Tôi đọc đi đọc lại, như không tin vào mắt mình. Rõ ràng là tin nhắn được gửi đến từ "Vợ yêu" nhưng sao từng từ từng từ đều lạ lùng như vậy. Tôi đọc xong cứ mặc kệ.

Nhưng linh tính đàn ông mách bảo chắc chắn vợ đang có âm mưu gì, nên vài tiếng sau, trước khi về nhà tôi nhắn trả: "Em cũng là người vợ tuyệt vời. Anh yêu em".

Rồi một ngày, vợ bỗng nói lời yêu - 1

Kinh nghiệm làm chồng bao nhiêu năm giúp tôi đọc được "chiêu bài" của vợ (Ảnh NVCC).

Không đầy năm phút sau, bà xã yêu quý của tôi đã đăng ảnh chụp màn hình tin nhắn nàng và tôi vừa nhắn cho nhau lên trang cá nhân khoe với bàn dân thiên hạ: "12 năm rồi vẫn ngọt ngào như ngày mới yêu". Tôi biết ngay mà, không phải tự nhiên mà bà xã nói lời ngọt ngào với tôi như thế.

Nhưng thằng em họ tôi thì không may mắn như vậy. Nó gửi bức ảnh cuộc chuyện trò của vợ chồng nó cho tôi kèm theo một cái icon rơi nước mắt với lời giãi bày:

"Anh ạ, vợ em nó dỗi rồi. Thì em có biết đâu, thường ngày vẫn hay nhắn tin cộc lốc, nay bỗng gửi cho em cái tin nhắn ướt rượt như thế, em mới hỏi có phải vợ ăn nhầm gì nên đau bụng hay không? Thế mà vợ em nó bảo em không yêu thương gì nó". 

Lướt facebook mới vỡ lẽ, hóa ra là các bà ấy đang làm thử theo trend trên mạng xã hội. Cũng lời nhắn như vậy, các chị em đăng lên trên một hội nhóm để cho thiên hạ biết chồng mình phản ứng thế nào trước "mật ngọt". Đa số các ông đều không đề phòng mà nhắn lại rất thật thà, đại loại: "Tháng này anh đưa lương rồi mà", "Thôi, có gì em cứ nói luôn đi, vòng vèo làm gì", "Bình thường chửi như hát hay, nói đi, muốn gì?".

Rồi một ngày, vợ bỗng nói lời yêu - 2

Thằng em họ thật thà của tôi bị vợ dỗi (Ảnh NVCC).

Còn những ông chồng hài hước thì nghĩ ra đủ lý do để giải thích cho "hiện tượng lạ" này: "Em làm sao thế? Tác dụng phụ của tiêm vaccine covid mạnh thế à?", "Trời mát mà, có nắng nóng đâu nhỉ?", "Có tiền đi khám chưa để anh ứng lương", "người chồng tuyệt vời đang bận chơi game tí nhé" hay "Dậy đi vợ ơi, trưa rồi?" khiến các chị vợ cười không khép được mồm.

 

Rất nhiều ông chồng chỉ trả lời bằng những tin nhắn hết sức ngắn gọn và súc tích nhưng rất dễ gây tổn thương: "Rảnh", "Hâm à?", "Ngáo à?", "Ăn nhầm gì à?". Thậm chí có ông chồng còn cay cú: "Nhắn nhầm cho thằng nào đấy?", "đang mệt chết người, yêu đương cái con khỉ"… Khỏi phải nói, các bà vợ thất vọng não nề như thế nào vì đang háo hức chờ đọc tin nhắn của chồng lại được chồng cho một phát "tụt cảm xúc xuống hố".

Thật may, không phải ông chồng nào cũng khô khan như thế. Hoặc là họ vốn hàng ngày vẫn ngọt ngào với vợ, hoặc là họ giống như tôi, biết cẩn thận đề phòng "củi lửa". Nhưng qua một trò chơi này mới thấy, niềm vui của các bà vợ hóa ra rất đơn giản, chỉ cần một tin nhắn ngọt ngào thôi cũng đủ tự hào, hân hoan. Còn các ông chồng thì lại không hề để tâm đến điều đó.

Kinh nghiệm nhiều năm làm chồng của tôi cho thấy: Khi đàn ông bỗng nhiên ngọt ngào với vợ, một là làm điều gì đó có lỗi, hai là muốn xin xỏ cái gì nên rào trước đón sau. Còn nếu các bà vợ bình thường cứ hay cáu bẳn than phiền, bỗng một ngày đẹp trời "thả nhẹ" một cái tin nhắn ngọt ngào như mật đến điện thoại chồng thì lý do chỉ là "để xem ổng phản ứng thế nào" mà thôi chứ chả phải yêu thương gì đến mức sến súa như thế.

Tại sao các bà vợ lại phải đi thử lòng chồng bằng một tin nhắn như thế? Là vì những ngọt ngào thời yêu đương sau khi kết hôn đã "không cánh mà bay" hết rồi. Là vì tư tưởng đàn ông, một khi "cá đã ở trong chậu rồi thì mất công rắc thính làm gì nữa". Còn phụ nữ cũng bị những bận rộn cơm áo, cửa nhà làm cho trở nên bớt dịu dàng, hay cáu bẳn.

Phụ nữ thừa hiểu điều đó, cũng đã quen rồi. Nhưng thỉnh thoảng họ vẫn muốn thử lòng chồng, xem chồng phản ứng ra sao để đo tình yêu của chàng. Chỉ có điều, ông nào ngọt ngào thì vẫn ngọt ngào, ông nào khô khan thì vẫn hoàn khô khan. Chẳng có ai hiểu chồng bằng vợ, nên dẫu có buồn cũng chỉ thoáng qua thôi.

Thật ra, đây cũng chỉ là một trò vui do các bà vợ yêu quý của chúng ta nghĩ ra, nhưng nó làm tôi nghĩ mãi. Tại sao ngày xưa yêu nhau, có thể nói yêu nói nhớ mỗi ngày không thấy chán. Còn giờ, vợ nhắn cho chồng một tin nhắn ngọt ngào chẳng qua cũng chỉ là một trò chơi, các ông chồng lại coi điều đó là "bất thường". Hóa ra tất cả chúng ta, sau hôn nhân, đều đã quên nói lời yêu thương với nhau rồi.

Ngày xưa, khi chúng ta còn yêu, sao ta dễ dàng nói lời yêu đến thế? Bây giờ, sau bao nhiêu năm tháng, vì nhau mà chăm chút yêu thương, vì nhau mà sinh con đẻ cái, vì nhau mà không tiếc công sức vun vén cho gia đình, vì nhau mà thanh xuân đang dần héo úa. Vì bao nhiêu thứ tốt đẹp chúng ta cùng mang đến, sao ta lại khó nói lời yêu thương?

Theo Dân Trí

Vợ quyết ly hôn vì tôi không bỏ thuốc lá

Vợ quyết ly hôn vì tôi không bỏ thuốc lá

Ngày lấy tôi cô ấy đã biết tôi hút thuốc lá nhưng vẫn chấp nhận, giờ hơn 40 tuổi, cô ấy lại nằng nặc đòi ly hôn vì tôi không bỏ thuốc.