Nhờ cảnh sát vào cuộc kịp thời, một cô gái đến từ Indonesia may mắn thoát khỏi tay của kẻ tống tiền.

Chiêu độc giúp tỷ phú Sài Gòn đánh bật các đối thủ
Quý cô gợi cảm 'gặp nạn' khiến bảo vệ chung cư hốt hoảng

Theo Jakarta Post, Amelia Deva Puspita (17 tuổi, sống tại Indonesia) mới đây đi gặp nam thanh niên mới quen qua Facebook - Hendra Kurniawan (22 tuổi). Sau đó, cô gái bị anh này giam giữ trong gần 2 ngày.

Bà Suharmi (51 tuổi, mẹ của Amelia) nói rằng con gái xin phép ra ngoài vào buổi chiều, song đến tối vẫn không thấy trở về nhà. Gia đình nỗ lực liên lạc với cô, song bất thành.

chuyện lạ, chuyện lạ việt nam, chuyện lạ thế giới, bắt cóc tống tiền
Hendra Kurniawan và Amelia Deva Puspita quen nhau qua Facebook.
 

Không lâu sau khi thiếu nữ người Indonesia mất tích, Lia (17 tuổi) nhận được tin nhắn cầu cứu của Amelia, nói rằng mình đang bị Hendra giam giữ, theo Tribun News.

Biết con gái đang gặp nguy hiểm, bà Suharmi báo với cảnh sát Jakarta. Họ nhanh chóng vào cuộc và tìm ra tung tích của thiếu nữ. Cô bị giam tại căn nhà trọ của Hendra ở Tây Jakarta, theo cảnh sát Armunanto Hutahean.

"Cả hai mới quen nhau qua Facebook. Hendra hẹn đón Amelia tại nhà của cô", ông Armunanto cho hay. Nam cảnh sát cũng nói thêm rằng Hendra hiện thất nghiệp, giam Amelia vì cô không chịu đưa tiền cho anh ta.

Vụ việc để lại bài học đắt giá cho Amelia nói riêng và nhiều thanh thiếu niên nói chung, trong bối cảnh mạng xã hội ngày càng phổ biến ở nhiều quốc gia và khiến nhiều người trẻ có lối sống tiêu cực.

Thực hư khối vàng bạc châu báu trong ngôi mộ cổ ở Tiền Giang

Thực hư khối vàng bạc châu báu trong ngôi mộ cổ ở Tiền Giang

Nhắc đến mộ cổ ông Tang ai cũng nghĩ ngay đến một giai thoại. Chính giai thoại này đã làm cho những kẻ tham động lòng và đến một ngày sau 1975 chúng đột nhập vào bên trong mộ.

Lãng tử ngủ ống cống, chăn trâu giữa Sài Gòn

Lãng tử ngủ ống cống, chăn trâu giữa Sài Gòn

Suốt mấy năm chăn trâu tại vùng Thủ Thiêm này, anh Tời sống cuộc sống không khác gì dân du mục. Toàn bộ tài sản của anh gói ghém trong chiếc xe gắn máy cà tàng.

(Theo Zing)