Sau đổ vỡ hôn nhân với rất nhiều tổn thương, để một người phụ có thể mở lòng mạnh dạn theo đuổi tình yêu mới quả thật là điều không dễ dàng. Đến với Bạn muốn hẹn hò, câu chuyện mẹ đơn thân tìm ba cho con trong tập 728 đã khiến bà mối Hồng Vân và ông mai Quyền Linh không khỏi chạnh lòng. 

Anh chàng 34 tuổi chưa một lần yêu 'tán đổ' mẹ đơn thân xinh đẹp
Chị Ánh Nga

Mẹ đơn thân Phạm Thị Ánh Nga (27 tuổi, Đồng Nai) được ghép đôi cùng anh Nguyễn Tài Duy (34 tuổi, Biên Hòa). Ngay từ khi xuất hiện, Ánh Nga khiến bà mối Hồng Vân khá bận tâm, bởi đến với chương trình hẹn hò, gương mặt chị trông đượm buồn.

Chị Ánh Nga đã kết hôn từ năm 20 tuổi và ly hôn sau 7 năm. Hiện tại chị là mẹ đơn thân nuôi con trai 7 tuổi với nghề làm tóc. Một năm sau đổ vỡ hôn nhân, Ánh Nga đã sẵn sàng mở lòng tìm kiếm một người đàn ông để nương tựa, một người ba mới cho con.

Đối với hình mẫu người bạn đời, Ánh Nga không yêu cầu nhiều về ngoại hình, chị cho biết: “Em chỉ muốn người đàn ông biết lo cho gia đình, có trách nhiệm, biết thương vợ con. Anh ấy coi vợ con hơn bạn bè một tí, đừng xếp vợ con sau bạn bè”.

Lắng nghe những tâm tư của bạn gái, ông mai bà mối không khỏi chạnh lòng, liên tục động viên mẹ đơn thân. Đáng chú ý là phản ứng của bạn trai Tài Duy, dù 35 tuổi chưa từng có một mối tình nào nhưng anh lại khá tâm lý trước phụ nữ.

“Mình sống với nhau vì hiện tại và tương lai chứ quá khứ đâu còn quan trọng. Em thấy khá là nể phục bạn nữ vì đang làm mẹ đơn thân. Nhiều người ngược lại cảm thấy là hay, những người trường hợp như vậy họ có suy nghĩ chín chắn hơn vì đã có kinh nghiệm”, Tài Duy bày tỏ.

Anh chàng 34 tuổi chưa một lần yêu 'tán đổ' mẹ đơn thân xinh đẹp
Chàng trai Tài Duy

Câu trả lời của bạn trai ghi trọn điểm với nhà gái, khiến Ánh Nga yên tâm và mở lòng nhiều hơn để buổi hẹn hò được diễn ra suôn sẻ. Trước một chàng trai tâm lý, hài hước như Tài Duy, ông mai bà mối khá tò mò lý do lịch sử tình trường của anh chàng đến hiện tại vẫn là số 0. 

 

Tài Duy tiết lộ: “Hồi cấp 1, em có mến một bạn cùng trường, mến đến lớp đại học luôn nhưng sợ không dám nói ra. Đến năm 23 tuổi, em lấy hết can đảm gửi thư tình thì nhận được tin người con gái đó đã đi lấy chồng. Về sau em cũng không quen thêm ai nữa”.

Một người từng lỡ dở, một người chưa từng trải trong tình cảm thật khiến ông mai bà mối lo lắng về cái kết nên liên tục “đẩy thuyền” cho cặp đôi. May mắn, cả Ánh Nga và Tài Duy đều được sự ủng hộ nhiệt tình từ phía hai bên gia đình.

Dù có chút đắn đo, nhưng ba Tài Duy vẫn bày tỏ thiện chí vun vén cho cả hai: “Tôi chỉ ngại một chuyện là bạn gái đã có một đời chồng và con trai 7 tuổi, không biết con trai tôi nghĩ sao. Nhưng duyên là duyên trời định, tùy con quyết định, tôi cũng không ép buộc con".

Anh chàng 34 tuổi chưa một lần yêu 'tán đổ' mẹ đơn thân xinh đẹp
Món quà Tài Duy tặng Ánh Nga.

Nhận được sự cổ vũ tinh thần của người thân, Tài Duy càng thể hiện rõ sự quyết tâm chinh phục trái tim bạn gái. Ngay từ giây phút cánh cửa trái tim mở ra, anh chàng chủ động tiến lên tặng con gấu bông to bằng người khiến bạn gái choáng ngợp, nhưng đằng sau món quà “khủng” đó lài là một “âm mưu” khá ngọt ngào. “Em muốn bạn tối tối ôm sẽ nhớ tới mình. Thêm nữa là nó to quá, tí em chở phụ bạn về, để còn biết nhà ở đâu” - chàng trai ngại ngùng chia sẻ.

Trong thời gian tâm tình riêng, Tài Duy không muốn để bạn gái lo lắng quá nhiều, anh khẳng định chắc chắn không quan tâm quá khứ của Ánh Nga. Dù trước đó nói chuyện khá lưu loát, nhưng khi được nắm tay bạn gái, Tài Duy lo lắng tới mức nói lắp, khiến ông mai bà mối cười ra nước mắt.

Cuối cùng, nhờ sự chân thành, hài hước của anh chàng Ánh Nga đã mở lòng đón nhận tình cảm, cho anh cơ hội cùng nhau tiến xa hơn. 

Lê Phương

Cha mẹ già ở Nhật sốt sắng vì con U40 không chịu hẹn hò

Cha mẹ già ở Nhật sốt sắng vì con U40 không chịu hẹn hò

Nhiều phụ huynh Nhật Bản thay con đi xem mặt, ghi danh tham dự các sự kiện hẹn hò, mai mối với hy vọng tìm được chàng rể, nàng dâu ưng ý.