Ông Salvador ‘Sal’ Martinez từng tham gia chiến tranh ở Việt Nam trong 3 năm. Năm 1972, ông bị điều về nước. Nhưng ông không ngờ rằng, quãng thời gian 3 năm sống ở Việt Nam đã làm thay đổi cuộc đời ông 47 năm  sau.

Cựu binh Mỹ bất ngờ biết mình có con gái người Việt
Ông Martinez và chị Kim hộ ngộ vào tháng 7 năm nay

Một bài kiểm tra DNA trên trang ancestry.com đã cho Martinez biết rằng ông có một cô con gái người Việt.

‘Tôi cảm thấy Chúa đã ban phước lành cho tôi’ – ông nói.

Cô con gái bỗng dưng xuất hiện trong cuộc đời ông tên là Kim Nguyễn, hiện đang sống ở Mỹ. Họ vừa tái hợp vào ngày 26/7/2019.

Cô sinh ra và lớn lên ở Việt Nam cùng mẹ, sau đó 2 mẹ con cô chuyển tới Houston (Mỹ) vào năm 1955. Từ đó, họ làm việc trong một tiệm ‘nail’ (làm móng).

Tháng 4/2019, Kim Escobedo (năm nay 28 tuổi) - con gái chị Kim Nguyễn đã làm một xét nghiệm DNA và phát hiện ra mình có mối quan hệ huyết thống với em họ ông Martinez là bà Cory Guevarra.

Ông Martinez hiện đã có 6 đứa cháu và 1 chắt, còn chị Kim hiện đang mang thai.

 

‘Tôi cảm thấy thật tuyệt vời. Cuối cùng tôi cũng có bố. Thật khó để tìm được ông ấy. Mẹ tôi luôn nói bố là người Tây Ban Nha. Tôi từng không muốn làm phiền ông, nhưng tôi luôn nghĩ về ông’.

Cựu binh Mỹ bất ngờ biết mình có con gái người Việt
Hai gia đình chào đón nhau rất ấm áp
Cựu binh Mỹ bất ngờ biết mình có con gái người Việt
Họ cùng nhau ăn tối trong lần gặp gỡ

Ông Martinez cho biết, gia đình chị Kim chào đón ông rất ấm áp khi họ gặp nhau ở Houston. Và ngày 26/7, chị Kim cũng lần đầu tiên tới quê bố là Carlsbad, bang New Mexico.

Kể từ khi nhận ra sự xuất hiện của nhau, họ thường xuyên liên lạc và nói chuyện với nhau qua điện thoại gần như mỗi ngày.

‘Con bé nói tôi nợ nó 47 năm’ – ông Martinez kể. ‘Con bé thật tuyệt vời. Tôi rất vui khi được gặp con gái’.

Bán cháo đêm cùng bạn gái Việt và nụ hôn chia tay của cựu binh Mỹ

Bán cháo đêm cùng bạn gái Việt và nụ hôn chia tay của cựu binh Mỹ

Sau hơn 50 năm xa cách, ông Ken Reesing đã đến Việt Nam thăm người bạn gái cũ. Khuya 26/09, vị cựu binh phải lên máy bay trở về Mỹ. Họ ôm nhau thật chặt rồi hẹn ngày đoàn tụ không xa...

Nguyễn Thảo(Theo Current Argus)