Hôn nhân muốn bền lâu nhất định phải vượt qua 4 cột mốc này - 1

Sau khi kết hôn, có 4 khó khăn hầu như các cặp vợ chồng nào cũng phải đối mặt. (Ảnh minh họa)

Nhiều người nói hôn nhân là nấm mồ chôn của tình yêu nhưng chỉ những ai đã từng kết hôn mới hiểu được điều đó. Sau khi kết hôn, không phải là tình cảm của hai người đã phai nhạt và không còn yêu nhau, chỉ là khi tình yêu trong sáng ban đầu xen lẫn với quá nhiều bộn bề của cuộc sống, mối quan hệ giữa hai người đã thay đổi một cách vô thức, từ tình yêu đến hôn nhân.

Sau khi kết hôn, có 4 khó khăn hầu như các cặp vợ chồng nào cũng phải đối mặt, nhiều người không thể vượt qua giai đoạn thứ 2.

Năm đầu tiên sau khi cưới

Có nhiều cặp vợ chồng đã ly thân ngay trong năm đầu tiên sau khi kết hôn. Khi yêu nhau, mọi người thường có xu hướng bao dung cho nhau rất nhiều, chẳng hạn nếu không nấu ăn được thì đi ăn nhà hàng cũng chẳng sao, hay kiếm tiền ít cũng không thành vấn đề.

Nhưng sau khi kết hôn, những vấn đề nhỏ này lại trở thành “mồi lửa” châm ngòi cho những cuộc tranh cãi không có hồi kết. Người chồng bỗng nhiên thấy việc vợ không biết làm việc nhà thật không thể chấp nhận được, hay như người vợ thấy người đàn ông đẹp trai, lịch thiệp trước đây bỗng dưng hoá thành ông chồng với quá nhiều tính xấu. 

Sở dĩ hôn nhân trở thành nấm mồ của tình yêu, chẳng qua là họ đều cảm thấy rằng cuộc sống sau khi kết hôn không như mình tưởng tượng. Nếu năm đầu tiên không thể chấp nhận sự thay đổi đột ngột này, chia tay là điều khó tránh khỏi.

Năm người vợ mang thai

Hầu hết các trường hợp ngoại tình của đàn ông đều diễn ra khi người vợ đang mang thai.

Thời điểm phụ nữ mang thai là lúc họ dễ bị tổn thương nhất và cần được giúp đỡ nhiều nhất. Họ mong rằng, chồng mình có thể dành nhiều thời gian cho vợ hơn. Nếu đàn ông bỏ bê vợ mình trong giai đoạn này, trái tim phụ nữ sẽ dần nguội lạnh.

 

Bên cạnh đó, nhiều đàn ông còn viện cớ vì vợ đang mang thai không thể đáp ứng nhu cầu sinh lý của mình nên mới ngoại tình. Đây thực sự là một lý do không thể chấp nhận được và chắc chắn khi bị phát hiện ra, ly hôn là điều hiển nhiên.

Tất cả những điều phát sinh trong thời điểm này sẽ để lại những hậu quả nặng nề không thể nào quên về sau. Phụ nữ nếu bị tổn thương trong lúc này sẽ không còn mặn mà tình cảm với chồng nữa, cuối cùng hôn nhân cũng tan vỡ.

Năm thứ 7 sau khi kết hôn

Sau khi kết hôn, phụ nữ luôn khao khát sự thoải mái, bình yên nhưng đàn ông khi chung sống lâu lại muốn theo đuổi sự tươi mới, sôi nổi. Bước vào cuộc hôn nhân ở năm thứ 7, cuộc sống lúc này của 2 vợ chồng trở nên nhàm chán dần vì mọi thứ đã trở nên quá quen thuộc. Đàn ông nếu không kiềm chế được bản thân, họ sẽ khao khát một thứ gì đó mới mẻ nhưng sẽ không dám đánh mất gia đình mình.

Trong năm này, nếu vợ chồng không quan tâm và quý trọng nhau, tình cảm giữa hai người sẽ sớm xuất hiện những rạn nứt không thể hàn gắn.

Năm thứ 10 sau khi kết hôn

Trong năm thứ 10 sau khi kết hôn, hầu hết các gia đình bắt đầu đối mặt với cuộc khủng hoảng tuổi trung niên. Sinh lực của nam giới trong thời kỳ này đã bắt đầu suy giảm dần, nhưng áp lực cuộc sống không vì thế mà giảm đi chút nào.

Lúc này, thứ quan trọng nhất có lẽ là tiền, nào là học phí con cái, viện phí cha mẹ… có thể khiến tình cảm vợ chồng giảm sút. Cũng trong thời kỳ này, người vợ bước vào giai đoạn mãn kinh, tính tình thay đổi, vợ chồng xảy ra cãi vã nhiều hơn, tình cảm gia đình bắt đầu rạn nứt. Mâu thuẫn gia đình trong thời kỳ này như lửa khô, chỉ cần một tia lửa có thể bùng cháy, một khi xử lý không đúng cách, hôn nhân sẽ tan vỡ.

Hôn nhân không phải là cái kết đẹp nhất cho tình yêu nam nữ. Ngược lại, hôn nhân có nghĩa là thử nghiệm mối quan hệ mới bắt đầu. Muốn gia đình hạnh phúc dài lâu, chắc chắn bản thân mỗi người cần thay đổi và học nhiều thứ để gìn giữ.

Đi tìm lời giải cho việc đàn ông ngoại tình và sự tử tế

Đi tìm lời giải cho việc đàn ông ngoại tình và sự tử tế

Thay vì đi tìm lời giải cho việc đàn ông ngoại tình, sao chúng ta không đi tìm câu trả lời dễ hơn cho câu hỏi dễ hơn? - nhà văn Hoàng Anh Tú viết.

Theo Read/Dân Việt