Li Chuangli (Quảng Đông, Trung Quốc), chàng trai cao vỏn vẹn 90 cm được nhiều người biết tới nhờ chuyện tình đũa lệch với người vợ cao 1,7m, theo QQ.

Sinh ra bình thường, song đến năm 3 tuổi, cơ thể của anh không tiếp tục phát triển nữa. Đến bệnh viện kiểm tra, bác sĩ kết luận Li mắc hội chứng xương thủy tinh, đồng nghĩa với việc chiều cao của anh mãi dừng ở mức dưới 1m.

Vật bất ly thân của chàng trai từ những ngày còn bé là chiếc xe đẩy. Xương yếu, Li phải nhờ đến người thân giúp đỡ trong mọi sinh hoạt thường ngày.

cap doi dua lech anh 1

Li Chuangli được biết đến là người khuyết tật có sự nghiệp thành công tại Trung Quốc.

Đến tuổi đi học, vẻ ngoài khác với các bạn đồng trang lứa khiến Li gặp nhiều khó khăn, khi anh thường xuyên bị bạn bè chế giễu, khiến anh từng rơi vào cảnh ngày nào cũng khóc khi từ trường về nhà.

Dù có vẻ ngoài giống một đứa trẻ, trí tuệ Li vẫn phát triển bình thường. Ngoài ra, anh còn có bố mẹ luôn ở bên, ủng hộ trong mọi việc. Ngoài giúp đỡ con trai mỗi ngày, họ còn thường xuyên đưa Li đi tư vấn tâm lý, giúp anh không bị tự ti vào ngoại hình của mình.

Năm 16 tuổi, anh quyết định bỏ ngang việc học, đứng ra kinh doanh. Thuyết phục bố mẹ cho mình chuyển đến thành phố Thâm Quyến, Li bắt đầu đi bán báo kiếm sống. Sau một thời gian, anh mở cửa hàng cà phê song không có kinh nghiệm, cửa hàng của chàng trai đóng cửa sau thời gian ế khách, khiến toàn bộ vốn liếng tiết kiệm cạn kiệt.

Kế đó, Li lăn lộn qua nhiều nghề, từ bán điện thoại di động, kinh doanh quần áo, cố gắng huy động vốn song việc làm ăn vẫn lẹt đẹt. Bước ngoặt đến vào năm anh 26 tuổi, với sự giúp đỡ của một người đối tác, Li tham gia ngành thương mại điện tử, thành lập thương hiệu của riêng mình.

cap doi dua lech anh 2

Li bên người vợ cao 1,7m tên Lee của anh. Hai người quen nhau từ khi Li bắt đầu khởi nghiệp.

 

Nhờ thức thời, công ty của Li làm ăn thuận lợi, giúp anh thu về số tiền lãi hơn 300 triệu NDT sau vài năm kinh doanh. Buôn bán thành công, Li dành số tiền thu về để xây nhà mới cho bố mẹ.

Cuộc sống của chàng trai cao 90cm càng trọn vẹn hơn khi anh có mối tình đẹp với cô gái cao 1,7m tên Lee, người đã gắn bó với anh từ những ngày đầu lập nghiệp khó khăn, rồi trở thành thư ký của Li khi anh thành lập công ty.

Tuy nhiên, như nhiều cặp đôi đũa lệch khác, cả hai vấp phải không ít lời ra tiếng vào từ người ngoài. Nhiều người chỉ trích Lee đến với người đàn ông nhỏ bé chỉ để nhằm moi tiền.

Bất chấp nhiều lời đàm tiếu, cả hai vẫn ở bên nhau và duy trì một tình yêu đẹp. Năm 2010, chàng trai ngỏ lời cầu hôn bạn gái trước toàn thể nhân viên công ty. Một năm sau đó, đám cưới của đôi trẻ diễn ra.

Mặc dù Li thường bị người ngoài nhầm là con của vợ mỗi khi họ đi mua sắm, anh cho hay điều này không ảnh hưởng mấy đến tình cảm của hai người. Nhờ sự trợ giúp của công nghệ, cặp vợ chồng đã đón con đầu lòng là một bé trai. May mắn, cậu bé khỏe mạnh và phát triển bình thường.

Ngoài ra, chàng trai cao 90cm còn chiếm thiện cảm của cộng đồng nhờ nhiều hoạt động xã hội tích cực. Sau khi thành danh, Li từng đứng ra tài trợ cho trường cũ nơi quê nhà, mở quỹ từ thiện giúp những đứa trẻ khuyết tật giống mình có thêm cơ hội đi học, làm việc.

cap doi dua lech anh 3

Hiện tại, cả hai đã đón con trai đầu lòng sau khi nhờ sự can thiệp của công nghệ.

Bé gái 12 tuổi đi bán vé số gửi tiền về quê cho mẹ nuôi em

Bé gái 12 tuổi đi bán vé số gửi tiền về quê cho mẹ nuôi em

Hơn hai năm dẫn ông ngoại bị mù đi bán vé số, bên cạnh được nhiều cho tiền, bé Lan còn người xấu dụ dỗ đi làm việc xấu.

Theo Zing