1. Dành thời gian cho nhau

Sau áp lực cả ngày ở nơi làm việc, mỗi chúng ta đều muốn được trở về nhà quây quần bên tổ ấm yêu thương đặc biệt là được ngồi trò chuyện với nhau. Cảm giác mọi nhọc nhằn, áp lực dường như được tan biến.

Buổi tối là khoảng thời gian đẹp nhất, các thành viên trong gia đình có thể dễ dàng dành thời gian cho nhau, khăng khít hơn với nhau hơn thông qua những việc như: xem phim cùng nhau, ba mẹ chơi cùng con, đọc sách cho con nghe, hay chỉ đơn giản là những phút giây vợ chồng thư giãn, chăm sóc cho nhau sau một ngày mệt mỏi.

Thay vì để cho các con tự do xem vô tuyến, lướt điện thoại thì ba mẹ nên ngồi lại, trò chuyện, tâm sự với con.

2. Du lịch cùng nhau nếu có thể

Thông qua những chuyến du lịch sẽ khiến tình cảm gia đình trở nên khăng khít, bền chặt hơn. Nếu gia đình bạn có điều kiện và các thành viên trong gia đình có thể sắp xếp thì các bạn hãy nên đi du lịch  ít nhất một năm một lần.

Thông qua đó tình cảm các thành viên cũng bền chặt hơn, tinh thần cũng được tươi mới, nhiều năng lượng tích cực. Bạn có thể lên kế hoạch du lịch tại những bãi biển đẹp mà gia đình chưa từng đi đến, cùng nhau bàn luận và lựa chọn địa điểm chơi phù hợp với gia đình.

Hay đơn giản hơn là những chuyến cắm trại ngắn gần nhà tới một khu sinh thái nào đó, cùng nhau nướng thịt, hát hò vui vẻ bên nhau. 

Những cách đơn giản giúp tình cảm gia đình thêm gắn bó

3. Cùng nhau tham gia việc nhà

Công việc nhà sẽ trở nên dễ dàng hơn nếu các thành viên trong gia đình biết san sẻ công việc với nhau. Mặc dù việc nhà thường do người phụ nữ chịu trách nhiệm nhưng nếu như người chồng cũng chung sức giúp đỡ vợ dọn dẹp hoặc đôi khi là rửa chén, quét dọn, nhặt rau phụ giúp cho vợ mình.

 

Đối với con đã lớn thì ba mẹ có thể phân công cho con một số đầu việc như lau bàn ăn phụ giúp ba mẹ, dạy con cách rửa chén bát, cắm cơm phụ giúp. Việc cùng nhau làm việc nhà sẽ khiến các thành viên trong gia đình có trách nhiệm và bày tỏ được tầm quan trọng của mình trong việc làm ấm không khí gia đình. Căn bếp nhỏ bé nhờ thế sẽ trở nên ấm cúng hơn.

4. Tạo sự đồng thuận trong gia đình

Trong một gia đình, mỗi người một tính cách khác nhau nếu như không có sự đồng thuận, tôn trọng và lắng nghe nhau thì tình cảm gia đình sớm muộn cũng bị phai nhạt. Vậy nên điều quan trọng là gia đình cần phải có tiếng nói chung.

Từ trước tới nay, người đàn ông trong gia đình luôn là người đưa ra quyết định hầu như tất cả mọi việc trong nhà. Cũng có nhiều người chồng bàn luận với vợ của mình trước khi ra quyết định.

Nếu vợ hoặc chồng không tham khảo ý kiến của các thành viên khác mà tự đưa ra quyết định, sẽ dễ dẫn đến mâu thuẫn, xung đột giữa vợ chồng. Ngoài ra các thành viên trong gia đình cũng thấy được tầm quan trọng của mình trong gia đình và có trách nhiệm hơn.

5. Gia đình là số 1

Gia đình luôn là nơi an toàn và hạnh phúc nhất. Coi trọng gia đình là số một dù bạn có bận trăm công nghìn việc như thế nào thì hãy luôn nhớ dành thời gian nhiều nhất có thể cho gia đình.

Hãy ví  như bạn đang chăm sóc một cái cây, nếu như bạn bỏ bê quên tưới nước và bổ sung dinh dưỡng cho cây, làm mới đất thường xuyên thì cây lâu ngày cũng sẽ bị khô héo mà tàn lụi. Vậy nên thay vào đó, bạn hãy chăm bẵm nó mỗi ngày, chăm sóc, tưới tắm để cây lớn mạnh và ra nhiều trái ngọt.

Hãy “tưới tắm” cho gia đình mỗi ngày bằng chính tình yêu thương và sự quan tâm tới các thành viên. Có khi đơn giản là câu nói mỗi buổi sáng “Chúc chồng/vợ một ngày mới tốt lành!” đã đủ để chúng ta vui cả ngày. Hạnh phúc đơn giản là những điều nhỏ bé xung quanh chúng ta. Đối với mỗi người, gia đình luôn giữ vị trí số 1.

Theo VOV

Gia đình Mỹ nhận nuôi 7 đứa trẻ mồ côi

Gia đình Mỹ nhận nuôi 7 đứa trẻ mồ côi

Sau khi biết bố mẹ của 7 đứa trẻ đã qua đời trong một vụ tai nạn ô tô, cặp vợ chồng Pam và Gary Willis quyết định đón tất cả về chăm sóc.