- Bộ ảnh có tên "Cô Lang Y (Yếm xưa)" do nhiếp ảnh Đặng Thanh Tùng (Tommy Tèo) thực hiện đang khiến nhiều người ngỡ ngàng bởi quá nóng bỏng.

Cộng đồng mạng đang truyền tay nhau một bộ ảnh có tên "Cô Lang Y (Yếm xưa)" do nhiếp ảnh Đặng Thanh Tùng (Tommy Tèo) thực hiện. Cô gái trong tạo dáng thành một cô lang y xinh đẹp, dịu dàng đang bốc thuốc trong một không gian cổ.  

Cô gái trẻ mặc áo yếm trong suốt chụp ảnh gây phản cảm
Bộ ảnh "cô lang y" được chia sẻ trên mạng xã hội
 

Bộ ảnh đã không trở thành đề tài khiến mọi người phải tranh cãi nếu như vòng 1 của cô gái làm mẫu không "lồ lộ" sau lớp áo yếm mỏng.

Sau khi chia sẻ, bộ ảnh trên nhanh chóng nhận được những ý kiến tranh luận trái chiều của cộng đồng mạng. Một số người cho rằng đây là một bộ ảnh với mẫu xinh đẹp, gợi cảm. Nhưng cũng nhiều ý kiến cũng cho rằng những hình ảnh này rất dung tục.

Cô gái trẻ mặc áo yếm trong suốt chụp ảnh gây phản cảm
Bộ ảnh do nhiếp ảnh gia Đặng Thanh Tùng (Tommy Tèo) thực hiện
 

Nickname T.A chia sẻ: “Người làm về nghệ thuật thì sẽ không thấy ảnh này đẹp. Áo yếm truyền thống dù không mặc gì ở trong nó cũng không dung tục như bức ảnh này, loại yếm mỏng và trơn này là loại yếm mới, dùng để khoe thân là chính”.

“Tôi không am hiểu nghệ thuật nhưng nhìn ảnh mà đa số người nhìn vào đều nói là phản cảm thì đấy chắc chắn là nghệ thuật thất bại rồi”, Nickname K.T cho hay.

Trước những ý kiến gây tranh cãi, PV đã liên hệ với nhiếp ảnh Đặng Thanh Tùng (Tommy Tèo) – người trực tiếp đăng bộ ảnh tuy nhiên PV chưa nhận được phản hồi. Theo tìm hiểu của PV, cô gái trong bộ ảnh trên là C.N( sinh năm 1996) hiện đang là diễn viên.

 
Cô gái trẻ mặc áo yếm trong suốt chụp ảnh gây phản cảm
Nhiều người cho rằng bộ ảnh này khá dung tục khi để lộ việc không mặc nội y
 

C.N chia sẻ tham gia bộ ảnh bởi cô thích yếm và muốn một lần được mặc những chiếc áo yếm như các cô gái ngày xưa, mang phong tục truyền thống.

Trước những nhận xét của nhiều người, C.N cho biết: "Chắc chắn 100% người xem không phải ai cũng thích và sẽ có những ý kiến trái chiều. Mình chỉ nghĩ nó là 1 bộ ảnh nghệ thuật và mình hài lòng với nó”.

N.T.H, chuyên viên trang điểm chính cho bộ ảnh cô lang y- yếm xưa” cho biết: “Bộ ảnh do nhiếp ảnh Đặng Thanh Tùng và 3 nhiếp ảnh khác cùng chụp. Bộ ảnh được chụp vào hôm thứ 7 tuần vừa rồi”.

Chia sẻ về việc nhiều người cho rằng đây là bộ ảnh gây phản cảm, T.H cho rằng: “Phỉ báng nghệ thuật hay không là do người xem. Nếu trong đầu họ nghệ thuật thì họ sẽ nhìn ra nghệ thuật. Còn trong đầu họ không có chút nghệ thuật thì nhìn kiểu nào cũng không ra nghệ thuật mà chỉ ra dung tục”.

