Chàng trai gốc Huế nói 'ly hôn nếu vợ không sinh con trai' lên tiếng xin lỗi

Công Hoàng bị người dân xứ Huế và khán giả “ném đá” vì nêu quan điểm “sẽ ly hôn nếu vợ không sinh con trai”.

Ngày 3/12, Công Hoàng (30 tuổi, trú tại TP.HCM) – nhân vật trong một chương trình truyền hình nêu quan điểm “ly hôn nếu vợ không sinh con trai” đã lên tiếng xin lỗi các ban ngành, đoàn thể tỉnh TT-Huế, người dân TT-Huế và cộng đồng mạng vì những phát ngôn không đúng về văn hóa truyền thống của mảnh đất Cố đô.

“Vừa rồi, em có tham gia game show Hành lý tình yêu được phát sóng trên VTV3. Em có phát ngôn theo quan điểm cá nhân không đúng thuần phong mỹ tục của người Huế gây ra sự bức xúc với bà con người Huế.

Mọi lỗi lầm em xin nhận hết về mình. Họ hàng và gia đình không biết về nội dung em phát ngôn trên sóng truyền hình”, Công Hoàng mở đầu đoạn video dài hơn 2 phút.

Trong video, Hoàng gửi lời xin lỗi chân thành đến khán giả đặc biệt là những khán giả ở Huế, vì phát ngôn của bản thân đã ảnh hưởng lớn đến người dân. Qua đây, Hoàng xin hứa từ nay sẽ chỉ tham gia các dự án có chọn lọc kỹ về nội dung, tránh ảnh hưởng đến gia đình và quê hương.

Công Hoàng hiện là diễn viên bán chuyên, thường xuyên tham gia nhiều game show và dự án phim ngắn tại TP.HCM.

“Trong chương trình game show Hành lý tình yêu, Hoàng chỉ muốn tìm người phụ nữ mình thương không sơn móng tay, không nhuộm tóc lòe loẹt.

Còn những phát ngôn trên sóng truyền hình về việc ly dị nếu không sinh được con trai hay con gái phải ngồi mâm dưới là Hoàng không kiểm soát được, không nghĩ nó đi quá xa như thế.

Chỉ mong mọi người tha thứ và khép lại câu chuyện để Hoàng có thể tiếp tục theo đuổi đam mê nghề diễn viên”, Công Hoàng nhấn mạnh.

Quan điểm “bôi bẩn văn hóa Huế”

Những ngày qua, nhiều người dân tỉnh TT-Huế và khán giả bày tỏ thái độ phẫn nộ khi chương trình Hành lý tình yêu có tập Công Hoàng tham gia được phát sóng.

Trong chương trình, Hoàng bày tỏ quan điểm chọn vợ mang đậm tính “trọng nam khinh nữ” và tư duy cổ hủ khi cho rằng “sẽ ly dị nếu vợ không sinh con trai” hay “đàn ông ngồi mâm trên, phụ nữ ngồi mâm dưới”...

Nhiều người cho rằng, chương trình có sự dàn dựng, cắt ghép bởi trong thời đại hiện nay, không ai có tư tưởng “cổ hủ” như vậy.

 

Mới đây, cộng đồng mạng lại có một phát hiện bất ngờ, khiến mối nghi hoặc về sự “diễn xuất” của Công Hoàng là rất có khả năng xảy ra.

Cụ thể, cách đây 7 tháng, Công Hoàng đã từng tham gia một chương trình mai mối khác có tên là Cho phép được yêu, phát sóng trên HTV7.

Trong chương trình này, Công Hoàng đi cùng người được giới thiệu là bố đẻ. Tuy nhiên, các thông tin cá nhân của anh được đưa ra lại khác với ở chương trình Hành lý tình yêu. Tại chương trình này, Công Hoàng được giới thiệu năm nay 32 tuổi, là lễ tân khách sạn.

Qua lời người được giới thiệu là bố đẻ, Công Hoàng khá kén chọn. Ông bố cho biết, anh có hiểu biết về thời trang nên rất quan tâm tới gu ăn mặc của các cô gái. Anh cũng thích những cô gái thanh mảnh, “không hoa hoè hoa sói, tóc nhuộm tùm lum”.

Ngoài ra, Công Hoàng còn được giới thiệu là thích tập gym, hát hay, đặc biệt là các bài hát giọng Huế vì đã có thời gian sống với mẹ ở Huế.

Cuối cùng, sau rất nhiều cân nhắc, cô gái nhân vật chính của tập 26 Cho phép được yêu đã chọn Công Hoàng, cùng nhau nắm tay ra về để có cơ hội tìm hiểu nhau sâu hơn.

Được biết, Công Hoàng có quê ở huyện Phú Vang (tỉnh TT-Huế). Anh theo bố mẹ vào sống tại tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu từ nhỏ sau đó lập nghiệp tại TP.HCM.

Trao đổi với VietNamNet ngày 2/12, ông Phan Thiên Định – Bí thư Thành ủy Huế cho biết, 2 ngày nay, nhiều bạn trẻ chuyển cho ông xem clip chương trình đang gây xôn xao dư luận.

“Chàng trai 30 tuổi nói những câu ngây ngô về phong tục, truyền thống Huế. Phần lớn người Huế xem clip này sẽ cảm thấy văn hóa Huế đang bị xúc phạm, vì sự non nớt về hiểu biết văn hóa và thủ thuật cường điệu đã bị lạm dụng quá đáng.

Đây là một trò câu view lộ liễu và bẩn. Đây không phải là một chương trình truyền hình trực tiếp, nếu giả sử có một chàng trai Huế tư duy ấu trĩ như trong chương trình thì ông đạo diễn và êkip kia, thay vì giãy đành đạch phản đối chàng trai, cần phải làm gì để chương trình này đừng lên sóng”, ông Phan Thiên Định nêu quan điểm.

Quang Thành

Chàng trai Huế tuyên bố 'sẽ ly hôn nếu vợ không đẻ con trai'

Chàng trai Huế tuyên bố 'sẽ ly hôn nếu vợ không đẻ con trai'

Xuất hiện trong chương trình Hành lý tình yêu phát sóng ngày 29/11, chàng trai Công Hoàng, 30 tuổi, khiến đạo diễn Lê Hoàng nổi giận đùng đùng trên sóng truyền hình.