Xếp hết điện thoại vào rổ, vợ ai gọi trước người đó phải trả tiền, “chiêu trò” tinh quái đang được cánh mày râu áp dụng.

Trong khi các bà vợ đua nhau “đăng đàn” Facebook, chia sẻ, học hỏi kinh nghiệm trị thói nhậu nhẹt của chồng thì trên bàn nhậu, cánh mày râu lại cùng nhau bày mưu tính kế, nghĩ ra “chiêu độc” để buộc vợ phải vui vẻ cho mình đi nhậu.

Vợ “phát điên” với trò chơi mới của chồng trên bàn nhậu

Hình ảnh được dân mạng lan truyền rộng rãi

Và gần đây, chiêu trò được các đức ông chồng chuộng nhất là xếp hết điện thoại vào rổ, vợ ai gọi trước người đó phải trả tiền… Hình ảnh ghi lại cảnh tượng bi hài này đang được dân tình chia sẻ rầm rộ trên mạng xã hội.

Giữa bàn nhậu lớn đầy bia và mồi nhắm, một chiếc rổ lớn chứa điện thoại được để ngay ngắn ở vị trí trung tâm, đó là điện thoại của các ông chồng tham gia cuộc nhậu. Một quy định được tất cả thông qua, điện thoại của ai reo trước, mà người gọi đến là vợ thì người đó phải trả tiền bữa nhậu.

Với quy định này, cánh mày râu không chỉ có cơ hội được ăn nhậu miễn phí mà còn hạn chế bị vợ lải nhải gọi về. Bởi, có ghét thói nhậu nhẹt của chồng đến mấy thì các mẹ “bỉm sữa” cũng phải nín nhịn để giữ tiền cho chồng.

Trò chơi tinh quái này được cánh mày râu gọi là “phát minh vĩ đại”, còn chiếc rổ chứa điện thoại kia được phong là “chiếc rổ tử thần”. Nhiều người kể lại trải nghiệm thú vị khi tham gia trò vui này.

 
Vợ “phát điên” với trò chơi mới của chồng trên bàn nhậu

"Xếp điện thoại vào rổ..." là trò vui mới được cánh mày râu đua nhau áp dụng

“Trò thi xem vợ ai gọi trước này chúng tôi chơi lâu rồi, vừa uống vừa thấp thỏm lo điện thoại mình reo, vui miễn bàn luôn. Về kể chuyện này với bà xã, cô ấy tái mặt, y như rằng về sau không thấy léo nhéo gọi chồng nữa”, nick name Phước Nguyễn bình luận.

“Kế sách có vẻ chu toàn đấy. Nhưng nếu vướng phải bà vợ nào sư tử, gọi bất chấp thì cũng dễ rỗng ví lắm”, nick name Tuấn Chu viết.

Riêng các bà vợ, ai nấy đều “nhảy dựng” khi thấy chiêu trò này đang được “phổ cập” cho cánh mày râu. Tuy nhiên, một số người lại tỏ ra sung sướng bởi, nếu chơi trò này chồng họ sẽ không bao giờ phải trả tiền nhậu.

"Các anh cứ kiên trì chơi chiêu này lâu dài thì tôi mừng quá... Chưa bao giờ biết cầm điện thoại giục chồng về là gì. Có chân đi thì có chân về, ý thức là chính chứ ai ép buộc được", nick name Thu Loan viết.

“Thi xem vợ ai gọi trước” còn được xem là cách “trói chân chiến hữu”. Một số nhóm nhậu biến tấu quy định này theo hướng, ai nghe lời vợ bỏ về thì phải trả tiền toàn bộ bữa nhậu, ai bị vợ gọi nhưng không về thì xung quỹ 100.000 nghìn đồng… Vừa tiếc tiền lại sợ mất sĩ diện, nhiều ông chồng bất chấp “vợ gọi mặc vợ, ta say cứ say”.

(Theo Dân Việt)