Chloe Carmichael (28 tuổi, Anh) luôn mặc cả trước khi mua thứ gì đó, từ đồ ăn, quần áo hay thậm chí chi phí cho đám cưới, theo Metro.

Chính thói quen này phần nào giúp cô có 105.000 bảng Anh tiền đặt cọc mua căn nhà 4 phòng ngủ ở Glasgow cùng James, chồng cô, 5 năm trước. Điều đó có nghĩa là ở tuổi 23, cô đã sở hữu căn nhà trị giá 220.000 bảng Anh với mức lương khi đó khoảng 18.000 bảng/năm.

"Phương châm của tôi là không bao giờ mua đúng giá. Tôi rất vui mỗi khi mặc cả thành công hay nhận được phiếu ưu đãi. Tôi rất thích du lịch, đang lái một chiếc Range Rover. Nhiều người không biết họ cũng có thể mặc cả giá của các mặt hàng, dịch vụ này", Chloe chia sẻ.

co gai Anh mua nha o tuoi 23 anh 1

Chloe sớm mua được nhà dù thu nhập không cao.

Chloe được truyền cảm hứng sống tiết kiệm từ cha mình, ông Patrick Wynne.

"Ông ấy luôn săn hàng giảm giá, tìm phiếu ưu đãi, mặc cả khi mua sắm. Thời điểm đó, tôi thấy khá xấu hổ, không hiểu tại sao bố không trả luôn tiền để rời đi nhanh chóng".

Chloe bắt đầu sống riêng năm 17 tuổi khi trở thành sinh viên. Cô làm 3 công việc bán thời gian một lúc để tích lũy tiền và cũng bắt đầu nhận ra sự quan trọng của lối sống như bố.

Nhờ chăm chỉ, cô kiếm được 7.000 bảng trong thời gian đại học. Sau khi tốt nghiệp, cô làm công việc trợ lý tiếp thị với mức lương 16.000 bảng/năm và đặt mục tiêu tiết kiệm 300 bảng/tháng. Dần dần, việc thăng chức và lương lên 27.000 bảng/năm đồng nghĩa với số tiền Chloe dành dụm được ngày càng cao.

Khi kết hôn vào năm 2018, dù muốn tổ chức hoành tráng, Chloe biết mình phải tính toán vì cô và chồng chỉ dành dụm được 23.000 bảng cho việc này.

 
co gai Anh mua nha o tuoi 23 anh 2

Cô gái 28 tuổi luôn lập kế hoạch chi tiêu rõ ràng.

Sau thời gian mặc cả và lên kế hoạch, cô gái 28 tuổi tiết kiệm được tới 15.000 bảng cho chi phí tổ chức đám cưới và du lịch trăng mật. Cô chỉ chấp nhận trả đúng giá cho chiếc váy cưới (1.499 bảng Anh), các phụ kiện khác như khăn trùm đầu, cài áo được cô mua ở các trang bán hàng giá rẻ, có giá không quá 50 bảng.

"Tôi tiết kiệm được 2.300 bảng tiền hoa bằng cách liên hệ trước với một nơi bán hoa nhỏ ở địa phương thay vì chọn cửa hàng hoa cưới nổi tiếng có chi phí đắt đỏ. Đám cưới xong, tôi bán mọi thứ để kiếm lại tiền".

Tương tự, với mỗi chuyến đi, Chloe luôn tham khảo giá cả ở nhiều trang du lịch, so sánh, tìm ưu đãi đến khi chọn được nơi có chi phí thấp nhất.

Trong cuộc sống hàng ngày, việc mua thực phẩm, đồ dùng cũng được Chloe tính toán kỹ.

"Tôi luôn lên danh sách đồ cần mua, tận dụng các chương trình giảm giá cho khách hàng thân thiết. Tôi cũng chú ý việc lựa chọn, so sánh các thực phẩm thay thế, ví dụ, mua thịt gà tây băm sẽ rẻ hơn nhiều so với bò băm".

Chloe còn lập một nhóm trực tuyến để chia sẻ các mẹo tiết kiệm, giúp các thành viên tiết kiệm được khoảng 250.000 bảng Anh.

"Tôi thực sự hạnh phúc khi tiếp tục lối sống của bố và thậm chí là giúp được hàng nghìn người khác tiết kiệm tiền. Dù bạn kiếm được bao nhiêu tiền, chắc chắn bạn sẽ cảm thấy hạnh phúc khi chỉ cần bỏ ra số tiền ít hơn con số ban đầu cho thứ gì đó", cô chia sẻ.

Theo Zing

Vợ chồng Hàn phải tiết kiệm 20 năm nếu muốn mua nhà thủ đô

Vợ chồng Hàn phải tiết kiệm 20 năm nếu muốn mua nhà thủ đô

Giá đất tăng chóng mặt đã đập tan giấc mơ có một mái ấm riêng của rất nhiều gia đình trẻ bị mắc kẹt ở Seoul vì công việc nhưng lại không đủ tiền mua nhà.