Những ngày gần đây, dư luận xôn xao về clip với nội dung được cho là người mẹ bỏ đi nhiều năm quay về giành quyền nuôi con, nhưng bé gái nhất quyết không theo mẹ. Tuy nhiên, câu chuyện không hoàn toàn như dư luận bàn tán xoay quanh clip này.

Clip được đăng tải trên mạng xã hội:


Từ chiều ngày 30/12/2017, một số đoạn clip được đăng trên mạng xã hội Facebook về sự việc một bé gái (khoảng 5- 6 tuổi) khóc lóc, bám riết lấy người đàn ông và giằng co, có thái độ rất quyết liệt, không chịu theo người phụ nữ được cho là mẹ.

Qua tìm hiểu nội dung clip được chia sẻ thì sự việc xảy ra ở trụ sở UBND xã Hợp Tiến, huyện Triệu Sơn, tỉnh Thanh Hóa vào chiều 28/12.

Ngay sau khi được đăng tải, những đoạn clip đã thu hút hàng nghìn lượt người theo dõi, bình luận và chia sẻ. Trong đó, không ít ý kiến thể hiện sự bức xúc đối với người mẹ vì đã bỏ đi từ khi con mới được 3 tháng tuổi và bây giờ quay lại giành quyền nuôi con.

Sự thật về clip con gái không theo mẹ xôn xao dư luận
Hình ảnh cháu bé bám lấy người đàn ông trong đoạn clip

Nội dung clip ghi lại cảnh một người phụ nữ liên tục cố giành lấy bé gái từ tay một người đàn ông trước sự chứng kiến của nhiều người. Trong khi người phụ nữ cố níu kéo đứa trẻ về phía mình thì cháu bé lại cứ bám lấy người đàn ông được cho là bố cháu bé.

Thông tin ban đầu cho rằng, sau khi người mẹ sinh con được 3 tháng thì bỏ đi đến nay đã 5 năm và quay về làm đơn lên Tòa án nhân dân (TAND) huyện Triệu Sơn để giành quyền nuôi con. Trong khoảng thời gian đó, đứa trẻ ở với người bố.

Liên quan đến thông tin trên, trước đó, ông Hà Minh Tài - Phó Chủ tịch UBND xã Hợp Tiến cũng xác nhận với báo chí là có sự việc trên xảy ra vào chiều ngày 28/12. Ông Tài còn cho biết, tại phiên tòa sơ thẩm, TAND huyện Triệu Sơn đã quyết định giao con cho người bố chăm sóc. Tuy nhiên, người mẹ không chấp nhận, tiếp tục làm đơn lên TAND tỉnh Thanh Hóa.

Đến ngày 28/12, Chi cục Thi hành án huyện Triệu Sơn về địa phương phối hợp bàn giao cháu bé theo quyết định phúc thẩm của TAND tỉnh Thanh Hóa cho người phụ nữ xuất hiện trong đoạn clip là chị H. (mẹ đẻ cháu bé).

 

Cũng theo ông Tài, bố mẹ cháu từng có thời gian sống cùng nhau ở miền Nam, sinh con nhưng không có hôn thú. Sau đó người mẹ bỏ đi và cháu sống với anh H.V.Th. từ nhỏ.

Chiều ngày 1/1/2018, trao đổi với Dân trí, ông Trịnh Văn Đồng - Chủ tịch UBND xã Hợp Tiến khẳng định, clip về sự việc xảy ra trên địa bàn xã. Tuy nhiên, ông Đồng cho rằng, người đưa clip người mẹ giành quyền nuôi con lên mạng là có ý đồ xấu và sự thật không phải như nội dung clip.

Sự thật về clip con gái không theo mẹ xôn xao dư luận
Cảnh giằng co cháu bé giữa người phụ nữ được cho là mẹ và người đàn ông (Ảnh cắt từ clip)

"Quyết định của TAND tỉnh là bàn giao cháu bé dưới 72 tháng tuổi cho mẹ nuôi dưỡng, hôm đó (ngày 28/12-PV) là tiến hành buổi bàn giao cho mẹ cháu bé", ông Đồng cho biết.

Ông Đồng thông tin thêm, bố của cháu bé đã có nhiều đời vợ và hay rượu chè, không nuôi con mà gửi cho người khác nuôi. TAND sơ thẩm xử cho người bố được quyền nuôi con vào tháng 6/2017 vừa qua. Do thấy cháu bé được gửi nuôi nhiều nơi nên người mẹ muốn giành quyền để nuôi dưỡng cháu bé.

Về thông tin ông Hà Minh Tài - Phó chủ tịch UBND xã Hợp Tiến trước đó cho biết, anh Th. đang nuôi con, chấp hành tốt chủ trương của Đảng, Nhà nước tại địa phương, ông Đồng, cho rằng, do ông Tài không nắm được cụ thể về trường hợp anh Th. Bản thân ông Đồng là người ở cùng thôn với anh Th. nên nắm rất rõ.

Ông Đồng khẳng định, chính quyền địa phương đã phối hợp bàn giao cháu bé cho người mẹ nuôi theo quyết định của TAND tỉnh Thanh Hóa

Tuyệt chiêu giúp bố mẹ 'đối phó' với trò ăn vạ của con

Tuyệt chiêu giúp bố mẹ 'đối phó' với trò ăn vạ của con

Thông thường, trẻ rất biết chọn thời điểm ăn vạ nào để dễ "thu phục” được cha mẹ nhất. Những lúc này người lớn nên làm gì để giải quyết?

Choáng váng trước 'món quà' kỷ niệm 3 năm ngày cưới mẹ chồng tặng con dâu

Choáng váng trước 'món quà' kỷ niệm 3 năm ngày cưới mẹ chồng tặng con dâu

Sự xuất hiện của mẹ chồng trong bữa tiệc kỷ niệm 3 năm ngày cưới của vợ chồng làm tôi thấy bất ngờ và hoài nghi.

'Chỉ nên làm mẹ đơn thân khi có rất nhiều tiền'

'Chỉ nên làm mẹ đơn thân khi có rất nhiều tiền'

Nếu bạn không giàu có, không thành đạt, bạn làm mẹ đơn thân sẽ kinh khủng vô cùng. Lê Hoàng nói ra như thế, ai ghét thì xin chịu!

(Theo Dân trí)