Thanh Hải

Theo TS Phạm Mạnh Hà, Giảng viên trường Đại học Khoa học xã hội & nhân văn đã trao đổi với PV VietNamNet về phong trào "khoe thân" trong giới trẻ. Ông phân tích:

Bất kỳ cá nhân nào, đặc biệt là trong lứa tuổi thanh thiếu niên cũng sẽ tìm kiếm những hình ảnh, những hình mẫu để các bạn noi theo, định hướng theo. Trong khi đó, cứ mở ti vi ra, mở báo ra, hoặc mở internet ra là các em nhìn thấy các ca sĩ, hoặc diễn viên, những người nổi tiếng, họ rất đẹp, ăn mặc rất sang trọng, hấp dẫn…

Vì thế, đây là một trong những nguyên nhân đã định vị giá trị của thanh niên hiện nay là phải đẹp, phải hấp dẫn, phải sexy…

Từ đó, các bạn sẽ tìm kiếm sự khác biệt của mình. Mà khác biệt bây giờ chính là hở hang, khoe thân, thể hiện sự giàu có, thể hiện đẳng cấp của mình… để bản thân cảm thấy không thua kém gì so với người khác và để gây sự chú ý, sự quan tâm của mọi người, được người khác thừa nhận đánh giá.

Thứ 2 là về mặt truyền thông. Những truyền thông mang tính giải trí thuần túy, họ rất tập trung đưa tin vào xu hướng, thị hiếu của giới trẻ, các tin về hot girl, hot boy, ca sĩ, nghệ sĩ, những hình ảnh, những nhân vật vô danh tiểu tốt… trong khi đó, những nhân vật về những người tử tế, những người tốt, những thanh niên nghị lực ý chí thì đưa rất ít.

Điều đó khiến các bạn trẻ thấy rằng, mình cũng không hề thua kém, mình cũng phải khoe thân, hở ngực … hoặc làm gì đó đặc biệt.

Sau đó, truyền thông lại tiếp tục đưa tin, để phán ánh, để phê phán, nhưng không ngờ rằng điều đó lại khiến các bạn trẻ càng hứng thú hơn. Bởi họ chỉ cần nổi tiếng, mà vì nổi tiếng thì tai tiếng cũng không sao cả.

Thêm vào đó là lớp trẻ bây giờ thiếu nơi để bộc lộ tài năng của mình, thiếu nơi để xã hội thừa nhận năng lực của họ. Bởi định hướng xã hội chỉ chú ý tới những người nổi tiếng , những người có nhiều sự kỳ quái.

Thứ nữa đó là, cuộc sống càng trở nên bế tắc, họ càng phải lấy cái khoe thân, lấy cái sống ảo để thay thế việc sống thực của họ. Vì thế, những người sống ảo, thông thường họ có cuộc sống tinh thần rất kém. Họ không có nhiều hoạt động, họ rất ít bạn, họ cũng không có nhiều môi trường để bộc lộ các tố chất của họ. Vì thế, họ sử dụng mạng ảo để sống với cuộc sống riêng của họ.

Tuy nhiên, họ không biết rằng, phía sau chuyện khoe thân sẽ có rất nhiều hệ lụy.

Sự khoe thân khiến họ cứ ngộ nhận, họ là tài năng thật, họ giỏi giang thật, và họ cũng có nhiều fan hâm mộ thật.

Nhưng đến một giai đoạn nào đó, xã hội quay lưng lại, lúc nó họ sẽ cảm thấy chán chường và cảm thấy thất bại vô cùng lớn. Nhất là khi bị truyền thông quay lưng lại, họ càng đau đớn hơn. Lúc đó họ lại tìm đến những việc khủng khiếp hơn, ví như lúc trước khoe ngực thì bây giờ khoe toàn bộ, trước chụp ảnh nửa kín nửa hở thì sau khỏa thân.

Điều đó càng làm cho bạn lún sâu vào sự thất vọng, thất bại. Và càng khiến bạn trở nên không kiểm soát được.

Đó là hệ lụy rất lớn, và cái trầm cảm, lo âu cũng là một trong những yếu tố của những người bị thất bại, thất vọng với chính bản thân mình. Lúc đó, họ sẽ căm thù và căm ghét cả xã hội này, và căm ghét cả hình ảnh không thật của họ