Messi được đánh giá là một trong những cầu thủ bóng đá xuất sắc nhất mọi thời đại. Giống như những người phi thường khác, thành công của Messi không phải là ngẫu nhiên mà do chăm chỉ và nỗ lực không ngừng.

Đấu tranh để theo đuổi ước mơ

Nếu bạn có ước mơ, bạn phải làm việc chăm chỉ để đạt được nó. Đây là bài học “đắt giá” nhất bạn có thể học hỏi từ Messi. Dù thất bại nhưng Messi đã tận dụng nó để đánh dấu sự trở lại ghi dấu ấn của mình.

Nếu bạn nghĩ rằng mình sẽ không bao giờ đạt được ước mơ thì hãy nghĩ đến lý do tại sao bạn bắt đầu và cố gắng theo đuổi cho đến cùng. Đây là những gì mà Messi đã làm để có sự thành công như hiện tại.

Ngoài khả năng thể chất thì khả năng tinh thần cũng quan trọng

Messi không cao như Ronaldo nhưng vẫn tạo nên những kỳ tích khiến nhiều người ngưỡng mộ. Do đó nếu bạn nghĩ rằng mình lùn và không có cơ thể hoàn hảo hay trông giống như người hùng hãy nhìn Messi. Nếu anh ấy có thể đạt được ước mơ của mình thì tại sao bạn không thể?

Hy sinh và làm việc chăm chỉ

Lionel Messi
Messi mất 17 năm và 114 ngày để có được thành công.

Con đường thành công không bao giờ trải bằng hoa hồng mà bạn phải làm việc chăm chỉ và đánh đổi nhiều thứ. Messi muốn trở thành tay bóng chuyên nghiệp, anh cũng hiểu rằng mình cần làm tương tự.

Messi đã đánh đổi bằng việc rời Argentina và gia đình để bắt đầu cuộc sống mới. Thậm chí bạn cần hy sinh nhiều thứ trong cuộc sống để đạt được mục tiêu của mình.

Không gian lận

Messi không “chơi xấu” để có penalty. Anh chưa từng gian lận trong bóng đá cũng như với các người chơi khác. Nam cầu thủ cũng là người tốt bụng và thật thà.

Đồng thời, chưa bao giờ thiếu tôn trọng với ai trên sân cỏ. Chúng ta có thể học hỏi từ Messi là không cần phải gian lận để đạt được ước mơ của mình.

Ốm yếu không thể ngăn cản bạn hoàn thành mục tiêu

Ít ai biết rằng vào năm 11 tuổi, Messi được chuẩn đoán thiếu hóoc môn tăng trưởng. Carles Rexach, Giám đốc thể thao của FC Barcelona, đã phát hiện ra tài năng của Messi và họ cùng nhau kí hợp đồng. Dù mang trong người bệnh tật nhưng Messi chưa từng nghĩ sẽ từ bỏ ước mơ của mình.

Trung thành

 

Messi đã chơi bóng trong đội Barcelona cho đến nay đã được 12 năm. Dù có rất nhiều câu lạc bộ khác “cám dỗ” bằng việc chi trả cho Messi nhiều tiền hơn nhưng anh nhất quyết từ chối.

Bởi anh không chơi bóng vì tiền mà do sở thích. Chúng ta có thể noi gương Messi ở lòng trung thành đối với một câu lạc bộ.

Không quan trọng khi bạn xuất thân nghèo khổ

Messi sinh ra trong một gia đình nghèo tại thành phố Rosario, Argentina, có cha làm công nhân vệ sinh trong nhà máy thép.

Vào lúc 5 tuổi, Messi bắt đầu chơi bóng cho câu lạc bộ địa phương do cha của anh huấn luyện. Điều này cho thấy rằng bạn vẫn có thể đạt được mục tiêu dù không xuất thân trong nhà giàu.

Tận dụng cơ hội

Nếu bạn là một người giỏi, bạn sẽ có cơ hội để thành công tuy nhiên bạn vẫn phải tận dụng cơ hội. Bạn cần nắm bắt khi nó đến.

Sự may mắn

Messi là người may mắn trong sự nghiệp. Bạn hãy thử hình dung điều gì xảy ra khi Barcelona không ký hợp đồng với Messi do chuẩn đoán thiếu hóoc môn tăng trưởng.

Đồng thời sẽ không ai biết về Messi và những thành tích mà anh tạo ra ở Barcelona. Điều này cho thấy rằng tất cả chúng ta đều cần sự may mắn trong cuộc sống.

Không quan tâm đến những điều người khác nói

Messi không cần một cơ thể hoàn hảo mà chỉ cần một trái bóng. Anh sẽ cho thế giới biết về những gì mình có thể làm. Messi cũng không quan tâm về những gì mà giới chuyên môn nói về mình dù tốt hay xấu.

Dàn giai nhân nóng bỏng của 'sát thủ tình trường' Cristiano Ronaldo

Dàn giai nhân nóng bỏng của 'sát thủ tình trường' Cristiano Ronaldo

Danh sách người tình của Cristiano Ronaldo (CR7) nhiều ngang ngửa những danh hiệu mà anh đã từng đạt được.

Những ông bố 'bá đạo' mùa World Cup: Càng xem bóng đá càng ngủ ngon

Những ông bố 'bá đạo' mùa World Cup: Càng xem bóng đá càng ngủ ngon

Câu chuyện ông bố hào hứng rủ con thức xem World Cup, nhưng bóng vừa lăn đã ngủ khiến nhiều người gật gù "sao mà giống cha mình thế".

Hot girl bình luận bóng đá khoe dáng nuột nà sau 1 tháng sinh con

Hot girl bình luận bóng đá khoe dáng nuột nà sau 1 tháng sinh con

Trong bức ảnh mới chia sẻ, hot girl bình luận bóng đá khiến người hâm mộ vô cùng bất ngờ khi khoe vóc dáng nuột nà, gợi cảm sau khi sinh con một tháng.

Cuộc hôn nhân ở Pháp của hot girl bình luận bóng đá

Cuộc hôn nhân ở Pháp của hot girl bình luận bóng đá

Ngoài vẻ xinh đẹp, nụ cười tỏa nắng, cô còn gây bất ngờ bởi sự hiểu biết về bóng đá cũng như phong cách bình luận chuyên nghiệp.

Vân Anh(Theo Lifehack)