Singapore tặng tiền cho các cặp đôi sinh con

Phó Thủ tướng nước này cho biết, động thái này sẽ giúp trấn an những người đang phải đối mặt với áp lực tài chính và lo lắng về công ăn việc làm.

“Chúng tôi đã nhận được phản hồi cho thấy Covid-19 đã khiến một số cặp đôi hoãn lại kế hoạch sinh con” – Phó Thủ tướng Heng Swee Keat cho hay.

“Điều này hoàn toàn có thể hiểu được, đặc biệt là khi họ phải đối mặt với sự bấp bênh về thu nhập”.

Ông Heng cho biết, khoản tiền này sẽ giúp các cặp đôi trang trải chi phí, nhưng ông không tiết lộ số tiền này là bao nhiêu.

Mặc dù đã có những thành công lớn trong việc dập tắt đại dịch Covid-19, nhưng nền kinh tế của Singapore vẫn rơi vào tình trạng suy thoái sâu.

 

Singapore là một trong những quốc gia có tỷ lệ sinh thấp nhất trên thế giới – một thực tế mà chính phủ nước này đã cố gắng đảo ngược nhưng không thành công.

Tỷ lệ sinh con hiện tại của phụ nữ Singapore là 1,14 ca sinh/ người, theo số liệu từ cơ quan thống kê quốc gia. Trong khi đó, để một quốc gia có thể “tái sinh” một cách tự nhiên, mỗi phụ nữ phải có trung bình 2,1 đứa con, mặc dù con số này ở hầu hết các nước phát triển đều đang thấp hơn.

Singapore đã phải vật lộn để đảo ngược xu hướng này kể từ những năm 1980 bằng các chiến dịch công khai khuyến khích sinh con cùng với một loạt các ưu đãi về tài chính và thuế. Tuy vậy, các giải pháp đều không thể ngăn chặn được đà lao dốc về tỷ lệ sinh của người dân.

“Giống như nhiều quốc gia phát triển, những thách thức chính về dân số của Singapore là mức sinh thấp và dân số già” – chính phủ nước này đánh giá trong một báo cáo năm 2011. “Mục tiêu của chúng tôi là đạt số số dân bền vững nhằm hỗ trợ tăng trưởng kinh tế và gắn kết xã hội để Singapore vẫn là một quốc gia sôi động và đáng sống”.

Con gái tỷ phú Singapore xinh đẹp, thông minh nhưng tình duyên lận đận

Con gái tỷ phú Singapore xinh đẹp, thông minh nhưng tình duyên lận đận

Kim Lim - con gái duy nhất của tỷ phú Singapore - Peter Lim nổi tiếng xinh đẹp, thông minh nhưng khá lận đận tình duyên. 

Đăng Dương(Theo CNN)