Được biết, điều kỳ tích này chưa từng có trong lịch sử y khoa thế giới tính tới thời điểm đó và được ghi vào sách kỷ lục Guinness năm 1991. 

Chào đời năm 1981 tại Kon Tum, với hình hài khác thường, cặp song sinh Nguyễn Việt - Nguyễn Đức chung nhau phần bụng chậu, bộ phận sinh dục, hậu môn, có hai chân và một chân cụt.

Năm 1986, sau một trận sốt, cậu anh trai Nguyễn Việt bị mắc viêm não và rơi vào tình trạng không thể vận động được. Trong khi đó, cơ thể Việt vẫn còn dính liền với người em song sinh là Đức.

Suốt 2 năm sau đó, Đức phải sống chung với cơ thể bệnh tật của anh. Không chỉ bị tác động về mặt tâm lý và tinh thần, tình trạng đó của Việt cũng khiến sức khoẻ của cậu em bị ảnh hưởng rất nhiều. 

Năm 1988, các bác sĩ quyết định thực hiện ca phẫu thuật tách rời cơ thể 2 đứa trẻ song sinh dính liền để cứu vãn tình trạng sức khoẻ của hai anh em. Ca phẫu thuật kéo dài 17 tiếng đồng hồ thành công ngoài mong đợi. 

Trải qua quá nhiều biến cố lớn, Đức cho biết nhiều lần anh đã nghĩ quẩn. Thế nhưng, chính tình thương yêu dành cho người anh trai song sinh xấu số đã trở thành động lực để anh phấn đấu vươn lên trong cuộc sống.

Đức tự nhủ phải sống tốt hơn cho cả phần đời mà anh Việt đã hy sinh cho mình. Hơn nữa, sự nỗ lực của anh trong cuộc sống còn là lời tri ân các bác sĩ đã thương yêu và cho anh cơ hội được tái sinh sau ca phẫu thuật.

Cuộc sống của người đàn ông sau ca mổ tách cặp song sinh 33 năm trước
Anh Nguyễn Đức và vợ

Sau ca mổ tách, Nguyễn Việt sống cuộc đời thực vật suốt 19 năm cho đến khi qua đời, còn Nguyễn Đức hồi phục ngoạn mục và bắt đầu sống cuộc đời mới. Hiện tại, anh đã là ông bố 39 tuổi của 2 đứa trẻ sinh đôi - một trai, một gái. 

Trong suốt thời niên thiếu, Việt và Đức đã thiếu thốn tình yêu thương và chăm sóc của bố mẹ. Hai cậu bé sống với sự chăm sóc của các y, bác sĩ, y tá, bảo mẫu... ở làng Hòa Bình, Bệnh viện Từ Dũ TP.HCM. Vì thế, sau một thời gian học tập, Đức được tạo điều kiện về công tác tại đây. 

Sau khi lấy vợ, anh chuyển ra sống ở nhà riêng cùng mẹ vợ và gia đình nhỏ tại TP.HCM. Không chỉ là lao động chính trong gia đình, người đàn ông tuổi tứ tuần này còn là thành viên của nhiều hội từ thiện, giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn, đặc biệt là những nạn nhân chất độc màu da cam giống như mình.

Cùng với đó, anh luôn là gương mặt quen thuộc trong các buổi giao lưu Việt - Nhật, phụ trách toàn bộ về mảng văn hóa, đối ngoại. Đức cho biết, anh mang ơn các bác sĩ ở Bệnh viện Từ Dũ TP.HCM và nước Nhật Bản vì đã cho anh cơ hội tái sinh.

Trong những giai đoạn cam go nhất tưởng chừng như anh không giữ được mạng sống, nước Nhật đã dang tay đón 2 anh em Việt - Đức sang điều trị, chăm sóc, sau đó là tiến hành ca phẫu thuật mang tính quyết định. 

Cuộc sống của người đàn ông sau ca mổ tách cặp song sinh 33 năm trước
Hiện anh Đức đã có một gia đình nhỏ với 2 con sinh đôi - một trai, một gái. 
 

