Chia sẻ trên một diễn đàn, cô gái có trải nghiệm lần đầu ra mắt mẹ bạn trai viết:

"Em với T. yêu nhau được 8 tháng. Cách đây hơn tuần, T. mời em đi ăn cùng mẹ anh ấy. T. nói muốn giới thiệu em với bà nhưng để 2 người gặp nhau bên ngoài như thế em sẽ thoải mái hơn. T. để em tự chọn nhà hàng, đặt sẵn thực đơn, đúng giờ anh ấy sẽ đưa mẹ tới.

Ngay sự tiếp xúc đầu tiên em đã thấy mẹ T. hoàn toàn không dễ gần hay vui vẻ giống như những gì anh vẫn kể. Ngồi vào bàn ăn, bác ấy hỏi em như hỏi cung, ánh mắt thì dò xét không có chút thiện cảm nào.

Hỏi xong về phần gia thế, mẹ T. hỏi về công việc, thu nhập của em. Vừa nghe em nói mình là nhân viên văn phòng, lương tháng 8 triệu, sắc mặt của mẹ anh thay đổi lộ rõ vẻ coi thường ngay. Nhìn em chằm chằm, bà cười nhạt: "Thu nhập 8 triệu làm sao đủ sống trên đất thành phố này hả cháu? Từng ấy tiền chỉ đủ cho cô gái độc thân sống tạm bợ qua ngày chứ bảo đi làm dâu làm vợ thì đúng là gánh nặng cho nhà chồng".

Bạn trai em ngồi bên nghe mẹ nói cũng tái mặt bất ngờ. Anh vội vàng kéo tay nhắc mẹ sao lại nói thế nhưng bà bảo rằng bà chỉ nói đúng sự thật. Bà mất tiền đầu tư nuôi anh ấy ăn học không phải để lấy vợ lương không đủ sống. Dù điều bà nói cũng có lý lẽ riêng nhưng em thấy chạnh lòng. Vừa hay khi ấy có bạn lễ tân của quán đi tới chỗ em gọi có khách chờ đến tầng 3.

Mẹ T. ngồi nhìn em ngây người vì quá bất ngờ khi bạn nhân viên kia gọi em là sếp. Lúc mới tới bà đã xuýt xoa khen nhà hàng sang chảnh, khách đông, view đẹp. Thậm chí T. cũng không hề biết ngoài công việc văn phòng, em còn chung vốn với 2 người bạn thân mở quán ăn ấy. Em muốn cả em với T. tìm hiểu nhau một cách trong sáng, tự nhiên nhất có thể. Tiếc rằng mẹ anh lại có phần tính toán quá.

Khi bà đã rõ hơn về em, em mới lên tiếng: "Cháu nghĩ một người con gái có đủ tiêu chuẩn làm dâu làm vợ hay không, phụ thuộc vào nhiều điều chứ không đơn giản chỉ là 1 tháng kiếm bao nhiêu tiền bác ạ".

 

Nói xong em xin phép lên lầu trên gặp khách theo yêu cầu. Lúc sau em trở lại, mẹ T. tỏ thái độ vui vẻ, niềm nở với em khác hẳn lúc trước. Nhưng thú thực vì quá hiểu nguyên nhân dẫn tới sự thay đổi ấy, em lại thấy không có cảm tình nữa. Sau hôm gặp gỡ đó, trong lòng em lúc nào cũng suy nghĩ có nên làm dâu nhà bà hay không.

Còn T. thì vẫn nhiệt tình và ân cần với em như trước. Bên cạnh ấy, anh cũng động viên em đừng để tâm tới lời mẹ anh nói, bà không có ý gì, hơn nữa quan trọng là tình cảm của 2 đứa mà em vẫn thấy lăn tăn lắm".

Phản ứng đầu tiên của cư dân mạng khi nghe hết chuyện của cô gái là vô cùng tâm đắc, khen cô có màn đối đáp với mẹ bạn trai quá… "đáng tiền". Với nhiều người chỉ biết nhìn vào vật chất, tỏ thái độ coi khinh người nghèo, người có thu nhập thấp, tự cho mình quyền muốn nói người ta ra sao thì nói, đôi khi cũng không nên nín nhịn mà hãy thẳng thắn bày tỏ quan điểm như cô gái, để cho họ hiểu rõ vấn đề.

Con gái thời nay cũng chọn bạn trai, chọn chồng, chọn gia đình chồng, chứ không phải chỉ bị động ngồi chờ bị người ta lựa chọn. Những người làm cha mẹ khó tính, nếu không muốn con mình ế cả đời thì nên có cách nhìn nhận chuyện trăm năm của con cái văn minh hơn, và đối với bạn của con dù thế nào cũng nên có một thái độ chân thành, lịch sự đáng mặt người lớn tuổi.

Về việc cô gái có nên chọn người bạn trai này làm chồng hay không, một số cho rằng đã phải "lăn tăn" rồi thì tức là không nên cưới, kết hôn với anh chàng này rồi cũng khổ với bà mẹ chồng sống vật chất mà thôi.

Song cũng có ý kiến cho rằng cô gái có thể cho cả mình và bạn trai thêm thời gian để đánh giá lại tình hình, vun đắp thêm tình cảm với mẹ bạn trai xem bà có thay đổi suy nghĩ hay không rồi hẵng tính đến chuyện cưới. Về cơ bản cô gái là người sắc sảo giỏi giang nên việc "điều trị" mẹ chồng khó tính sau này cũng không phải chuyện quá khó, quan trọng vẫn là tình cảm của cô và bạn trai với nhau thế nào.

Theo Dân trí

Đi xe của bạn trai cũ rồi vượt đèn đỏ 49 lần để trả thù

Đi xe của bạn trai cũ rồi vượt đèn đỏ 49 lần để trả thù

Một cô gái ở Trung Quốc đã nhờ người thuê xe của bạn trai rồi tự lái, cố tình vi phạm luật giao thông, gây náo loạn đường phố.