Giận con gái 8 năm xa cách, bố tặng căn nhà 100m2 cho bà giúp việc

Món quà cho nữ giúp việc

Ông Dong ở Gia Hưng, Chiết Giang, Trung Quốc vốn có vợ và 1 con gái.

Nhiều năm trước, vì mâu thuẫn không thể giải quyết, ông Dong và vợ đã ra tòa ly hôn. Với số tài sản khi đó có, ông Dong, vợ cũ và con gái mỗi người được chia một căn nhà.

Vì mâu thuẫn với vợ cũ khá gay gắt nên ông Dong khiến con gái giận. Cô sống với mẹ và không hề liên lạc với cha kể từ khi cha mẹ ra tòa.

Ông Dong đành sống một mình. Khi cảm thấy sức khỏe của bản thân không tốt, ông thuê một người giúp việc.

Một năm trước khi mất, ông Dong quyết định giao tài sản quý giá nhất của mình là căn nhà hơn 100m2 trị giá khoảng 1 triệu tệ (khoảng 3,5 tỷ đồng) cho người giúp việc.

Sự phẫn nộ của con gái và quyết định của tòa án

Biết được sự việc, con gái ông Dong vô cùng bức xúc. Nhiều lần, cô đến nhà đuổi người giúp việc đi.

Cô nghi ngờ khi viết thỏa thuận để lại tài sản, cha đã không còn tỉnh táo hoặc đã bị người giúp việc ép buộc.

Hơn nữa, cô con gái nói, dù giận cha, nhưng khi biết cha bị ung thư giai đoạn cuối, cô không từ chối nghĩa vụ cấp dưỡng. Nhiều lần, cô đã đưa cha đi viện, chi trả một phần thuốc men, chi phí hàng ngày và chi phí tang lễ khi cha mất…

Ngoài ra, ông Dong còn một người mẹ. Năm nay bà cụ 87 tuổi nên ông Dong không thể giao căn nhà cho người giúp việc.

 
Giận con gái 8 năm xa cách, bố tặng căn nhà 100m2 cho bà giúp việc

Bị con gái của ông Dong ngăn cản việc chuyển quyền sở hữu căn nhà, người giúp việc đã quyết định kiện ra tòa. Đồng thời, bà cũng cung cấp cho phía tòa án bản thỏa thuận tài sản và yêu cầu cấp dưỡng giữa ông Dong và bà.  

Khi vụ kiện chưa được giải quyết, phía tòa án cũng nhận được những đoạn video do bạn bè ông Dong cung cấp.

Trong video, ông Đông nói rằng ông đã quyết định để lại tài sản cho người giúp việc. Lúc nói, ông Đông rất tỉnh táo và thể hiện rõ ràng.

Ông Dong thậm chí còn nhận lời phỏng vấn đặc biệt trên một chương trình truyền hình, bày tỏ thiện chí muốn giao tài sản cho người phụ nữ này.

Những người bạn của ông Dong cũng nói, sau khi ông Dong ly hôn, cô con gái đã 8 năm không liên lạc với cha. Điều đó khiến ông Dong chạnh lòng.

Trong khi đó, người giúp việc lại luôn ở bên chăm sóc cho ông. Khi ông phát hiện ung thư, cũng người phụ nữ này đã ở bên chăm lo cho ông chu đáo khiến ông thấy cảm kích. Vì vậy, ông Dong mới có quyết định giao nhà như trên.

Sau khi xem xét sự việc, phía tòa án cho rằng, căn nhà thuộc sở hữu của một mình ông Dong nên ông có quyền định đoạt nhà riêng.

Việc ông Dong để lại tài sản cho người giúp việc cũng không vi phạm các quy định bắt buộc của pháp luật và quy định hành chính nên được coi là hợp pháp và có hiệu lực.

Tuy nhiên, xét thấy khi ông Dong bị ung thư giai đoạn cuối, con gái ông đã tham gia chăm sóc, cùng ông đến Thượng Hải và các nơi khác để chữa bệnh, lo tang lễ và các việc khác nên căn cứ vào bản thỏa thuận cấp dưỡng của ông Dong để lại, người giúp việc phải bồi thường cho con gái ông Dong 150.000 tệ (khoảng 525 triệu đồng).

Ngoài ra, trong video mà bạn bè ông Dong cung cấp, ông Dong cũng nhắc đến việc người giúp việc phải có trách nhiệm chăm sóc cho mẹ của ông. Vì vậy, theo nguyện vọng của mẹ ông Dong, nữ giúp việc phải bồi thường cho mẹ ông Dong 100.000 tệ.

Nước mắt người đàn bà trong căn nhà bạc tỷ, đất rộng 700m2 ở Hà Nội

Nước mắt người đàn bà trong căn nhà bạc tỷ, đất rộng 700m2 ở Hà Nội

Hai năm sau ngày chồng mất, việc giải quyết quyền thừa kế vẫn chưa trọn vẹn. Các con mâu thuẫn thậm chí không còn nhìn mặt nhau khiến người mẹ già khóc cạn nước mắt…

Linh Giang(Theo Sohu)