Người phụ nữ 3 con mới được khoác lên mình áo cưới và câu chuyện đau lòng phía sau - 1

Gia đình của chị Xoan, anh Vỹ

Cưới chạy tang ngay trong đêm

“Nhiều người nói, có con với nhau rồi thì cưới làm gì, đám cưới cũng chỉ là thủ tục. Nhưng tôi muốn vợ cũng được như bao cô gái khác vì vợ đã mất mát quá lớn. Có được đám cưới này, tôi phải cố rất nhiều. Tôi đã hứa với vợ sẽ cho cô ấy mặc váy cưới thật đẹp, trước sự chứng kiến của nhiều khách mời và tôi đã làm được”, chia sẻ của một người đàn ông sau 4 năm làm chồng, làm cha mới được làm chú rể khiến cộng đồng mạng “dậy sóng”.

Anh là Nguyễn Đăng Vỹ (sinh năm 1986) và vợ anh là Phan Thị Xoan (sinh năm 1990), cả hai sinh ra ở Hà Tĩnh, hiện sống tại Quảng Bình. Họ đang có tổ ấm hạnh phúc viên mãn bên hai người con và chị đang mang thai đứa con thứ 3.

Người phụ nữ 3 con mới được khoác lên mình áo cưới và câu chuyện đau lòng phía sau - 2

Sau 4 năm sống chung, họ mới có một đám cưới trọn vẹn.

Đám cưới của họ là cả một câu chuyện dài, suốt 4 năm không ít lần lên kế hoạch rồi lại trì hoãn và cho đến tận ngày 16/7 vừa qua mới thành sự thật. Anh mặc bộ vest chú rể lịch lãm đến đón chị xinh đẹp và lộng lẫy trong chiếc váy cô dâu, trao nhẫn cưới cho nhau trước sự chứng kiến của đông đảo khách mời.

4 năm trước, anh Vỹ và chị Xoan tất bật chuẩn bị cho đám cưới suốt mấy tháng trời với mong muốn ngày vui của mình diễn ra thuận lợi và viên mãn nhất. Nhưng chỉ ít ngày trước đám cưới trong mơ, biến cố ập đến khiến họ rơi vào tuyệt vọng. Anh trai ruột của chị Xoan tai nạn qua đời. “Trời đất như sụp đổ trước chúng tôi, thương anh nhiều và cũng thương cho tình yêu của mình sắp đến ngày hái quả”, anh Vỹ kể lại.

Người phụ nữ 3 con mới được khoác lên mình áo cưới và câu chuyện đau lòng phía sau - 3

Họ từng phải cưới chạy tang ngay trong đêm 

Được sự hướng dẫn của mọi người, họ gấp rút cưới chạy tang ngay trong đêm. Anh Vỹ cùng bố, chú ruột, cậu ruột đến nhà chị Xoan xin dâu, thủ tục duy nhất kịp làm là thắp hương báo cáo tổ tiên. Chị Xoan không mặc váy cưới, tóc không cài hoa, chỉ lặng lẽ đội nón lên xe hoa, hai hàng nước mắt lăn dài. Chị cũng chỉ kịp thắp hương ra mắt gia tiên bên chồng rồi vội vã quay về chịu tang anh trai.

“Mẹ anh chạy ra đón em, tay em cầm nón vào nhà chồng mà nghẹn lời. Hai đứa thắp hương báo cáo tổ tiên với sự chứng kiến của hai họ, hai bên. Nghi lễ chỉ diễn ra khoảng 5 phút vậy mà mình đã thành vợ thành chồng”, anh Vỹ chia sẻ.

 

Họ đăng ký kết hôn, cùng sinh con, đẻ cái, vun đắp gia đình, sự nghiệp. Họ có mọi thứ, con cái đủ nếp, đủ tẻ, tình yêu thương và sự tôn trọng lẫn nhau, chỉ duy nhất một thứ còn dang dở là một đám cưới chính thức, có sự chứng kiến của đông đảo khách mời hai bên.

Người phụ nữ 3 con mới được khoác lên mình áo cưới và câu chuyện đau lòng phía sau - 4
Người phụ nữ 3 con mới được khoác lên mình áo cưới và câu chuyện đau lòng phía sau - 5

Đám cưới ngập tràn niềm vui và hạnh phúc

Sau đêm cưới chạy tang định mệnh ấy, đám cưới trong mơ của chị Xoan và anh Vỹ còn bị trì hoãn 2 lần nữa, một lần vì dịch COVID-19, một lần vì bà cố ngoại bên chồng qua đời. Mặc dù vậy, họ vẫn quyết tâm tổ chức một đám cưới trọn vẹn, để được làm cô dâu, chú rể, để được nhận sự chúc phúc của người thân, bạn bè.

Sáng ngày 16/7/2020, trong bộ váy trắng cô dâu lộng lẫy, chị và cô con gái được chồng và cậu con trai đến đón lên xe hoa. Chị cũng đội nón, cũng được anh cầm tay như cái đêm cưới chạy năm nào nhưng lần này ngập tràn niềm vui và hạnh phúc.

“Thật ra, anh Vỹ hào hứng và mong chờ hơn mình nhiều. Mình đang mang bầu em bé thứ 3, giảm sắc, mệt mỏi nên tinh thần cũng bớt lại. Hai đứa nhỏ nhà mình nghe đến đám cưới thì thích lắm, được hát hò, nhảy nhót”, chị Xoan chia sẻ.

Người phụ nữ 3 con mới được khoác lên mình áo cưới và câu chuyện đau lòng phía sau - 6
Người phụ nữ 3 con mới được khoác lên mình áo cưới và câu chuyện đau lòng phía sau - 7

Cặp đôi luôn yêu thương và trân trọng nhau

Đúng như chị Xoan nói, anh Vỹ rất hạnh phúc và xúc động khi đám cưới được tổ chức trọn vẹn. Trên Facebook cá nhân, anh liên tục chia sẻ ảnh cưới, video được quay lại trong ngày cưới của mình. Anh xúc động gửi lời cảm ơn đến người thân, bạn bè đã có mặt chứng kiến khoảnh khắc thiêng liêng và trọng đại của hai vợ chồng.

Chị Xoan cảm thấy bản thân may mắn khi cưới được người chồng yêu vợ, thương con, chăm chỉ kiếm tiền và đặc biệt rất lãng mạn. Hành trình mang bầu và sinh con của chị vô cùng gian nan và vất vả nhưng bên cạnh chị luôn có chồng cùng sẻ chia. Ngay cả khi không có đám cưới trọn vẹn này, chị vẫn hạnh phúc với lựa chọn của mình 4 năm trước.

Đám cưới 2 liệt sĩ: Người thân mang di ảnh cô dâu, chú rể làm lễ

Đám cưới 2 liệt sĩ: Người thân mang di ảnh cô dâu, chú rể làm lễ

38 năm sau ngày mất, đám cưới của hai liệt sĩ diễn ra trong bối cảnh đặc biệt, giọt nước mắt tuôn rơi nơi khóe mắt đồng đội. 

Theo Dân Việt