Ngày 25/3, thông tin từ Sở Thông tin - Truyền thông (TTTT) tỉnh Quảng Ninh cho biết, đơn vị này vừa yêu cầu chùa Ba Vàng tạm dừng hoạt động trang thông tin điện tử tại địa chỉ chuabavang.com.vn.

Ngày 23/3, Sở TTTT phối hợp với Công an tỉnh Quảng Ninh, UBND TP. Uông Bí đã làm việc với chùa Ba Vàng về việc hoạt động các kênh truyền thông của chùa này.

Qua kiểm tra, website chùa Ba Vàng hoạt động như một trang thông tin điện tử tổng hợp nhưng chưa có giấy phép của cơ quan quản lý nhà nước.

Website của chùa Ba Vàng bị tạm dừng hoạt động
Trang web chùa Ba Vàng tạm dừng hoạt động.
 

Ngoài ra, 2 trang web cá nhân của trụ trì Thích Trúc Thái Minh với tên miền: thichtructhaiminh.com và của bà Phạm Thị Yến là: phamthiyen.com đã sử dụng tên miền quốc tế (.com) nhưng không thông báo với Bộ Thông tin - Truyền thông.

Sở TTTT tỉnh Quảng Ninh đã yêu cầu chùa Ba Vàng phải khắc phục ngay các vi phạm và hoàn thiện các thủ tục để được cấp phép hoạt động.

Cũng theo đại diện Sở TTTT tỉnh Quảng Ninh, trước sai phạm trên, đơn vị này chưa xử phạt hành chính chùa Ba Vàng mà mới chỉ nhắc nhở và hướng dẫn nhà chùa hoạt động đưa thông tin đúng quy định của nhà nước.

Trước đó, các trang web này có thời gian hoạt động khá lâu và trở thành những kênh thông tin chính thức của chùa Ba Vàng. Đặc biệt, nội dung tại các trang web này đều có những thông tin liên quan đến việc thỉnh vong, giải nghiệp và phổ biến việc vong báo oán.

TT. Thích Thanh Quyết: 'Thầy Thái Minh tính rất lạ'

TT. Thích Thanh Quyết: 'Thầy Thái Minh tính rất lạ'

'Thật ra tính thầy Thái Minh lạ, thầy xuất gia muộn, học hành Phật pháp chưa có gì bài bản..., thể hiện theo kiểu nhảy cóc', Thượng toạ Thích Thanh Quyết chia sẻ. 

Phạm Công