Thật ra, đàn ông lăng nhăng không thiếu và đàn ông giàu lăng nhăng thì càng nhan nhản. Nhưng cũng phải có những người chung thủy, một lòng vì vợ mình đúng không?

Tôi đã ném vào mặt cô gái xinh đẹp, chân dài, lộng lẫy nhất công ty để nói bằng giọng hằn học khi cô ta bao nhiêu lần cố gắng quyến rũ tôi. Giàu có, đẹp trai, lại có chút địa vị trong công ty, có lẽ, nhiều người nghĩ tôi chẳng dại gì mà không đồng ý qua đêm với vài cô gái xinh đẹp tự nguyện vì mình. Họ nhìn khuôn mặt lạnh lùng của tôi lại càng nghĩ tôi đang làm bộ, làm tịch, chắc không thích có sự nghi ngờ ở công ty.

Thật ra, đàn ông lăng nhăng không thiếu và đàn ông giàu lăng nhăng thì càng nhan nhản. Nhưng cũng phải có những người chung thủy, một lòng vì vợ mình đúng không?

Tôi không dám nói rằng, cả đời này tôi sẽ chung thủy với vợ nhưng tôi có thể tự tin, cho đến ngày hôm nay, tôi chưa từng làm gì có lỗi với cô ấy và cũng chưa từng có ý định ngoại tình trong tương lai. Tôi luôn yêu thương và dành cho vợ một sự tôn trọng. Vợ tôi xinh đẹp, gia đình gia giáo, lại là người hiền thục, nết na, hết lòng yêu chiều chồng con, kính hiếu với bố mẹ chồng. Có lý gì tôi lại đi ngoại tình, phản bội người phụ nữ mà tôi đã mất mấy năm chinh chiến để chinh phục? Cớ gì tôi lại từ bỏ tình yêu của mình để chọn một người con gái chớp nhoáng bên cạnh, chẳng làm gì cho tôi.

'Đây là ảnh vợ tôi, hi vọng cô xem xong không cố tìm cách quyến rũ tôi nữa'

Thật ra, đàn ông lăng nhăng không thiếu và đàn ông giàu lăng nhăng thì càng nhan nhản. Nhưng cũng phải có những người chung thủy, một lòng vì vợ mình đúng không? (Ảnh minh họa)

Tôi có được tiền đồ ngày hôm nay chính là nhờ vợ tôi, hậu phương vững chắc. Những ngày còn chưa có gì, cô ấy cũng là người luôn bên cạnh, động viên, an ủi, vậy sao lại có thể phụ người phụ nữ đã yêu thương mình và ủng hộ mình như thế?

Tôi coi thường những cô gái thấy đàn ông giàu là bám vào, đặc biệt, khi biết người ta có vợ còn tính toán chuyện cặp bồ? Mục đích của các cô gái cặp bồ là gì nếu không phải vì tiền? Vì yêu ư, họ có thể yêu một người đàn ông khác, không có vợ có con, không phải là của ai? Và liệu họ có thể yêu một người đàn ông trắng tay, không có tiền đồ gì?

Tôi không tin những cô gái chân dài ấy đến với những người đàn ông giàu vì yêu. Vì tình yêu đâu thể là thứ đến nhanh như thế, đâu thể là thứ có thể trao đổi bằng tiền và vật chất?

 

Cô em chân dài ở công ty nghĩ mình xinh đẹp, ra sức quyến rũ tôi. Tối tối cô ấy nhắn tin cho tôi để làm cho vợ tôi tức giận. Tôi đã kịp nói với vợ về việc này và đương nhiên, những tin nhắn trả lời rất tế nhị, có bài bản, là do vợ tôi nhắn. Tôi ngưỡng mộ cách cư xử của vợ và càng yêu em hơn. Nhưng tại sao, cô ta càng thấy tôi từ chối lại càng muốn đến gần? Thật sợ cho những người đàn bà như vậy… Cô ta cứ bám lấy tôi, rồi ăn mặc khêu gợi, rồi lả lơi, rồi tìm cách gần gũi tôi. Những buổi tiệc, liên hoan, cô ấy đều đến gần và hát hò, rồi ngả ngốn vào lòng tôi. Tôi cảm thấy sợ những người phụ nữ như vậy.

