- Giống như một câu chuyện hài nhưng sự việc này khiến tôi khốn khổ suốt một tháng qua.

Tôi lấy chồng khi vừa bước sang tuổi 25. Chồng tôi hơn tôi 20 tuổi. Đến nay, chúng tôi đã có 2 đứa con. Một cháu học lớp 4 và một cháu học lớp 2.

Nói về kinh tế gia đình, vợ chồng tôi không giàu nhưng cũng không đến mức eo hẹp. Anh làm việc cho tổ chức nước ngoài còn tôi làm chủ của 3 cửa hàng quần áo thời trang.

3 năm trước, chồng tôi phát hiện bệnh liên quan đến cột sống. Vì thế, chuyện sinh hoạt vợ chồng phải kiêng khem rất kỹ. Mẹ chồng tôi biết vậy, bà sợ tôi ngoại tình nên nằng nặc đòi chuyển từ quê lên Hà Nội ở với chúng tôi. Khi sống cùng, bà soi xét tôi đủ thứ, từ cách ăn mặc, trang điểm đến chuyện tôi đi đâu với ai…

Sau đó, bà thường dành cho tôi những lời lẽ rất khó nghe. Ví dụ như bà gọi cách ăn mặc của tôi là kiểu “rửng mỡ”...

Tôi biết bà già, khó tính và hay ghen thay con trai nên tôi mặc kệ. Tôi không đôi co và giải thích bất cứ thứ gì với bà. Mọi nhận định của bà về tôi, tôi đều bỏ ngoài tai. Vì thực tế tôi không phải là người như vậy. Tôi chỉ cần chồng mình hiểu và cảm thông, yêu thương mình là được.

Thế nhưng gần một tháng trở lại đây, mỗi lần tôi đi làm, đi chơi, tôi đều linh cảm như có ai đó đang theo dõi mình.

đánh ghen, ngoại tình, mẹ chồng, gia đình chồng, em chồng
Ảnh minh họa

Tôi đem nghi ngờ đó kể cho cô bạn thân của tôi. Là tín đồ của sách trinh thám nên bạn tôi nghĩ ra đủ giả thiết. Tuy nhiên trong các giải thiết cô ấy đưa ra, tôi nghĩ đến chuyện mẹ chồng hoặc có thể là chồng tôi thuê người theo dõi tôi.

Tôi nhờ một vài người em tìm hiểu chuyện này. Quả đúng như phán đoán của bạn tôi, mẹ chồng tôi đã thuê công ty thám tử theo dõi để bắt quả tang chuyện ngoại tình của tôi.

2 tuần sau thì cảm giác có người theo dõi biến mất. Tôi trở thành người tự do. Cứ tưởng thế là mẹ chồng tôi hết nghi ngờ tôi ai ngờ vào một ngày giữa tuần, tôi vừa trở về từ cửa hàng quần áo thì phát hiện trong nhà có khá nhiều người. Đó là bác, chú, cô, dì và mấy người em chồng, cháu chồng tôi. Thấy tôi về, mặt ai cũng hằm hằm sát khí khiến tôi ớn lạnh.

 

Mẹ chồng tôi không cho tôi được mở lời niềm nở với mọi người, bà bắt tôi ngồi xuống ghế để “cả họ nhìn rõ bộ mặt” của tôi.

Tiếp đến, bà gọi cô giúp việc. Cô giúp việc nhìn tôi rất vênh váo vì chúng tôi vốn không ưa nhau. Tôi định cho cô ta về quê từ lâu nhưng mẹ chồng tôi không đồng ý.

Bước đến cạnh mẹ chồng tôi, cô giúp việc đưa cho bà một phong bì, trong phong bì ấy là cả tệp ảnh. Thật khổ là tất cả các ảnh đều có mặt tôi và những người đàn ông. Ảnh nào tôi cũng cười tươi rói, cũng khoác tay bá cổ, thậm chí là ôm eo thắm thiết.

Sau khi đưa số ảnh cho mọi người xem, bà gào lên rồi khóc. Bà cho rằng tôi mất nết, trong lúc chồng ốm lại công khai ngoại tìnhTất cả mọi người xem ảnh cũng bắt đầu lên tiếng đuổi tôi ra khỏi nhà.

May sao, đang lúc căng thẳng thì đứa cháu chồng tôi hét lớn. Nó nhận ra những người đàn ông trong ảnh đều là người nổi tiếng nên bảo: "Mấy ảnh này toàn ca sĩ diễn viên nổi tiếng, mợ hâm mộ nên chụp cùng thôi. Nếu nói như này là ngoại tình thì cháu còn ngoại tình nhiều hơn. Cháu có trăm cái ảnh chụp với người nổi tiếng ấy chứ".

Cháu chồng nói xong, tôi như mở cờ trong bụng. Tôi tiến lại gần mẹ chồng và mọi người rồi nói rành rọt: "Cháu xin lỗi đã làm mất thời gian của mọi người. Đúng như cháu Lan đã nói, mấy bức ảnh này cháu xin chụp với người nổi tiếng khi có cơ hội gặp họ. 

Sau đó cháu đăng công khai trên Facebook cho vui. Không ngờ ai đó không hiểu lại đem kể cho mẹ cháu xem khiến bà nghĩ ngợi". 

Tôi cũng cứng rắn quay sang mẹ chồng nói: "Sau chuyện này, con hy vọng mẹ sẽ tin tưởng con hơn để cuộc sống gia đình luôn vui vẻ".

Mẹ chồng tôi ớ người, một vài người luôn có ý đồ xấu muốn vợ chồng tôi ly hôn thì tái mặt. Nhưng tôi mặc kệ. Hôm sau, tôi cho giúp việc nghỉ mà mẹ chồng tôi không dám ý kiến gì thêm...

Đội mưa trước khách sạn, bắt quả tang vợ ngoại tình với bạn thân

Hôm tôi ngồi chờ, gió rét, trời lại mưa lâm thâm. Cô bán nước năm lần bảy lượt muốn đuổi tôi đi để lấy chỗ cho khách mới vào. Thế nhưng, tôi chẳng để ý. Mắt tôi cứ chăm chăm nhìn vào cửa ra của khách sạn.

'Ngụy trang' khôn khéo của gã đàn ông ngoại tình

Sự việc chỉ rõ ràng khi một đêm tôi nhận được cuộc gọi của chồng. Tôi nhấc máy nhưng không thấy anh trả lời, chỉ thấy tiếng cười nói, tiếng hôn chụt choẹt, tiếng chồng tôi với một giọng ai đó lả lơi.

Mai Anh(Hà Nội)