Mới đây, cô ấy đến nhà tôi và kể cho tôi những gì đã xảy ra sau khi cô ấy kết hôn. Chỉ khi đó tôi mới hiểu lý do thực sự khiến cô ấy quyết định chia tay chồng.

Nghĩ kỹ điều này trước khi cưới, nếu không hôn nhân sẽ làm bạn thất vọng

Khi Li Zi yêu, cô ấy không có nhiều liên lạc với mẹ chồng. Lúc đó, Li Zi cảm thấy mẹ chồng mình hơi nghiêm khắc nhưng cô không quan tâm quá nhiều.

Li Zi nói, dù sao, cô cũng sẽ sống riêng sau khi kết hôn. Cô nghĩ rằng miễn là chồng cô yêu cô đủ, những người khác sẽ không quan trọng với cô.

Sau khi kết hôn, trong tuần đầu tiên, mọi thứ đều tốt đẹp. Đến tuần thứ hai, vào cuối tuần, mẹ chồng cô đến nhà. Bà chạy thẳng vào phòng ngủ của hai vợ chồng và thấy chiếc mền vứt trên giường. Người mẹ hét lên và nói ‘làm sao một người vợ lại có thể lười biếng như vậy?’.

Li Zi và chồng nói rằng họ muốn ngủ nhiều hơn vào cuối tuần nên cả hai vừa dậy. Mẹ chồng tiếp tục nói, 'ngay cả khi một người đàn ông ngủ nướng, thì người phụ nữ cũng không được như vậy. Người vợ nên dậy sớm để dọn dẹp nhà cửa…'

Cuối tuần đó, Li Zi và chồng không được tận hưởng thế giới của hai người, họ phải nghe mẹ chồng hướng dẫn thực hiện các công việc trong ngày.

Li Zi liên tục đề nghị chồng yêu cầu mẹ trở về nhà, nhưng chồng cô đang ngồi trên ghế sofa xem ti vi như thể anh không nghe thấy.

Những tuần sau đó, mẹ chồng Li Zi không chỉ can thiệp vào mọi việc trong gia đình cô mà ngay cả chuyện có con, bà cũng muốn 2 vợ chồng phải nghe bà.

Li Zi muốn đợi hai năm rồi mới có con, nhưng mẹ chồng yêu cầu họ mang thai ngay.

Li Zi đã thống nhất với chồng nhưng mẹ chồng ra lệnh cho chồng cô phải thay đổi suy nghĩ.

 

Vì vấn đề này, mối quan hệ của Li Zi với mẹ chồng ngày càng trở nên căng thẳng. Chồng cô đã không hiểu cô, và mẹ chồng cô cũng cằn nhằn ca thán về cô cả ngày. Li Zi cảm thấy gia đình này không giống gia đình của cô.

Sau đó, mâu thuẫn nổ ra. Li Zi cãi nhau to với mẹ chồng và quyết định đệ đơn ly hôn. Cô nói rằng cô không chịu đựng được bầu không khí gia đình như vậy, nếu cô tiếp tục ở lại, cô sẽ bị trầm cảm.

Nghĩ kỹ điều này trước khi cưới, nếu không hôn nhân sẽ làm bạn thất vọng

Tôi có thể hiểu được tâm trạng của Li Zi. Sau khi kết hôn, cuộc sống hoàn toàn khác với những gì cô ấy tưởng tượng. Khi sự thất vọng lên đến cực điểm, không ai muốn tiếp tục.

Tình yêu thì rất ngọt ngào, nhưng khi kết hôn chúng ta cần dự đoán trước 2 vấn đề này và suy nghĩ thật cẩn thận về nó.

Đầu tiên: Bạn có thể hòa nhập với gia đình của bên kia không?

Khi kết hôn, bạn không chỉ sống với anh ta, mà còn gắn bó với cả gia đình anh ta. Nếu bạn có một mối quan hệ xấu với gia đình chồng, sớm hay muộn vợ chồng bạn cũng sẽ có những xung đột không thể giải quyết được.

Thứ hai: Nếu chồng bạn thay đổi, bạn sẽ giải quyết vấn đề này như thế nào?

Không ai dám đảm bảo rằng cuộc hôn nhân của mình luôn hài hòa. Sau khi kết hôn, một số người đàn ông sẽ thay đổi, thậm chí họ còn bị lạc lối. Nếu bạn gặp phải tình huống như vậy, bạn sẽ đối phó với nó như thế nào? Cố gắng lấy lại trái tim của người đàn ông, hay phấn đấu vì lợi ích tốt nhất cho chính mình?

Hãy suy nghĩ về hai vấn đề này trước khi kết hôn để nếu phải đối mặt, bạn sẽ có cách xử lý tình huống bình tĩnh hơn, và khiến bản thân thoải mái hơn.

Say đắm mẹ đơn thân Việt, người đàn ông Mỹ cầu hôn sau 2 lần gặp gỡ

Say đắm mẹ đơn thân Việt, người đàn ông Mỹ cầu hôn sau 2 lần gặp gỡ

‘6h sáng, đang đi dạo trên bãi biển thì anh quỳ gối rồi nắm tay mình hỏi: ‘Em có đồng ý làm vợ anh không?’, chị Thêm nhớ lại ngày Chris Heath cầu hôn mình.

Linh Giang(Theo Sina)