Câu chuyện trên được chị Hà Hải, chủ một cửa hàng trên đường Lương Thế Vinh (quận Thanh Xuân, Hà Nội), chia sẻ trên mạng xã hội.

Chị Hải cho biết, người lao công đó là bà Đào Thị Lương (nhà ở Phùng Khoang, Hà Đông) thuộc Tổ Môi trường đô thị, công ty Minh Quân.

Bà Lương thường thu gom rác, vệ sinh trên đường Lương Thế Vinh, quận Bắc Từ Liêm.

Vào khoảng 23h ngày 7/12, chị Hải để quên túi đồ có giá trị trước cửa hàng ở 127 Lương Thế Vinh, không dọn vào. Bà Lương thu gom rác ở khu vực trên đã phát hiện ra túi đồ nên tìm số điện thoại in trên biển cửa hàng để thông báo. Bà còn đứng trông hộ hàng cho đến khi có người ra nhận đồ.

Người lao công canh đồ cho chủ cửa hàng khiến dân mạng đồng loạt cảm ơn
Chị Hải và người lao công.

Chị Hải cho biết thêm, khi chị liên hệ với bà Lương để tặng quà cảm ơn, bà một mực không nhận. Bà nói, đây là việc nhỏ mà mình vẫn thường làm.

 

‘Chúng tôi đã tặng cô bộ cốc chén để cô dùng ngày Tết. Chúng tôi nói mãi cô ấy mới nhận vì cô nghĩ đây là việc làm nhỏ’, chị nói thêm.

Được biết, rất nhiều lần đi dọn rác, bà Lương cũng gặp cảnh tương tự. Những lần như vậy, bà luôn tìm cách liên hệ để thông báo và trả lại đồ cho họ.

‘Giữa cuộc sống bộn bề, hành động của cô thật sự rất đẹp’, chị Hải nhấn mạnh. Việc làm của người lao công cũng khiến nhiều cư dân mạng cảm phục.

Họ cho rằng, đây là câu chuyện đẹp vào một đêm cuối năm. 'Cảm ơn cô - người lao công, vì đã cho chúng cháu thấy cuộc sống còn nhiều điều tốt đẹp', độc giả Lê Hải viết.

Tài xế Vĩnh Phúc trả lại 12 triệu đồng cho người gây tai nạn

Tài xế Vĩnh Phúc trả lại 12 triệu đồng cho người gây tai nạn

 Tài xế Lê Quang Khải đã trả lại số tiền thừa cho lái xe gây tai nạn khi không sử dụng hết tiền đền bù sau vụ va chạm giao thông.

Ngọc Trang