Ở tuổi 17, K’Hiếu dũng cảm nuôi 3 trẻ mồ côi và những năm sau đó, cứ đứa trẻ nào bị bỏ rơi, bà lại mang về chăm sóc. Dù cuộc sống muôn vàn khó khăn, bà vẫn không để chúng đói một ngày.

Cô bé ước mơ làm tiếp viên hàng không trong 'Điều ước thứ 7' qua đời
Cô gái ung thư có chuyện tình đẹp tại 'Điều ước thứ 7' qua đời
Điều ước thứ 7: Nỗi lòng của cô gái 27 tuổi từng mang án tử

Câu chuyện xúc động trên đã lấy nhiều nước mắt của khán giả theo dõi chương trình Điều ước thứ 7 số 118 phát sóng trên VTV3, ngày 17/6.

Xem video:

Người phụ nữ trên là bà K’Hiếu (62 tuổi). Bà sống trong căn nhà gỗ cũ kỹ ở tổ dân phố Xoan, thị trấn Đinh Văn, khu kinh tế mới Lâm Hà, Lâm Đồng.

Suốt 40 năm, bà cưu mang, nuôi lớn 9 đứa trẻ cơ nhỡ, mồ côi. Đứa bị từ bỏ khi còn đỏ hỏn, có em bị cha bỏ lại sau khi mẹ mất...

Điều ước thứ 7, từ thiện, trẻ mồ côi, người tốt việc tốt
MC Diệp Chi xúc động khi nghe câu chuyện về người mẹ vĩ đại.
 

Bà K’Ho cho biết: "Hồi đó, mình còn trẻ, chồng mất, sau đó con mất. Mình thấy thương tụi nhỏ, thấy chúng có hoàn cảnh giống mình nên làm liều nhận về nuôi”.

Bà K'Hiếu cũng không hiểu sao mình lại đủ sức, nghị lực để cùng những đứa trẻ thiệt thòi vượt qua bao khó khăn chồng chất.

Đến giờ, bà đã lo cho 5 đứa con yên bề gia thất. Tuy nhiên, ở tuổi 62, bà sợ mình không còn đủ sức khỏe để lo cho đứa con út bị bệnh thần kinh.

Bà luôn tự nhận mình “ít cái chữ”, vì mới chỉ học hết lớp 6. Biết được tầm quan trọng của việc học chữ, bà thường xuyên đôn đốc các con cháu học tập. “Có cái chữ mình mới yên tâm đi đây đi đó”, bà K’Hiếu nói.

Năm 2010, bà được nhận bằng khen của Thủ tướng vì có thành tích trong cuộc vận động Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.

Tấm lòng cao cả của người mẹ hiếm có trên đời đã thôi thúc nhóm sản xuất chương trình "Điều ước thứ 7" lên đường về huyện Lâm Hà, tỉnh Lâm Đồng để chuẩn bị món quà đặc biệt.

Trên sân khấu của Điều ước thứ 7, người mẹ K'Hiếu có cơ hội được bộc bạch nỗi lòng, dành lời yêu thương, cảm ơn tới người chồng sau của mình đã luôn ở bên cùng bà nuôi dạy con cái. 

Sau đó, các con nuôi cũng bày tỏ sự biết ơn đối với người mẹ vĩ đại đã cưu mang mình.

Cô bé ước mơ làm tiếp viên hàng không trong 'Điều ước thứ 7' qua đời

Cô bé ước mơ làm tiếp viên hàng không trong 'Điều ước thứ 7' qua đời

Ngày 23/3, Khánh Linh - cô bé mắc bệnh ung thư từng ước mơ trở thành tiếp viên hàng không trong chương trình "Điều ước thứ 7" - qua đời khiến nhiều người không khỏi xót xa.

Cô gái ung thư có chuyện tình đẹp tại 'Điều ước thứ 7' qua đời

Cô gái ung thư có chuyện tình đẹp tại 'Điều ước thứ 7' qua đời

Phạm Thúy Hằng phát hiện mắc bệnh ung thư vào năm cuối khi học Đại học. Trong khoảng thời gian đó, người yêu của cô vẫn luôn bên cạnh động viên, chăm sóc. Tuy nhiên điều kỳ diệu đã không xảy ra

H.Thúy