chưa có người yêu: Vạn người theo dõi sau giấc ngủ trưa - 1

"FB Huệ Nguyễn chưa có người yêu" gây sốt cộng đồng mạng vài ngày qua. 

"Hàng ngày chúng em phải tiếp xúc với các ca F0, ngay cả đồng đội của mình cũng có thể là F0, nguy cơ lây nhiễm rất cao nên phải mặc quần áo bảo hộ kín mít.

Lúc đó không chỉ em mà nhiều bạn nghĩ ra cách viết, vẽ những hình ảnh dễ thương lên áo quần bảo hộ để nhận ra nhau, đồng thời giúp tinh thần thoải mái trong khi làm việc căng thẳng chứ không phải 'tranh thủ' kiếm người yêu trong khi chống dịch", Huệ chia sẻ.

Sau khi bức ảnh "FB Huệ Nguyễn chưa có người yêu" được đăng tải, trang Facebook cá nhân của Huệ được dân mạng "đào bới" và "săn lùng".

"Sau một giấc ngủ trưa, em tỉnh dậy và bàng hoàng bởi trang Facebook cá nhân có hàng nghìn lượt theo dõi và hàng nghìn người muốn kết bạn", Huệ cho hay.

Được biết đến thời điểm hiện tại, trang thông tin cá nhân của cô sinh viên này có đến hơn 9.000 lượt theo dõi và hơn 9.000 người đang ở trạng thái chờ chấp nhận kết bạn.

FB Huệ Nguyễn chưa có người yêu: Vạn người theo dõi sau giấc ngủ trưa - 2

Nhiều người tìm kiếm Facebook cô sinh viên dễ thương Nguyễn Thị Huệ. 

Lời chúc trên Facebook là liều "dopamine hạnh phúc"

Chia sẻ về việc, sau khi bức ảnh "FB Huệ Nguyễn chưa có người yêu được đăng tải trên mạng xã hội và đột ngột trở nên nổi tiếng chỉ sau một giấc ngủ trưa khiến em có gặp phiền toái gì không? Huệ chỉ cười và cho hay, thực ra bức ảnh ghi lại một ngày làm việc bình thường của em và các tình nguyện viên trong đoàn như bao ngày khác, hoàn toàn không có gì đặc biệt.

Bức ảnh đó do chị phụ trách chụp lại bởi bình thường lúc làm việc, Huệ cũng như các thành viên tình nguyện của đoàn phụ trách công tác xét nghiệm không được sử dụng điện thoại.

"Bất cứ điều gì cũng luôn có hai mặt nhưng em thấy không hề bị làm phiền khi bức ảnh được đăng tải trên mạng xã hội.

FB Huệ Nguyễn chưa có người yêu: Vạn người theo dõi sau giấc ngủ trưa - 3

Ngoài bức ảnh "FB Huệ chưa có người yêu", cô sinh viên năm 4 này còn nhiều bức ảnh hài hước khác khi mặc quần áo bảo hộ, làm tình nguyện viên ở tâm dịch Bắc Giang. 

Ngược lại em cho rằng, đó những lời động viên, những tin nhắn dễ thương của rất nhiều người gửi đến em qua trang thông tin cá nhân trong vài ngày qua như liều "dopamine hạnh phúc".

Chẳng hạn ngày hôm kia, em đã trải qua một ngày làm việc mệt mỏi trong ngày cuối cùng của đợt nắng nóng.

Cuối ngày khi về phòng với tâm trạng rất mệt, cầm điện thoại check tin nhắn của mọi người, em thấy hạnh phúc và coi đó như nguồn động lực quá lớn để chúng em vượt qua", Huệ tâm sự.

 

"Trăm lần lấy mẫu, không bằng một làn khói công nông"

Chia sẻ với PV, Huệ cho biết, từ khi đến tâm dịch, hôm nay là ngày nghỉ hiếm hoi của em với cả đoàn do sớm hoàn thành công việc. Bởi vậy, em mới có thời gian trả lời điện thoại.

"Ngay khi có thông tin Học viện sẽ có đoàn chi viện cho tâm dịch Bắc Giang, Bắc Ninh, em và nhiều bạn sinh viên năm 4 đăng kí ngay.

Ở nhà em vốn rất được cưng chiều, vì thế khi báo tin với gia đình việc lên đường đến tâm dịch, nước mắt mẹ em trào ra nhưng cuối cùng em vẫn đi.

Được biết mỗi ngày, Huệ cùng các thành viên trong đoàn phải lấy hơn 2.000 mẫu xét nghiệm cho người dân ở Bắc Giang.

Dẫu làm việc vất vả dưới cái nắng gay gắt của tiết trời tháng 5, Huệ và các thành viên vẫn giữ vững tinh thần sôi nổi, lạc quan và tràn đầy năng lượng tích cực của những người trẻ.