Tôi đã nói với cô ấy rất nghiêm túc nhưng dường như, sự thẳng thắn của tôi lại càng khiến người phụ nữ này cảm thấy cuốn hút. Cô ta muốn khẳng định mình khi chị em ở công ty nói rằng, tôi là người đàn ông lạnh lùng, khó lòng chinh phục và không thích bất cứ một cô gái nào cả ở công ty. Cô ta đẹp thật đẹp, thậm chí còn đẹp như siêu mẫu. Chân dài, da trắng, có mấy người đàn bà được như vậy đâu. Nhưng tôi lại không nghĩ, cô ta chỉ dùng nhan sắc của mình để quyến rũ đàn ông.

'Đây là ảnh vợ tôi, hi vọng cô xem xong không cố tìm cách quyến rũ tôi nữa'

Tôi đã nói với cô ấy rất nghiêm túc nhưng dường như, sự thẳng thắn của tôi lại càng khiến người phụ nữ này cảm thấy cuốn hút. (Ảnh minh họa)

Hôm ấy, tôi biết cô gái này cố tình cho tôi uống rượu say, có lẽ định đưa tôi vào nhà nghỉ. Khi vừa bước vào nhà nghỉ, tôi nằm vật ra, và cô ta đã mon men tới gần cạnh tôi. Cô ta định lột quần áo của tôi nhưng tôi đã kịp ngồi dậy và nhìn cô ta bằng con mắt coi thường. Tôi lôi trong ví mình ra bức ảnh của vợ và chỉ vào đó cho cô ta nhìn. “Đây là ảnh của vợ tôi, cô nhìn xem, vợ tôi có xứng đáng là người phụ nữ tôi yêu không? Cô ấy xinh đẹp, quyến rũ, nết na, dịu dàng, và hơn hết, cô ấy chưa từng làm điều gì khiến tôi phật lòng. Cô ấy là người phụ nữ tuyệt vời hơn bao giờ hết. Tôi chưa từng nghĩ cô xinh hơn vợ tôi, đẹp hơn vợ tôi và hơn hết, với cô, tôi chỉ có sự thương hại”.

Nói rồi, tôi bước ra ngoài còn cô ả ngồi khóc lóc trong phòng. Tôi nghĩ, thật tội nghiệp cho cô ta, tội nghiệp thật. Tôi tin, người phụ nữ như cô ấy nếu không thay đổi cách sống, sẽ hủy hoại chính bản thân mình. Một người con gái xinh đẹp như cô ta, nếu biết sống đứng đắn, nếu biết bản thân mình nên dừng ở đâu, biết mình nên chọn lựa điều gì thì có lẽ, cô ta sẽ đạt được một cuộc đời hạnh phúc. Còn người đàn bà dựa vào người đàn ông giàu để tiến thân, để câu kéo tiền bạc thì người đàn bà đó cả đời sẽ bất hạnh, sẽ không có được tình yêu chân thành.

Tôi yêu vợ tôi và luôn tin rằng, mình sẽ yêu cô ấy suốt đời. Vì cô ấy xứng đáng được như vậy. Người đàn bà đã hi sinh vì mình, yêu thương mình hết lòng, hết dạ thì hà cớ gì mình lại bỏ cô ấy, phụ cô ấy để chạy theo cuộc chơi tình ái không xứng đáng với mình? Thật không công bằng cho người làm vợ, nếu chúng ta làm như thế. Đàn ông hãy tỉnh táo trước khi chọn vợ và đã chọn rồi thì nên nhớ, làm cho cô ấy hạnh phúc mãi về sau…

(Theo Khám phá)