Ông Jimmy và bà Marilyn Curcuru đã sống cùng nhau trong ngôi nhà ở khu vực Portuguese Hill, Gloucester, Massachusetts, Mỹ đã hơn 50 năm nay. Họ cùng nhau nuôi dạy 3 người con và là chủ một mô hình kinh doanh nhỏ ở địa phương.

Hồi cuối tháng 7 năm nay, bỗng dưng 2 vợ chồng già nhận được một bức thư nặc danh, được cho là gửi từ một người hàng xóm. “Làm ơn hãy sơn lại ngôi nhà” - mẩu giấy viết, cũng không quên nhận xét ngôi nhà trông thật “chướng mắt”.

Vợ chồng già được tặng 1 tỷ đồng để sửa nhà
Bức thư nặc danh được gửi từ một người hàng xóm giấu tên.

Ông Jimmy, năm nay 71 tuổi, cho biết ban đầu ông rất khó chịu, không phải vì nội dung bức thư, mà là người viết “không có gan để ký tên”.

Ông biết rằng ngôi nhà của mình gần đây đã xuống cấp nhiều, nhưng các vấn đề về sức khoẻ của 2 vợ chồng ông đã làm trì hoãn việc sửa sang.

“Thật hèn nhát khi viết một bức thư như thế” - ông Curcuru nói.

Sau khi nhận được bức thư nặc danh, con gái của ông bà đã đăng nó lên Facebook.

Năm 2006, ông Curcuru bị đau tim và từng phải phẫu thuật tứ chi. Ông cũng mắc bệnh về thận vào năm 2007.

Bà Marilyn, 72 tuổi, vợ ông thì được chẩn đoán mắc bệnh đa xơ cứng cách đây vài chục năm và phải sử dụng xe lăn điện. Bà cũng nằm liệt giường từ khoảng 4 năm trước.

Con gái lớn của họ là Lynanne đã phải nghỉ việc để chăm sóc mẹ.

Cách đây 2 tháng, ông Curcuru vẫn đang làm việc bán thời gian cho một cửa hàng phần cứng. Nhưng bác sĩ khuyên ông nên nghỉ làm ở đó tạm thời vì dịch bệnh Covid-19. Từ lúc đó, ông cũng quyết định nghỉ hưu hẳn để có nhiều thời gian ở nhà và ở cạnh vợ mình hơn.

Chị Baran - con gái thứ 2 cho biết, bố chị luôn làm những điều tốt nhất có thể, nhưng vấn đề sức khoẻ đã khiến việc sửa nhà trở nên khó khăn cả về nhân lực lẫn tài chính.

 
Vợ chồng già được tặng 1 tỷ đồng để sửa nhà
Ngôi nhà mà vợ chồng ông bà Curcuru đã sống hơn 50 năm nay. 

Đăng bức thư nặc danh lên Facebook, chị Baran viết: “Gửi người hàng xóm chu đáo của tôi, cảm ơn vì đã cho tôi biết ngôi nhà của chúng tôi cần được sửa chữa. Hãy đoán xem? Tôi biết điều đó chứ”.

“Bản thân tôi luôn lái xe ngang qua những ngôi nhà giống như nhà chúng tôi và tự hỏi rằng cuộc sống của họ đang như thế nào. Tôi không phán xét họ vì tôi không biết họ đang phải trải qua những gì trong đó”.

Sau khi bức thư được đăng tải và lan truyền, hàng trăm người đã quyên góp tiền giúp cặp vợ chồng già sửa lại ngôi nhà.

Ngày hôm sau, mọi người đề nghị sơn lại ngôi nhà giúp họ. Thị trưởng thành phố Gloucester thậm chí còn ghé qua để hỏi xem bà có thể giúp gì.

Chỉ trong vòng vài ngày, một người hàng xóm đã lập trang quyên góp cho gia đình Curcuru. Các tờ báo địa phương cũng bắt đầu đưa tin câu chuyện.

Vợ chồng già được tặng 1 tỷ đồng để sửa nhà
Vợ chồng ông bà Curcuru mắc rất nhiều bệnh.

Tính đến tối ngày 29/8, trang GoFundMe đã quyên góp được gần 43.000 USD (khoảng 1 tỷ đồng) từ 650 nhà hảo tâm trên khắp thế giới dành cho gia đình. Số tiền này sẽ không chỉ chi trả cho việc sơn mới, mà còn dùng để sửa lại mái nhà đã dột nát, thay mới những khung cửa sổ có tuổi đời từ những năm 1950.

Vợ chồng ông bà Curcuru cũng vừa tổ chức lễ kỷ niệm 51 năm ngày cưới. Hai ông bà nói rằng, họ cảm ơn tất cả nhà hảo tâm đã ủng hộ gia đình.

“Thật xúc động. Tôi không biết sử dụng câu từ gì để nói lời cảm ơn về những gì mà họ đã làm” - ông Jimmy chia sẻ.

Bức thư xúc động con gái viết cho người cha mắc bệnh Down

Bức thư xúc động con gái viết cho người cha mắc bệnh Down

Bức thư cô con gái 23 tuổi viết cho người cha mắc bệnh Down khiến nhiều người bật khóc.

Đăng Dương(Theo CNN)