Cậu bé 14 tháng tuổi sẽ phải chống chọi cả đời với virus Herpes - có liên quan đến bệnh mụn rộp sinh dục, chỉ vì bị người lạ hôn.

Làm cha mẹ có rất nhiều vấn đề phải lo lắng cho con mình. Các bậc phụ huynh một loạt những vấn đề xấu về sức khỏe như ốm sốt, viêm đường hô hấp, thủy đậu,...thế nhưng hầu hết không bao giờ có ai nghĩ rằng con mình có thể mắc các bệnh lây truyền qua đường tình dục (bệnh STDs).

Chị Amy Stinton (Portsmouth, Anh) không bao giờ nghĩ rằng cậu con trai nhỏ của mình - Oliver, sẽ bị nhiễm virus mụn rộp sinh dục Herpes. Nghe có vẻ khó tin nhưng đó chính xác là tin tức khủng khiếp mà cô nhận được trong tuần trước sau khi đưa cậu con trai 14 tháng tuổi đến bệnh viện.

Bà mẹ hai con sau cơn tức giận đã quyết định lên mạng xã hội cảnh báo mọi người. Bà mẹ chia sẻ các bậc phụ huynh đừng bao giờ đánh giá thấp nguy cơ trẻ sơ sinh bị nhiễm các loại virus, và có thể phải đối mặt với nó suốt cả cuộc đời.

Bị người lạ hôn, bé 14 tháng tuổi phải sống chung cả đời với virus

Cậu bé 14 tháng tuổi bị nhiễm virus mụn rộp sinh dục sau khi bị người lạ hôn

Bị người lạ hôn, bé 14 tháng tuổi phải sống chung cả đời với virus

Cậu bé xinh xắn bị nổi ban khắp người từ tuần trước

 

Amy chia sẻ hình ảnh gây sốc của những vết mụn rộp trên chân, bàn chân của con trai. "Đây là những gì xảy ra với em bé khi bị một người lở miệng hôn. Oliver hiện được chuẩn đoán bị nhiễm virus herpes và thằng bé sẽ phải chịu đựng nó trong suốt cuộc đời mình".

Cậu bé hiện tại nhiễm virus Herpes loại 1, ảnh hưởng đến cơ thể, khác Herpes loại 2 ảnh hưởng đến bộ phận sinh dục. Amy đoán rằng rất có thể bị nhiễm virus sau khi bị một thành viên trong gia đình hoặc bạn bè bị mụn rộp ở miệng hôn. "Rất nhiều người có thói quen như vậy. Họ thấy một em bé và nghĩ rằng: Ồ, thật dễ thương. Và họ lao vào hôn hít bé. Đó là một hành vi xã hội chấp nhận nhưng không nên được thực hiện. Mọi người cần phải nhận thức được sự nguy hiểm."

Bị người lạ hôn, bé 14 tháng tuổi phải sống chung cả đời với virus

Cậu bé sẽ phải chiến đấu với những vết mụn rộp cả đời

Bị người lạ hôn, bé 14 tháng tuổi phải sống chung cả đời với virus

Nếu Oliver đến khám chậm một vài ngày nữa, cậu bé sẽ gặp nguy hiểm đến các cơ quan khác trong cơ thể

Chị Amy kể rằng Oliver luôn bị eczema, nhưng đầu tuần trước phát ban nặng hơn và dày hơn bình thường. Thêm vào đó, Ollie luôn cảm thấy không khỏe. Đầu tiên, cô và chồng đưa em bé đến bác sĩ và được cho một số kem bôi có steroid. 

Nhưng đến sáng hôm sau, phát ban thậm chí còn tồi tệ hơn, và các bác sĩ đã bảo đưa bé đi cấp cứu. Kết quả gây sốc khi các bác sĩ chỉ ra rằng virus đã ở trong cơ thể bé trong nhiều tháng và bây giờ mới bùng lên, tấn công cơ thể bé.

(Theo Khám phá)