- Xuất hiện trên mạng xã hội Facebook, bức ảnh chụp cảnh người đàn ông lớn tuổi với dáng vẻ tiều tụy, gương mặt khắc khổ mang những cọc tiền lẻ đi mua vàng khiến nhiều người cảm động.

Cha nghèo mang cọc tiền lẻ đi mua vàng làm của hồi môn cho con gái
Ảnh: Phạm Hải

Trong bức ảnh, người đàn ông khoảng 70 tuổi, khuôn mặt khắc khổ với những cọc tiền lẻ trên tay. Chủ nhân của bức ảnh cho biết, người đàn ông trong bức ảnh đi mua vàng làm của hồi môn cho con gái.

Khi bức ảnh được đăng tải, đã có rất nhiều lượt chia sẻ, bình luận. Nhiều người bày tỏ sự cảm động đối hành động của người cha. Họ đồn đoán rằng, để có được số tiền này, có lẽ người đàn ông trên đã phải tích lũy từ rất lâu trước đó.

"Nhìn bức ảnh mà chảy nước mắt, có lẽ ông đã dành dụm rất lâu mới được số tiền này. Tình phụ tử thật không gì sánh được" - độc giả Nguyễn Ánh viết.

Liên hệ với chủ nhân của bức ảnh, anh Phạm Hải chia sẻ, bức ảnh được chụp tại một tiệm vàng tại TP Biên Hòa, tỉnh Phú Yên. Anh cho biết, vào ngày 5/6, anh có qua tiệm vàng để đổi tiền thì bắt gặp ông cụ đang ở trong tiệm. Nhìn ông cụ vào mua vàng với những cọc tiền lẻ trên tay, anh vừa thương vừa tò mò. Tuy nhiên, anh không dám hỏi chuyện vì sợ ông ái ngại.

Anh Hải Phạm nói, anh đã quay sang hỏi chuyện một người phụ nữ khác trong tiệm. Người phụ nữ này có vẻ biết khá rõ về hoàn cảnh của ông cụ.

 
Cha nghèo mang cọc tiền lẻ đi mua vàng làm của hồi môn cho con gái
Ảnh: Phạm Hải

Theo lời của người phụ nữ này, vì sức khỏe không đủ để lao động, tuổi lại cao nên ông cụ phải ngồi ở các cổng chùa ở TP Biên Hòa. Tại đây, người ta cho bao nhiêu cụ nhận bấy nhiêu.

“Ông cụ có 4 cọc tiền và 1 chút tiền nữa trong túi nilong màu đen. Hầu hết số tiền là mệnh giá một nghìn, hai nghìn đồng. Còn lại, cụ ông có khoảng vài chục tờ 20 nghìn đồng và một ít tiền 10 nghìn. Sau khi nghe người phụ nữ nói chuyện, tôi thấy rất cảm động vì tôi cũng có một cô con gái. Vì thế, tôi đã chụp ảnh lưu lại khoảnh khắc đặc biệt này” - anh Phạm Hải chia sẻ.

Anh Hải cũng cho biết, mục đích anh đăng tấm ảnh trước hết là vì sự xúc động, tiếp theo, anh muốn gửi gắm một thông điệp đến các bạn trẻ, mong rằng các bạn trẻ hãy biết trân trọng cha mẹ mình, trân trọng những đồng tiền do bố mẹ làm ra. Đồng thời trân trọng những đồng tiền của mình cho dù đó là những đồng tiền lẻ.

Chia sẻ với PV VietNamNet, một nữ nhân viên của tiệm vàng K.T.B (TP Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên) cũng xác nhận, bức ảnh người đàn ông với gương mặt khắc khổ mang cọc tiền lẻ đến mua vàng được chụp tại cửa hàng.

Nữ nhân viên này cho biết, vào trưa ngày 5/6 người đàn ông lớn tuổi này có đến mua vàng bằng những cọc tiền mệnh giá thấp.

Tuy nhiên, hoàn cảnh cũng như mục đích mua vàng của vị khách đặc biệt này thế nào thì các nhân viên của cửa hàng không được biết. Người đàn ông này cũng không chia sẻ về hoàn cảnh của mình.

Món quà của 'đại gia' Sài Gòn khiến cậu học trò nghèo bật khóc

Món quà của 'đại gia' Sài Gòn khiến cậu học trò nghèo bật khóc

"Nhưng 'người tính không bằng trời tính', một trận dịch quét ngang, đàn vịt chết sạch. Kinh tế gia đình kiệt quệ kéo theo giấc mộng chiếc xe đạp của tôi tan tành theo mây khói", anh Thái kể.

Minh Anh