Ngày của Mẹ (Mother’s Day) là ngày để những người con thể hiện lòng biết ơn và tình yêu với các bà mẹ trên khắp thế giới.

Có nhiều "phiên bản" Ngày của Mẹ với thời gian tổ chức khác nhau. Ngày của Mẹ phổ biến nhất hiện nay được kỷ niệm vào Chủ nhật thứ hai của tháng 5. Như vậy, năm nay, 2021, Ngày của Mẹ rơi vào ngày 9/5.

Những người mẹ không chỉ có công sinh thành mà còn nuôi dưỡng, giáo dục chúng ta thành người. Dẫu còn là một cô, cậu bé hay đã trưởng thành; dù hạnh phúc hay khó khăn, vất vả; dù thành công hay thất bại… bất cứ ai trong chúng ta cũng đều được che chở trong vòng tay mẹ. Vì vậy đây là ngày lễ được nhiều người coi trọng

Vào ngày này, những người con, có thể thông qua nhiều hình thức, để thể hiện tình yêu và lòng biết ơn đối với mẹ. Chúng ta có thể gửi tặng lời chúc, lời hỏi thăm hay những món quà thiết thực đến với các bà mẹ.

 

Ngày của Mẹ xuất hiện từ nhiều năm trước trên thế giới nhưng ở Việt Nam, Ngày của Mẹ mới được kỷ niệm phổ biến những năm gần đây. Trước đó, ngày dành cho các bà mẹ ở Việt Nam là ngày Lễ Vu lan, ngoài ra còn có các ngày dành cho phụ nữ như ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10. Vốn là đất nước coi trọng truyền thống đạo hiếu, Ngày của Mẹ cũng được đón nhận ở nước ta.

Nam Phương

Gợi ý món quà tặng ý nghĩa cho Ngày của Mẹ

Gợi ý món quà tặng ý nghĩa cho Ngày của Mẹ

Hoa tươi, mỹ phẩm, quần áo, điện thoại thông minh… là những món quà có thể giúp bạn bày tỏ tình yêu và lòng biết ơn với người sinh thành ra mình.

Lời chúc Ngày Của Mẹ bằng tiếng Anh hay nhất

Lời chúc Ngày Của Mẹ bằng tiếng Anh hay nhất

Những lời chúc ý nghĩa này sẽ là món quà khiến trái tim bất cứ bà mẹ nào cũng có thể tan chảy.

Những lời chúc ý nghĩa dành cho Ngày của Mẹ

Những lời chúc ý nghĩa dành cho Ngày của Mẹ

Ngày của Mẹ là một dịp để bạn bày tỏ sự biết ơn, tình yêu đối với mẹ. Bên cạnh những bó hoa tươi, món quà thiết thực thì những lời chúc mừng cũng sẽ là món quà tinh thần tuyệt vời để gửi tới người mẹ.