FB Huệ Nguyễn chưa có người yêu: Vạn người theo dõi sau giấc ngủ trưa - 4

Huệ và nhiều thành viên của đoàn luôn động viên nhau, nghĩ đến điều tích cực và ghi lại nó như những kỉ niệm đáng nhớ trong cuộc đời mình.

"Những ngày vừa qua, ở miền Bắc nắng nóng cao điểm. Trước khi đi, ở nhà em bị mất ngủ dài ngày nhưng đến đây, có lẽ mệt nên ngay hôm đầu tiên, em ngủ như "lợn con no sữa". Vì thế em hay đùa với các bạn, đi vào tâm dịch chuyến này, cái lợi đầu tiên của em là giải quyết được bệnh mất ngủ.

Thứ hai khi làm việc, mặc dù vất vả nhưng chúng em không kêu khổ, kêu khó. Ở đây chúng em được chăm lo chỗ ở, thức ăn rất ngon, vượt xa tưởng tượng của chúng em. Cả nhóm động viên nhau, luôn nghĩ đến điều tích cực này và ghi lại nó như những kỉ niệm đáng nhớ trong cuộc đời mình.

Đấy là hình ảnh các bạn trùm kín áo bảo hộ, phơi mình trong nắng nóng mùa hè miền Bắc lấy mẫu xét nghiệm, đó là cảnh "đồng đội" mất nước lả đi. Hoặc ví như  hôm qua, nhóm đi công nông đến từng khu cách ly để lấy mẫu xét nghiệm. Trong nhóm có một bạn nam, thông thường bạn không say ô tô nhưng lần này, bạn bị trêu "trăm lần lấy mẫu, không bằng một làn khói công nông", vì bạn ấy bị say công nông lử lả", Huệ tếu táo chia sẻ.

FB Huệ Nguyễn chưa có người yêu: Vạn người theo dõi sau giấc ngủ trưa - 5

Nhóm của Huệ Nguyễn mặc quần áo bảo hộ, đi công nông đến từng khu cách ly để lấy mẫu xét nghiệm. 

Trao đổi với PV chiều 5/6, TS Trần Anh Tuấn, Trưởng Khoa Nội nhi, Bí thư Đoàn Thanh niên Học viện Y dược cổ truyền Việt Nam, Trưởng đoàn tình nguyện chi viện cho tâm dịch Bắc Giang cho hay, đoàn có 37 người, trong đó có 3 bác sĩ và 34 sinh viên năm 4 của Học viện.

Khoảng 3 ngày đầu tiên, đoàn làm việc rất mệt vì quá nắng nóng và số lượng người phải xét nghiệm rất đông. Về sau, đoàn sắp xếp thời gian, tình nguyện viên cũng quen dần nên mọi việc suôn sẻ.

"Hôm đó trời nắng khoảng 37- 38 độ. Các bàn lấy mẫu xét nghiệm để ngoài trời, không có bạt nên nhiều bạn không đến mức ngất xỉu nhưng thực sự kiệt sức, nằm tại chỗ và phải thay quần áo khiến chúng tôi rất xúc động.

FB Huệ Nguyễn chưa có người yêu: Vạn người theo dõi sau giấc ngủ trưa - 6

Sinh viên Nguyễn Thị Huệ (đeo kính) trong một lần thực tập trước đây. 

Chúng tôi biết các em rất nhiệt tình, cộng với sức trẻ nhưng phải chú ý sức khỏe. Nếu thấy hơi mệt, các em hãy nghỉ ngơi ngay, bởi mặc bộ quần áo bảo hộ liên tục trong 3-4 tiếng đồng hồ trong cái nắng hè khốc liệt không hề đơn giản.

Thế nhưng các em rất năng nổ và nhiệt thành. Chẳng hạn hiếm hoi lắm, hôm nay mới được nghỉ nhưng các em cứ đòi thầy cho đi làm việc ngay vì thấy có lỗi với bà con", TS Tuấn cho hay.

Cũng theo TS Tuấn, để đỡ nắng nóng, có những hôm mẫu nhiều, đoàn phải đi từ 4 rưỡi sáng, làm việc đến tầm 10h trưa thì kết thúc. Buổi chiều, tầm 5h điều đoàn làm việc có khi đến 12h đêm mới về nơi nghỉ ngơi.

Theo dự kiến ngày 5/6 đoàn sẽ trở về nhưng trưởng đoàn xin Ban Giám đốc Học viện cho phép đoàn ở lại chi viện thêm cho Bắc Giang đến ngày 9/6.

Theo Dân trí

Chàng trai viết đơn xin làm tình nguyện viên ở tâm dịch Bắc Giang

Chàng trai viết đơn xin làm tình nguyện viên ở tâm dịch Bắc Giang

Long gửi thông tin cá nhân, kèm đơn xin tình nguyện tham gia vào đội phòng, chống dịch lên tỉnh đoàn Bắc Giang. Ngay trong ngày, anh được gọi lên khai báo y tế.