Giang hồ gột bỏ quá khứ để làm ông bố gương mẫu
Kireka và cô con gái nhỏ 6 tháng

Kireka, nổi tiếng với hình xăm mặt “khét tiếng”, gia nhập băng đảng Mongrel Mob vào năm 2008 nhưng anh cho biết, thực tế bản thân anh đã sa ngã từ rất sớm.

Kireka ngồi tù 2 lần, tổng cộng 5 năm trước khi quyết định thay đổi cuộc đời để theo đuổi sự nghiệp huấn luyện viên thể hình.

Trò chuyện trong một chương trình trực tiếp trên YouTube, Kireka tiết lộ rằng 3 đứa con và người bạn đời là nguồn cảm hứng để anh thay đổi cuộc sống.

Kireka là cha của 3 đứa trẻ - một bé trai 12 tuổi, một bé gái 10 tuổi và một bé gái 6 tháng tuổi. Anh thừa nhận không phải lúc nào anh cũng là hình mẫu tốt, đặc biệt là với đứa con lớn.

Kireka có một tuổi thơ “khó khăn” và đó là điều đã góp phần khiến anh gia nhập Mongrel Mob. “Khi bạn xem Once Were Warriors, nó không chỉ là một bộ phim, đó là cuộc sống thực sự. Tôi đã thấy điều đó xảy ra nhiều lần”, anh nói.

Giang hồ gột bỏ quá khứ để làm ông bố gương mẫu
Gia đình hạnh phúc của Kireta

“Tôi tin rằng nếu bố mẹ tôi là thợ xây dựng hoặc làm những thứ tương tự, tôi có thể sẽ trở thành một người thợ, nhưng tiếc là không. Họ đã... lạm dụng ma túy và rượu. Bố đã ra đi khi tôi mới 7 tuổi và vì thế, tôi không có hình mẫu nào trong cuộc đời mình”.

“Tôi sống trong một khu phố nơi có tỷ lệ tội phạm cao. Mọi người đều muốn hưởng thụ, không ai thực sự làm việc và bọn trẻ thường ra ngoài đường muộn”.

Con trai Kireka đang ở độ tuổi thiếu niên. Trong một thời gian dài, anh thường đưa con đến các hoạt động của băng đảng, ăn mặc như một thành viên băng đảng. Thằng bé bắt đầu bị thu hút nhưng anh đang cố để kéo con lại.

Kế hoạch của Kireka là dành nhiều thời gian hơn cho con, “tiếp tục ghé vào tai con” và hy vọng chỉ cho thằng bé một con đường mà anh chưa bao giờ được chỉ dạy khi ở độ tuổi đó.

 

“Khi tôi 20 tuổi, tôi chỉ nghĩ Mongrel Mob là thế giới của tôi. Đó là tất cả những gì tôi thấy, tôi sẽ không bao giờ kết giao với bất kỳ ai bên ngoài vòng tròn đó. Bây giờ, ở tuổi 30, tôi nhìn lại và nghĩ rằng trong thập kỷ đó, tôi đã ở tù khoảng 5 năm. Đó cũng là một lời cảnh tỉnh nữa cho tôi”.

Giang hồ gột bỏ quá khứ để làm ông bố gương mẫu
 Hiện tại Kireka đã mở một trung tâm thể dục và trở thành một huấn luyện viên.

Kireka chia sẻ, anh ấy không cảm thấy 10 năm đó là một sự lãng phí hoàn toàn vì anh đã gặp được rất nhiều người tốt, những người “anh em của cuộc đời”.

Trên thực tế, hình xăm khuôn mặt "khét tiếng" của anh là một sự tri ân đối với những người bạn tốt trong băng đảng.

"Tôi xăm lên mặt mình để ghi nhớ họ. Họ là những người anh em của tôi suốt đời. Tôi không nghĩ hay quan tâm đến những gì mọi người sẽ nghĩ. Tôi tự hào với điều này và muốn cho mọi người biết điều đó”, anh nói.

Anh biết rằng chính hình xăm đã khiến anh trông có vẻ nguy hiểm và trên thực tế, đã khiến anh không được phục vụ ở một số nơi.

Hiện tại, Kireka đã thành lập một cơ sở để huấn luyện tập thể dục trực tuyến. Những buổi tập thể dục hàng ngày đã trở thành lối thoát cho anh. “Nếu tôi không tìm thấy điều này, có lẽ tôi đã không đưa ra được bất kỳ quyết định đúng đắn nào. Đó là lối thoát để tôi thanh lọc tâm trí và trở nên khỏe mạnh. Thêm vào đó, nó đã giúp tôi quên đi thói quen nghiện ngập. Nó giúp tôi phục hồi lại bản thân”.

Xem thêm video: Ông bố người Tày vượt gần 150 km đưa con gái xuống Hồ Gươm “săn Tây”

Đăng Dương(Theo New Zealand Herald)

Cách dạy con của ông bố gốc Việt lên sóng truyền hình Australia

Cách dạy con của ông bố gốc Việt lên sóng truyền hình Australia

Một ông bố gốc Việt đã khích lệ các con cạnh tranh với nhau để trở thành "đứa con cưng" trong nhà.