Anh Lê Quang Khải (Vĩnh Phúc) chia sẻ, chiều qua (21/10), anh đã hoàn thành mong muốn gửi lại số tiền thừa sau khi sửa xe cho tài xế gây tai nạn.

Theo đó, lái xe Vũ Văn Luyện (SN 1972, trú tại huyện Kim Thành, Hải Dương), người có va chạm với xe của anh Khải, đã cùng người thân từ Hải Dương lên Vĩnh Phúc.

Tại đây, anh Khải đã trao tận tay anh Luyện số tiền 12 triệu đồng trước sự chứng kiến của đồng nghiệp nơi anh Khải làm việc.

‘Anh Luyện rất vui vẻ nhận lại số tiền, cảm ơn tôi và công ty về hành động này’, tài xế Khải chia sẻ.

Tài xế Vĩnh Phúc trả lại 12 triệu đồng cho người gây tai nạn
Tài xế Vũ Văn Luyện tại hiện trường vụ tai nạn
 

Trước đó, vào ngày 11/10, trên đường đi công tác qua Quốc lộ 5 - TP Hải Dương, xe của anh Khải đứng chờ đèn đỏ thì bị container mang biển số 15C - 03105 do anh Luyện điều khiển, đâm từ phía sau.

Sau đó, lái xe container xuống xem tình hình và nhận lỗi. Anh Khải và anh Luyện cùng đưa xe đến điểm sửa, bảo hành tại TP Hải Dương để thẩm định hỏng hóc, dự trù kinh phí là 22 triệu đồng tiền sửa chữa.

Lái xe container đồng ý nhận trách nhiệm, xin anh Khải hỗ trợ 3 triệu đồng và đưa anh 19 triệu đồng để sửa xe. Tuy nhiên khi anh Khải quay về Vĩnh Phúc sửa xe thì số tiền sửa chỉ hết 7 triệu đồng.

Trong quá trình trao đổi, giải quyết nhanh, họ không xin số điện thoại của nhau. Vì vậy anh Khải đã đăng thông tin lên mạng xã hội, tìm lái xe container để trả lại số tiền thừa trên.

Tài xế Vĩnh Phúc đăng tin tìm người gây tai nạn để trả lại 12 triệu đồng

Tài xế Vĩnh Phúc đăng tin tìm người gây tai nạn để trả lại 12 triệu đồng

Sau khi va chạm, lái xe vi phạm đã đưa cho người bị nạn 19 triệu đồng chi phí sửa chữa xe. Không sửa hết số tiền trên, lái xe bị nạn đã đăng thông tin, tìm người để trả lại.

Ngọc Trang