Khi bạn ghen, bạn cần đối mặt với những câu hỏi cụ thể: Ta sợ nhất điều gì? Điều xấu nhất có thể xảy ra là gì? Làm thế nào để điều đó không xảy ra?

Người ta hay nói tình yêu mù quáng. Ghen cũng mù quáng, nó dẫn ta tới những ý nghĩ sai lầm như: Nếu đối tác còn yêu ta, thì anh ấy sẽ không yêu ai khác. Thực tế cho thấy, chồng bạn dù vẫn yêu bạn nhưng nếu gặp một người khác hấp dẫn, họ vẫn có thể thích người đó. Chứ không phải khi đã yêu bạn rồi thì họ sẽ dửng dưng với tất cả. Tình cảm con người là mênh mông, vô bờ.

Nếu bạn nghĩ, chồng cảm thấy một ai đó hấp dẫn thì chắc hẳn mình là một kẻ rất chán. Từ đó bạn sẽ bi quan, chán đời. Bạn nghĩ, nếu ta là một đối tác tốt, thì anh ấy đã không thích ai khác làm gì. Bạn cũng đừng nghĩ kẻ thứ ba kia hơn hẳn mình, và mình quá kém cỏi. Nếu mình tốt đẹp, hấp dẫn thì tại sao chồng còn thích người khác nữa. Tất cả những ý nghĩ ấy đều sai lầm!

Đối với chuyện 'con giáp thứ 13', phụ nữ phải dùng não, đừng dùng tay chân. Đánh người là dại dột, vừa khiến mình đau và xấu xí, lại vừa làm trò cười cho thiên hạ. Ở xã hội "thượng tôn pháp luật", mọi sự nóng giận đều phải trả giá không hề rẻ. Nếu chẳng may bạn vướng vòng lao lý, cha mẹ, con cái sẽ ai trông lo? Hơn nữa, trong khi mình lao đao thì hai kẻ "mèo mả gà đồng" kia lại có thêm cơ hội đến với nhau.

Mọi sự biện minh cho cảm xúc đều không có nghĩa lý gì trước pháp luật cả. Thế nên phụ nữ có tức giận đến mấy cũng phải nghĩ cho mình, cho con, cho bố mẹ mà bình tĩnh lại, cất tay chân, gậy gộc đi, lôi não ra dùng.

 

Với đàn ông ngoại tình, có hai cách giải quyết. Một là chấp nhận thứ tha, làm lại từ đầu, mặc kệ cô ả tình nhân và đương nhiên phải chuẩn bị tinh thần sẽ có rủi ro khi chồng lại chứng nào tật nấy. Còn không, phương án hai là "bỏ"!

Nói đánh ghen bằng não thì nghe có vẻ học thức, uyên thâm, nhưng chung quy thì cũng chẳng có gì. Chỉ là chị em đừng tốn hơi tốn sức đấm đá dằn mặt làm gì cả. Thời gian đó nên dùng để làm đẹp, tân trang lại cho bản thân còn hơn.

Nói chung, phụ nữ nên căn cứ vào những đánh giá yếu tố câu chuyện xảy ra mà xem nên có hành xử tiếp theo như thế nào. Nếu "tội nhẹ" thì có thể nhắc nhở và tạo cơ hội cho người chồng sửa chữa. Nhưng cũng nên chứng tỏ cho anh ta thấy rằng, vị trí của anh không quá quan trọng trong cuộc đời của mình.

Có một số người phụ nữ vì quá thất vọng, đau lòng dẫn đến hành động ghen tuông quá đà nhưng không hề biết rằng, đấy là một lựa chọn kém thông minh, mà lại phản tác dụng.

Những việc cha mẹ cần dạy con làm được ở từng mốc tuổi

Những việc cha mẹ cần dạy con làm được ở từng mốc tuổi

Tờ Bright Side đã tập hợp một danh sách những điều quan trọng mà một đứa trẻ cần phải làm được ở các độ tuổi cụ thể. Các bậc phụ huynh có thể tham khảo.

Theo Gia đình và Xã hội