Sáng nay, 28/6, tại Hà Nội diễn ra Hội nghị Sơ kết 5 năm ngày Quốc tế Hạnh phúc và 1 năm thực hiện Chỉ thị của Thủ tướng về việc đẩy mạnh giáo dục, đạo đức, lối sống trong gia đình.

Hội nghị do Bộ Văn hoá - Thể thao và Du lịch tổ chức. Tới dự hội nghị có Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam; Bộ trưởng Văn hoá - Thể thao và Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện.

Hội nghị đánh giá các kết quả đạt được trong công tác thực hiện chỉ thị của Thủ tướng, nêu lên những hạn chế, khó khăn trong quá trình thực hiện cùng nguyên nhân nhằm đưa ra giải pháp thực hiện Đề án hiệu quả hơn.

Hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện ngày Quốc tế Hạnh phúc
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam phát biểu tại hội nghị.

Phát biểu tại hội nghị, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nhấn mạnh: “Hạnh phúc của nhân dân là nhiệm vụ của tất cả chúng ta, của toàn đất nước, toàn Đảng, toàn dân.

Mỗi gia đình, cá nhân, mỗi cộng đồng muốn có hạnh phúc đầu tiên là không vi phạm pháp luật. Thứ hai là tập trung phòng chống các tệ nạn. Thứ ba là tập trung phát triển thế hệ tương lai, dạy con trẻ về đạo đức làm người. Trở thành những người nhân văn, trí tuệ, sáng tạo, có lòng yêu nước, tinh thần dân tộc, ý thức công dân.

 

Mỗi người cần người phải nỗ lực từng ngày, từng lúc, ai tốt rồi làm tốt hơn, ai chưa tốt phấn đấu làm cho tốt”.

“Qua 5 năm triển khai Đề án, đông đảo nhân dân đã biết tới ngày Quốc tế Hạnh phúc, ý nghĩa của ngày Quốc tế Hạnh phúc; tiếp nhận được nhiều hơn thông tin về các chính sách an sinh xã hội.

Thông điệp ‘Yêu thương và chia sẻ’ đã lan tỏa trong cộng đồng và các hoạt động cụ thể được người dân sáng tạo, chia sẻ bằng nhiều hình thức phong phú, đa dạng.

Những hình vẽ, thiệp, ảnh, clip, lời chúc truyền cảm hứng trên mạng xã hội cũng như những hành động quan tâm tới nhau trong các mối quan hệ gia đình, bạn bè, đồng nghiệp... đã mang lại cho mọi người những cảm xúc ấm áp, khơi gợi lòng yêu thương, nhắc nhở nhau về giá trị sống tốt đẹp. Ý thức và hành động thiết thực trong xây dựng hạnh phúc gia đình, hạnh phúc cộng đồng cũng được nâng cao và cụ thể hóa”- Bộ trưởng bộ Văn hoá - Thể thao và Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện chia sẻ.

Hội nghị biểu dương, khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong 5 năm thực hiện Đề án.

Bức thư gửi con gái của bà chủ tịch ngân hàng quyền lực thế giới

Bức thư gửi con gái của bà chủ tịch ngân hàng quyền lực thế giới

Bức thư của bà Chanda Kochhar, giám đốc ngân hàng ICICI gửi cho con gái không chỉ là một lá thư bình thường, mà trong đó chứa đựng cái nhìn sâu sắc về sự thành công, những kinh nghiệm cũng như tình yêu của một người mẹ dành cho con.

Hoàng Tuân