Lau dai Scotland anh 1

Trở về Dubai sau chuyến tham quan Scotland vào năm 2014, Stef Burgon và Simon Hunt - khi đó đang là giám đốc sáng tạo và phát thanh viên - cảm thấy xứ sở đó còn nhiều tiềm năng. Họ vô tình đọc được tin rao bán một lâu đài ở vùng Argyll và Bute với giá khá rẻ: 522.000 USD (tương đương một suất đỗ xe ở London).

Lau dai Scotland anh 2
Lau dai Scotland anh 3

Sau khi khảo sát, thương thảo, cặp đôi quyết định mua lâu đài có tên Kilmartin này với giá 463.000 USD và bắt tay vào cải tạo. Tuy nhiên, quá trình này không đơn giản như họ nghĩ, với con số vượt quá dự tính nhiều lần. Điều đó khiến họ phải quay lại Dubai làm việc để có thêm kinh phí.

Lau dai Scotland anh 4

Giữa năm 2018, họ chuyển hẳn đến Scotland và dồn hết công sức, tiền bạc vào thiết kế, tu sửa lâu đài. Giờ đây, cặp đôi có một khách sạn hạng sang với 5 phòng ngủ, kiêm địa điểm tổ chức đám cưới.

Lau dai Scotland anh 5

Giá cho thuê cả lâu đài đủ chỗ cho 10 người khoảng 1.090 USD/đêm. Bạn cũng có thể thuê một phòng ngủ đôi với giá từ 265 USD/đêm.

Lau dai Scotland anh 6

Burgon và Hunt lựa chọn phong cách nội thất đồng quê, phù hợp với kiến trúc của lâu đài.

 
Lau dai Scotland anh 7

Họ cũng lựa chọn nguồn cung thực phẩm từ các nông trại địa phương. Trong khoảng thời gian giãn cách vì dịch bệnh, cặp đôi cũng tự phát triển vườn rau của mình.

Lau dai Scotland anh 8
Lau dai Scotland anh 9

Khi đón khách, họ tự thực hiện phần lớn công việc phục vụ, duy trì hoạt động của lâu đài. Cặp đôi cũng mời các đầu bếp địa phương đến lâu đài để chế biến món ăn, giúp du khách có cơ hội tận hưởng và hiểu thêm về ẩm thực đặc trưng của vùng.

Lau dai Scotland anh 10

Hành trình của họ không suôn sẻ như tưởng tượng, với nhiều vấn đề phát sinh như lâu đài bị ngập nước, dịch bệnh Covid-19, cơ sở hạ tầng..., nhưng cả hai không hề hối tiếc khi rời Dubai xa hoa để đến vùng bờ biển này lập nghiệp.

Theo Zing

Chàng trai rủ bạn gái về nhà hẹn hò ngay lần gặp đầu tiên

Chàng trai rủ bạn gái về nhà hẹn hò ngay lần gặp đầu tiên

Ngô Quốc Hùng, 32 tuổi và Điền Hồ Tiên Ngân, 29 tuổi xuất hiện tại Bạn muốn hẹn hò tập 739 với nhiều điểm tương đồng về hoàn cảnh cũng như tính cách.