Năm 2011, Heidi Savitt và Ed Savitt gặp nhau khi là sinh viên Đại học Newcastle (Anh). Khi đó, Ed đang học ngành tâm lý học và kinh doanh, Heidi là sinh viên ngành kinh tế và quản lý.

Khi Ed lần đầu chuyển đến ký túc xá, anh gặp khó khăn trong việc sử dụng máy giặt và Heidi - người thuê trước đó - sẵn lòng giúp đỡ. Vài tuần sau, cả hai gặp lại trong một lần đi chơi với nhóm bạn rồi nhanh chóng cảm mến nhau, tiến đến hẹn hò.

Vài năm sau, Ed ngỏ lời cầu hôn Heidi và nhận được cái gật đầu từ cô.

Chàng trai cưới cô gái vô tình gặp và chụp ảnh chung 23 năm trước
Ed và Heidi gặp nhau lần đầu tiên năm 1997 chứ không phải 2011.

Khi Heidi đưa Ed về ra mắt gia đình, mẹ cô bỗng nhớ ra hồi nhỏ con gái cũng có một người bạn tên Ed, gặp trong kỳ nghỉ cùng gia đình đến Thổ Nhĩ Kỳ.

Ban đầu, đôi trẻ nghĩ đó chỉ là sự trùng hợp dễ thương. Tuy nhiên, đến khi mẹ Heidi tìm thấy bức ảnh con gái chụp chung với "người bạn Ed" ngày nhỏ và gửi cho cô, cặp uyên ương mới thực sự bất ngờ và nhận ra họ đã gặp nhau từ năm 6 tuổi. "Người bạn Ed" đó chính là chàng trai Ed Savitt vừa cầu hôn Heidi. Gia đình của Ed cũng tìm thấy những bức ảnh tương tự.

Chàng trai cưới cô gái vô tình gặp và chụp ảnh chung 23 năm trước
Hai người kết hôn năm 2016.
 

Đó là vào năm 1997, hai gia đình xa lạ - một sống tại London, một ở Sheffield - đều muốn có một kỳ nghỉ ở nước ngoài. Không hẹn mà gặp, cả hai nhà đều đến Bodrum, Thổ Nhĩ Kỳ vào cùng một thời điểm.

Khi đó, hai đứa trẻ tầm tuổi của hai gia đình, Ed và Heidi, gặp gỡ và chơi cùng nhau trong suốt chuyến đi.

Khi kỳ nghỉ kết thúc, hai đứa trẻ cũng không gặp lại nhau và dần quên đi sự hiện diện của người kia khi lớn lên. Tuy nhiên, số phận đã an bài cả hai gặp lại và yêu nhau.

Đôi trẻ bắt đầu chia sẻ câu chuyện thú vị cho gia đình, bạn bè và mọi người đều bày tỏ sự ngạc nhiên trước nhân duyên của hai người. Chuyện tình "yêu từ cái nhìn thứ hai" cũng thu hút nhiều sự chú ý khi được chia sẻ trên mạng xã hội.

Theo Bored Panda, mùa hè năm 2016, Ed và Heidi đã kết hôn. Cặp vợ chồng hiện sở hữu một quán cà phê ở Southfields, London. Hai người cũng đến thăm lại những địa điểm kỷ niệm cùng trải qua thời thơ ấu.

Cấm tắm, ép khóc và những phong tục cưới hỏi kỳ lạ trên thế giới

Cấm tắm, ép khóc và những phong tục cưới hỏi kỳ lạ trên thế giới

Bắt trói, đổ hỗn hợp bẩn lên người, cắm tắm 72 giờ trước đám cưới, xé váy cô dâu để nhận may mắn... là những phong tục cưới hỏi khó hiểu của các nước trên thế giới.

Theo Zing