Tôi lờ mờ hiểu ra âm mưu đang ẩn dấu đằng sau con người anh. Liệu có phải anh đã xác định sẽ bỏ tôi ngay từ trước khi cưới?

Tôi yêu chồng tôi ngay từ cái nhìn đầu tiên. Anh không đẹp trai như những soái ca mà các cô gái trẻ theo đuổi. Nhưng anh có nét duyên ngầm, đặc biệt, ánh mắt lúc nào cũng buồn buồn. Nói thật, tôi bị hút hồn bởi ánh mắt ấy.

Tôi theo đuổi anh, tìm mọi cách để có số điện thoại, rồi chủ động liên lạc với anh. Nhưng khi đó, tôi mới biết anh đã có người yêu. Hai người họ yêu nhau cũng được vài năm rồi.

Ban đầu, tôi có ý định từ bỏ. Nhưng tính cách kiêu căng của tôi không cho phép tôi dừng lại. Từ nhỏ, tôi đã là thiên kim tiểu thư, muốn gì được đó. Nên giờ người đàn ông tôi yêu nhất định cũng sẽ là của tôi.

Sau khi tìm hiểu kĩ càng, tôi biết hoàn cảnh gia đình anh rất tội nghiệp. Ba anh bị tai nạn lao động, nằm liệt giường từ lâu. Mẹ anh làm nông nên thu nhập rất thấp. Tất cả chi phí sinh hoạt, tiền học hành của các em đều dồn vào mấy triệu tiền lương của anh. Hiện gia đình anh còn nợ một số tiền lớn vì chi phí chữa trị cho ba anh trước đây.

Nắm được điểm yếu của anh, tôi tấn công dồn dập vào gia đình anh. Tôi đến nhà anh thường xuyên, mua quần áo, sách vở mới cho các em anh. Rồi thuốc thang cho ba anh, phụ tiền đồng áng cho mẹ anh. Tôi còn ngỏ ý sẽ trả hộ tiền nợ cho gia đình, nếu là con dâu trong nhà.

Lật tẩy âm mưu của chồng qua dòng chữ: 'Trọn đời này anh mãi chỉ yêu em!'

Từ ngày thành đôi, chồng tôi cũng rất chiều chuộng tôi. (Ảnh minh họa)

Lúc đầu anh cũng tỏ ra khó chịu khi thấy tôi hay đến như vậy. Nhưng dần dần, anh cởi mở hơn, thậm chí còn chủ động mời tôi đến nhà ăn cơm. Sau nửa năm, anh chính thức chia tay người yêu cũ. Nghĩ cũng tội cho cô ấy nhưng tôi chỉ giành lấy người tôi yêu một cách đường đường chính chính mà thôi.

Rồi chúng tôi tổ chức hôn lễ sang trọng. Sau cưới, anh về nhà tôi ở rể. Tôi cũng thực hiện đúng lời hứa, trả hết nợ cho gia đình anh.

 

Từ ngày thành đôi, chồng tôi cũng rất chiều chuộng tôi. Chúng tôi suốt ngày ríu rít với nhau không rời. Bố mẹ tôi thấy thế thì lên kế hoạch mua cho chúng tôi một căn nhà nhỏ để sống cho thoải mái. Lúc tôi nói, chồng tôi tỏ vẻ rất vui mừng, anh còn hỏi khi nào bố mẹ mua để anh biết mà báo cho gia đình anh mừng. Thấy chồng như vậy, tôi còn cố hối thúc bố mẹ mua cho nhanh.

Ngày cầm sổ đỏ đứng tên hai vợ chồng trên căn nhà rộng thênh thang, chồng tôi ôm chầm lấy tôi mà cười, rồi cảm ơn.

Nhưng ngay chiều hôm ấy, tôi vỡ mộng và đau đớn nhận ra bộ mặt thật của chồng mình. Chiều đó, anh đi nhậu với mấy người bạn để khao căn nhà. Tôi biết chồng vui nên cũng chẳng nỡ cản. Anh đi rồi, còn mình tôi dọn dẹp, sắp xếp lại nhà cửa.

Trong lúc dọn đồ đạc của anh để lên kệ, tôi chợt thấy một cuốn album nhỏ có vẻ cũ. Tôi mở ra xem vì ngỡ ảnh gia đình anh. Song trước mắt tôi đều là hình người yêu cũ của anh, có cả những hình anh cùng cô ấy tình tứ dựa vào vai nhau hay ôm lấy nhau, cười hạnh phúc.

Lật tẩy âm mưu của chồng qua dòng chữ: 'Trọn đời này anh mãi chỉ yêu em!'

Liệu có phải anh đã xác định sẽ bỏ tôi dù ngay từ trước khi cưới? (Ảnh minh họa)

Quá giận, tôi lấy mấy tấm hình anh ôm cô ấy ra định xé làm đôi thì bàng hoàng phát hiện thêm một bí mật. Đằng sau một tấm hình đẹp nhất của hai người, có một dòng chữ khá mới: “Trọn đời này anh mãi chỉ yêu mình em. Nhất định anh sẽ quay trở lại cưới em”.

Tôi sững người, thẫn thờ. Hóa ra, trong mắt anh, tình yêu của tôi chỉ là trò đùa. Mọi cố gắng của tôi anh đều không thèm chú ý. Và rằng anh đang thực hiện âm mưu nào đó.

Mấy ngày nay tôi bắt đầu quan sát vẻ ngoài giả tạo của anh. Thấy tôi buồn bã không vui, anh vẫn ân cần hỏi thăm chăm sóc. Nhưng khi ân ái, anh đều dùng bao cao su. Tôi đề nghị có một đứa con, song anh lấy lý do còn trẻ, muốn phấn đấu cho sự nghiệp trước rồi có con sau, để từ chối tôi.

Tôi lờ mờ hiểu ra âm mưu đang ẩn dấu đằng sau con người anh. Liệu có phải anh đã xác định sẽ bỏ tôi dù ngay từ trước khi cưới? Vậy anh cưới tôi vì lý do gì? Có phải vì tôi đã từng hứa sẽ trả nợ cho gia đình anh?

(Theo Tri thức trẻ)