Fans của Kem Xôi, Cua Mề… đều khá quen mặt với các vai diễn ấn tượng của Phạm Hồng. Không chỉ vậy, nữ diễn viên còn gây ấn tượng qua các TVC, phim ngắn triệu view như: Lời nói dối của mẹ, MV Vì yêu anh sẽ (Lou Hoàng)… Hoặc các sitcom đình đám: Điệp vụ học đường, Người ở bên khi tôi 16, Ảo tưởng tuổi 17…

Phạm Hồng nói về việc dạy con: 'Tôi chỉ khuyến khích, không áp đặt'
Một vai diễn của Phạm Hồng.

Phạm Hồng cũng cho biết, diễn xuất giống như bản năng tự nhiên trong con người. Nên chị thường nhập vai rất nhanh. Nữ diễn viên cũng không ngại “làm xấu” bản thân với những vai phản diện. Với chị, vai diễn càng độc dị, càng là cơ hội để chị phát huy hết tiềm năng của bản thân.

Tuy nhiên, những vai diễn về mẹ luôn khiến chị yêu thích và thành công. “Tôi luôn có một tình cảm đặc biệt với các vai mẹ, từ bà mẹ khổ cực, đến bị con cái hắt hủi hay hạnh phúc vẹn tròn… Có lẽ do tôi đã làm mẹ 3 con nên bản năng làm mẹ lớn, khiến mình nhập vai rất dễ, cảm xúc cũng dạt dào hơn”- Phạm Hồng nói.

Ngoài đam mê diễn xuất, Phạm Hồng còn được biết đến là một tổ chức sản xuất có tâm. Các chương trình nổi tiếng mà chị từng làm là: Táo Quân tiền truyện, Táo Liên Quân… tổ chức sản xuất các phim học đường, TVC, sitcom của VTV1, VTV2, VTV5…

Phạm Hồng nói về việc dạy con: 'Tôi chỉ khuyến khích, không áp đặt'
Biểu cảm “đành hanh” của Phạm Hồng trong một sitcom đình đám dành cho giới trẻ.

Phạm Hồng cũng có niềm đam mê với hóa trang. “Khi hóa trang, việc thường xuyên phải đi sớm nhất đoàn và về cuối cùng khi mọi người đã nghỉ là chuyện bình thường. Ngoài ra, còn phải quen với việc đứng hoặc ngồi liên tục trong suốt 5-6 tiếng đồng hồ không ngơi nghỉ với sự tập trung cao độ. Lúc này, người hóa trang giống như một họa sỹ vậy, chỉ cần lơ là chút thôi là bức vẽ sẽ hỏng”- Phạm Hồng chia sẻ.

Chị cũng cho biết, để làm được điều này, người hóa trang không chỉ khéo tay mà còn cần sự tỉ mỉ, kỹ thuật cao.

Chị cũng từng dàn dựng rất nhiều sân khấu kịch nói, từ thể loại hài kịch, bi kịch, chính kịch… “Tôi rất tự hào vì được đạo diễn Ngô Huyền Lâm - vợ cố nhạc sỹ An Thuyên dạy dỗ, truyền đạt kinh nghiệm. Cô như một người mẹ thứ 2, tái sinh con người nghệ thuật trong tôi vậy”- Phạm Hồng nói.

Dạy con văn minh

Mặc dù khá quen mặt trên các phim ngắn, sitcom, TVC… nhưng Phạm Hồng lại rất ít khi xuất hiện trên phim truyền hình. 

 

Là một người mẹ, diễn viên Phạm Hồng luôn muốn dành nhiều thời gian chăm sóc các con. Khi được hỏi liệu có thiệt thòi không khi lứa diễn viên bằng tuổi đã có những tác phẩm để đời, thậm chí trở nên rất nổi tiếng trên sóng truyền hình, Phạm Hồng chia sẻ:

Phạm Hồng nói về việc dạy con: 'Tôi chỉ khuyến khích, không áp đặt'
Nữ diễn viên và các con.

“Cuộc sống luôn đặt cho mỗi người những lựa chọn nhất định. Với tôi, tôi chọn việc ưu tiên con cái. Bởi nếu chỉ có 1 đứa con thì tôi còn sắp xếp được nhưng tôi lại có tận 3 nhóc, sinh gần nhau quá. Nên đương nhiên sự chăm sóc sẽ cần nhiều hơn các bé khác. Nhất là khi tôi lại là bà mẹ đơn thân, nên càng cần phải dành thời gian nhiều hơn cho các bé.

Tôi cho rằng, nếu mình lựa chọn thành công, đến khi nhìn lại, con cái không ổn thì thành công ấy là vô giá trị. Mà tuổi thơ con chỉ có một lần. Nên tôi chấp nhận lên sóng ít đi, chấp nhận mình sẽ vất vả trong nghề hơn so với người khác, thậm chí là không nổi tiếng bằng bạn bè nhưng tôi không muốn bỏ lỡ tuổi thơ của con mình”.

Do được tiếp xúc với công việc của mẹ từ sớm nên 3 nhóc tỳ nhà Phạm Hồng luôn thấu hiểu những nhọc nhằn của mẹ.

“Tôi không bao giờ hỏi tại sao con chỉ được điểm 7, điểm 5 mà luôn nói: “Theo con, điểm trừ của con nằm ở đâu?”. Sau khi con trả lời thường sẽ nói thêm “mai con sẽ cố gắng sửa”. Lúc này, tôi chỉ bảo “Vậy giờ con cố gắng sửa trước đi để lần sau gặp đỡ quên”.

Tôi chỉ khuyến khích chứ không áp đặt con. Tôi sẽ thấy hạnh phúc hơn khi những đứa con của mình biết yêu thương, chia sẻ chứ không phải vì những thành tích hư ảo mà nhiều người chạy theo”- Phạm Hồng chia sẻ.

Nữ diễn viên cũng cho biết, nhà chị hiện rất giống doanh trại bộ đội, vì các con đã quen tự lập và tuân thủ đúng giờ giấc đặt ra.

“Việc 3 đứa trẻ con ở với nhau không tránh khỏi cãi vã. Những lúc đó, tôi sẽ không can thiệp sâu mà chỉ yêu cầu các con giải thích lý do mâu thuẫn. Sau khi hóa giải xong xuôi sẽ để các con tự hòa giải và nói lời xin lỗi với nhau” - Phạm Hồng cười nói.

Lê Phương

Người giàu không lo lắng về việc nuôi con?

Người giàu không lo lắng về việc nuôi con?

Với nhiều người nổi tiếng, tiền bạc không phải vấn đề lớn khi kết hôn và sinh con. Điều kiện tài chính vững mạnh đã giúp họ vượt qua nhiều thử thách khó khi trở thành cha mẹ.