Tại Gõ cửa thăm nhà, chị Tuyền - vợ anh Đức, bồi hồi nhớ lại 15 năm trước, anh Đức “kết” mình chỉ sau một lần đi chơi chung. Lúc đó, chị thậm chí không biết Đức nổi tiếng như thế nào. Hai người thường xuyên gặp gỡ, đi chơi, tâm sự rồi cảm mến nhau.

Đến cuối năm 2006, anh chị làm đám cưới giản dị bên cạnh những người thân. Tuy vấp phải sự phản đối từ mẹ vợ trong thời gian đầu, nhưng bằng sự chân thành và tinh thần trách nhiệm, Đức đã nhanh chóng chinh phục cả gia đình vợ.

Hiện tại, Đức vẫn đi làm bình thường, còn vợ anh ở nhà nội trợ, chăm sóc các con. Chị Tuyền cho biết, mặc dù rất mong muốn được đi làm để phụ kinh tế cùng chồng nhưng anh Đức không đồng ý vì sợ không ai lo cho các con.

Chia sẻ về giai đoạn mang song thai, chị Tuyền cho biết, dù rất vui nhưng chị cũng vô cùng lo lắng các con sinh ra sẽ ảnh hưởng chất độc màu da cam giống bố. May mắn, 2 đứa con sinh đôi của anh chị đều lành lặn mặc dù sinh thiếu tới 2 tháng. 

Mắt anh sáng lên khi kể về những đứa trẻ và gia đình nhỏ của mình. Khi được hỏi sợ nhất là điều gì, anh Đức không hề ngập ngừng nói ra nỗi lo lớn nhất của anh là không có đủ sức khoẻ để chăm sóc cho gia đình, 2 con đến khi trưởng thành.

“Trong cuộc sống, điều tôi sợ nhất là không còn sức khỏe. Đó là cái mình không lường trước được. Sức khỏe mình hạn chế như vậy thì không biết có thể lo cho gia đình được tới đâu, như thế nào. Mỗi khi nhắm mắt lại, tôi đều mơ thấy 2 con đã trưởng thành, đủ 18 tuổi, tốt nghiệp và có một cuộc sống tự lập”.

Thừa nhận sức khỏe ngày càng giảm sút sau hàng chục cuộc phẫu thuật từ năm 1988 đến nay, nhưng anh Đức luôn tỏ ra vô cùng lạc quan vì không muốn tình trạng của mình ảnh hưởng đến tinh thần của những người thân trong gia đình.

Cuộc sống của người đàn ông sau ca mổ tách cặp song sinh 33 năm trước
Hai vợ chồng anh Đức dành lời cảm ơn cho nhau vì những yêu thương, gắn bó suốt 15 năm qua.

Cũng tại chương trình, anh Đức đã đặt một bó hoa hồng lớn để tặng vợ bù lại lễ kỷ niệm 15 năm ngày cưới phải tạm gác lại trước đó. Cảm động trước tình cảm chân thành của chồng, chị Tuyền chỉ biết nghẹn ngào: “Cảm ơn anh đã lo cho 3 má con em tới giờ này. Cầu cho anh có sức khỏe tốt để tiếp tục bên cạnh mấy má con em”.

Những lời tâm tình của chị Tuyền cũng khiến anh Đức cũng không kìm được nước mắt. Anh chia sẻ với Quốc Thuận và Ngọc Lan rằng, anh cảm thấy vô cùng hạnh phúc khi mình sinh ra có nhiều thiệt thòi nhưng vẫn có thể được sống để suy nghĩ, chăm sóc cho người khác.

Xem thêm video: Hai bé song sinh Trúc Nhi - Diệu Nhi sau ca phẫu thuật tách rời

Đăng Dương

Gõ cửa thăm nhà đại gia khởi nghiệp từ gánh cháo kiếm 25 cây vàng

Gõ cửa thăm nhà đại gia khởi nghiệp từ gánh cháo kiếm 25 cây vàng

Bà Quốc Hòa tiết lộ trong chương trình "Gõ cửa thăm nhà" tập 9, để có cơ ngơi như hôm nay, bà khởi nghiệp bằng gánh cháo. Nhờ buôn bất động sản, có tháng bà kiếm được 25 cây vàng.